IGO là gì? Xu hướng kiếm tiền mới dành cho GameFi

5/5 - (2 bình chọn)

Đối với những người “chơi hệ” mê game, vừa có thể được chơi thỏa thích vừa kiếm được tiền nhờ chơi game thì còn tuyệt vời nào bằng đúng không?

Với IGO, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó, không những kiếm được tiền mà là kiếm được rất nhiều tiền. Vậy IGO là gì mà thú vị đến vậy? Cùng Review Invest tìm hiểu ngay nhé!

IGO là gì?

IGO (Initial Gaming Offering) là xu hướng mới nhất trong thế giới tiền điện tử, chỉ việc kêu gọi vốn cộng đồng, chuyên biệt hóa về mảng Gaming trong Crypto. IGO trao cho các cá nhân cơ hội để đầu tư vào giai đoạn đầu của dự án trò chơi, có tiềm năng mang đến lợi nhuận lớn sau khi ra mắt game.

IGO là xu hướng mới nhất trong thế giới tiền điện tử
IGO là xu hướng mới nhất trong thế giới tiền điện tử

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, liệu IGO có giống như ICO, IEO hay IDO không? Cơ bản thì thì tất cả đều giống nhau về hình thức gọi vốn nhưng chủ thể khác nhau. Sự khác nhau duy nhất là trong IGO, nền tảng này tổ chức các dự án trò chơi dựa trên NFT hoặc token làm phần thưởng trong các trò chơi của họ.

Các vấn đề của ngành Game truyền thống đang gặp phải

 • Trong hầu hết các mô hình, nhà phát triển và người chơi có mối quan hệ đối lập nhau. Nhà phát triển luôn cố gắng cải tiến game để khai thác người chơi tốt hơn. Ở bên còn lại, người chơi muốn tận dụng sự đa dạng, mới mẻ trong game để tăng sự thích thú khi chơi
 • Game truyền thống thiếu khu vực giao dịch, thanh khoản và trao đổi vật phẩm trong game
 • Không có chế độ bảo hiện cho các vật phẩm quý của người chơi trong game

Mục đích ra đời của IGO

Thời gian gần đây, các dự án Gaming mọc lên ngày càng nhiều, trong đó có những dự án rất tiềm năng và đáng để đầu tư. Tuy nhiên, việc mở bán token trên các sàn CEX ở các vòng Public Sale đang gặp nhiều khó khăn. IGO ra đời giúp giải quyết vấn đề này.

IGO cung cấp quyền truy cập sớm vào các tài sản trong trò chơi. Việc này có thể giúp cho các nhà đầu tư ban đầu gửi tiền vào và có thể nhận được lợi tức lớn trong tương lai.

IGO cung cấp quyền truy cập sớm vào các tài sản trong trò chơi
IGO cung cấp quyền truy cập sớm vào các tài sản trong trò chơi

Ở IGO, bạn sẽ đầu tư vào một trò chơi blockchain và khoản đầu tư này sẽ dùng để phát triển trò chơi.

Một điểm khác biệt phải kể đến trong đóng góp của các token là một số IGO hoạt động theo hệ thống phân cấp. Bạn có thể đầu tư với nhiều mức vốn khác nhau. Quy tắc luôn là đầu tư càng lớn, thưởng càng cao.

Tại sao nói IGO là xu hướng của ngành Blockchain Gaming?

Với sự phổ biến và thành công của trò chơi Cryptokities cùng với Axie Infinity, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những tính năng tuyệt vời mà blockchain đã đem đến cho các nhà phát triển game, điển hình như:

 • Cho phép nền tảng game giải quyết giao dịch với số lượng lớn. Bên cạnh đó, tất cả các giao dịch đều được lưu lại công khai và minh bạch.
 • Toàn bộ vật phẩm trong game đều được định giá, tạo môi trường kinh doanh vật phẩm dễ dàng, giúp kích cầu nền kinh tế trong game, tăng độ hấp dẫn và sôi động cho game.
 • Nhờ việc niêm yết token của game trên các sàn giao dịch lớn, từ đó giúp tăng thanh khoản của token.
 • Người chơi có cảm giác được làm chủ khi token game dần trao quyền quản trị tới cộng đồng.
 • Người chơi dễ dàng mua, bán vật phẩm trong game. Blockchain giúp giảm thiếu phí dịch vụ giao dịch lẫn thời gian giao dịch.

Phân biệt ICO, IEO, IDO và IGO

ICO (Initial Coin Offering): đây là cách thức gọi vốn đầu tiên trong thị trường tiền điện tử. Tại đây, các dự ái sẽ tự huy động vốn cộng đồng mà không thông qua bên thứ 3

IEO (Initial Exchange Offering): đây là các dự án gọi vốn có xuất hiện bên trung gian thứ ba, đó là các sàn tập trung như Binance

IDO (Initial DEX Offering): là hình thức gọi vốn với bên thứ là các nền tảng gọi vốn, sau đó token sẽ được list trên các sàn phi tập trung như PancakeSwap, Uniswap,…

IGO (Initial Gaming Offering): IGO phát hành token chính trong game. Nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào giai đoạn đầu của dự án game và mong đợi lợi tức đáng kể khi dự án khởi chạy trên các sàn giao dịch điện tử lớn hoặc trở nên phổ biến trong giới game thủ.

Top 4 nền tảng IGO thành công nhất

Seedify

Seedify
Seedify

Đây là một launchpad khởi chạy IOG cho các trò chơi blockchain trên Binance Smart Chain. Seedify cung cấp đến 9 level, giúp người dùng có nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền.

GameFi

GameFi
GameFi

Nếu bạn đã từng nghe đến Red Kite – một nền tảng IDO của người Việt thì GameFi chính là một trong những sản phẩm nổi bật tiếp theo của team. Bên cạnh việc gọi vốn, GameFi cũng sẽ thành phần Guild tương tự Yield Guild Game hoặc Ancient8 trong tương lai, với các học bổng hấp dẫn, khuyến khích game thủ.

Gamestarter

Gamestarter
Gamestarter

Gamestarter tập trung vào các trò chơi được xây dựng trên Polygon. Nó cho phép các dự án gây quỹ bằng cách bán vật phẩm trong game ở dạng NFT của mình. Giao diện dễ nhìn, ghi rõ ATH của từng dự án là một điểm cộng lớn của Gamestarter.

Ngoài ra, Gamestarter còn cung cấp một thị trường để giao dịch tài sản kỹ thuật số từ các trò chơi ra mắt thành công, kể cả NFT của các trò chơi gọi vốn trên Gamestarter.

Enjinstarter

Đây là nền tảng IGO tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái Enjin và cả vũ trụ Metaverse.

Enjinstarter
Enjinstarter

Điểm nổi bật của Enjinstarter là hướng đến việc ươm mầm cho các dự án trò chơi gọi vốn bằng cách tư vấn phát triển dự án, hỗ trợ mạng lưới. Cách làm này khá giống với Impossible Finance hay Alpha Finance Launchpad.

Có nên đầu tư vào IGO không?

Có thể nói, IGO là một xu hướng hoàn toàn mới, giúp người dùng đầu tư sớm và có lợi nhuận cao trong tương lai. Đây là một cơ hội khá tốt để tạo ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng toàn bộ các token IGO đều sẽ tăng khi chúng bắt đầu khởi chạy. Vì vậy, trước khi muốn đầu tư, anh em cân nhắc một số vấn đề sau:

 • Kiểm tra xe launchpad IGO có tuân thủ đúng allocation không.
 • Đánh giá ROI của các IGO trước đó của nền tảng. Một launchpad tốt sẽ có lịch sử các dự án mang lại ROI và lợi nhuận lớn.
 • Cân nhắc lợi ích của holder khi nắm token gốc. Kiểm tra và so sánh phần trăm lợi ích với các IGO khác.

Kết luận

Có thể nói IGO là bước chuyển mình quan trọng của Gaming trong Crypto, cho thể sự tương quan giữa Gaming và Defi. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ các dự án tiềm năng hay muốn tham gia thị trường tiền điện tử đầy màu mỡ, IGO là một hình thức rất đáng để cân nhắc.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời