Cos.tv là gì? Hướng dẫn kiếm tiền cùng Cos.tv chi tiết A→Z

4.4/5 - (8 bình chọn)

Cos.tv là gì?

Nói đến việc kiếm tiền trên nền tảng video hiện nay, chắc không ai là không biết đến Youtube. Một nền tảng gần đã quá phổ biến và dẫn dầu ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, Youtube cũng có một vài hạn chế. Nổi bật là việc những nhà kênh sáng tạo nội dung nhỏ, lẻ “khó” mà cạnh tranh để tạo thu nhập tốt so với những kênh có tiềm lực lớn mạnh, lâu đời hơn.

Cos.tv được sinh ra để cải thiện những hạn chế đó của Youtube. Vậy thì, Cos.tv là gì? Có những gì khác biệt và tốt hơn?

Cos.tv là gì?
Cos.tv là gì?

Cos.tv là một kênh kiếm tiền mới, cho phép sáng tạo nội dung video trên nền tảng blockchain. Có thể nói, Cos.tv chính là Youtube trên blockchain.

Điểm đặc biệt là Cos.tv hướng tới việc chia sẻ nhiều quyền lợi hơn cho tất cả người dùng, từ người sáng tạo cho đến khán giả. Đây là điểm khác với Youtube là chỉ có chủ kênh, người làm video mới được trả tiền.

Nói tóm lại, Cos.tv sử dụng công nghệ blockchain, thay đổi phương thức phân phối lợi nhuận kiểu cũ và tất cả người dùng đều được hưởng lợi khi tham gia vào.

Đồng token Contentos (COS) là gì?

Trước khi tìm hiểu cách làm sao kiếm tiền trên nền tảng Cos.tv, chúng ta sẽ cần hiểu trước đồng Contentos (COS) là gì? Vì thu nhập kiếm được sẽ được trả thông qua đồng tiền này.

Hiểu đơn giản, Contentos là nền tảng mã hóa chia sẻ nội dung phi tập trung toàn cầu dựa trên Blockchain. Còn COS là mã token Costentos với chức năng chính là chi trả và thưởng cho những người dùng và người đóng góp.

“Hệ sinh thái này đã nhận được sự đầu tư của các tổ chức đầu tư nổi tiếng như IDG Capital, MatrixPartners China, Binance Labs… Hiện tại Contentos đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoGrid, ứng dụng livestream LiveMe, ứng dụng video ngắn Cheez.” – Theo Ictnews, báo Vietnamnet.vn

Ngoài ra, còn một loại đồng tiền nữa là VEST – Đây cũng là phần trả thưởng cho người dùng khi tham gia nền tảng Cos.tv tương tự như đồng COS.

Để hiểu rõ hơn cách chi trả, phân phối và giá trị của hai đồng tiền này như thế nào, chúng ta hãy cùng đến với nội dung tiếp theo.

Hướng dẫn kiếm tiền với Cos.tv

Khi tham gia vào nền tảng Cos.tv, thu nhập của người dùng sẽ được trả bằng 2 đồng tiền là COS và VEST. Sau đó, chúng ta sẽ quy đổi ra VNĐ. (Sẽ có hướng dẫn ở cuối bài này nhé).

Mình sẽ trình bày qua 04 cách kiếm tiền cụ thể tại Cos.tv. Cho dù bạn là người sáng tạo nội dung hay là người xem, người đầu tư có “bỏ vốn” hay “không bỏ vốn”. Tùy vào mong muốn và khả năng của bạn, hãy chọn cho mình cách thức tham gia phù hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể chọn làm tất cả các cách sau.

Cách 1: Sáng tạo nội dung, phát triển kênh Cos.tv của riêng mình

Tương tự như Youtube, bạn tạo ra một kênh của riêng mình và sáng tạo từng video trên kênh. Bạn sẽ phát triển kênh của mình làm sao thu hút nhiều người xem video và theo dõi kênh của bạn. Nếu người xem thích video của bạn, họ sẽ nhấn “like” hoặc tặng Gifting Vote (GV) cho bạn. Càng nhiều người xem like video bạn càng kiếm được nhiều COS.

 • COS kiếm được từ lượt like video được tính trong 07 ngày kể từ ngày đăng tải video. (Sau 7 ngày video bạn sẽ không nhận được thu nhập)
 • 1 GV = 1 COS – Người xem video dùng COS mua GV và tặng cho bạn nếu họ thích video.
 • Giá đồng COS có thể tăng hoặc giảm giá.

Cách 2: Like video của người khác

Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách like video của người khác. Tuy nhiên, với cách này thì bạn sẽ kiếm ít tiền hợn so với các cách còn lại. Lý do vì bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều nên phần thưởng nhận cũng tương xứng.

 • Tiền thưởng sẽ trả về dưới dạng VEST sau 07 ngày. (1 VEST = 1 COS)
 • Giá trị của VEST tăng giảm tùy thời điểm.

Cách 3: Like và được like comment

Khi bạn thích comment của người khác hoặc bạn viết một comment hay và được người khác thích comment đó. Cả hai trường hợp bạn đều sẽ được trả thưởng VEST.

 • Tiền thưởng sẽ trả về dưới dạng VEST sau 07 ngày. (1 VEST = 1 COS)
 • Giá trị của VEST tăng giảm tùy thời điểm.

Cách 4: Kiếm tiền bằng cách Vote BP

Đây được xem là cách tạo thu nhập nhiều nhất khi tham gia vào Cos.tv! Để hiểu đơn giản, đây như là việc bạn chọn một kênh có tiềm năng rồi “Bình chọn” kênh đó. Khi kênh này phát triển bạn sẽ được hưởng lợi và trả thưởng nhiều theo. Theo mình tìm hiểu thì bạn sẽ được nhận lại khoảng 10% giá trị COS bạn đầu tư.

Phần thưởng sẽ được trả theo VEST sau mỗi tuần sau đó. Số VEST thưởng cho những người bình chọn tương ứng tỷ lệ họ chiếm trong tổng số VEST của node đó.

Ví dụ: Tổng VEST được bình chọn của node đó là 1.000.000 VEST, bạn đầu tư vào đó 100.000 VEST, tức là chiếm 10%. Nếu sau một tuần, node đó được trả 1.000 VEST, thì bạn sẽ được nhận: 1.000 X 10% = 100 VEST.

Tất nhiên, cũng lưu ý giá trị VEST tăng giảm tùy thời điểm, như mình đã có nói ở các phần trên.

Các bước mở tài khoản Cos.tv và nhận thưởng

Bước 1: Truy cập đường website Cos.tv sau để đăng ký tài khoản: https://cos.tv/account/register

 • Hộp thư (Email).
 • Mật khẩu.
 • Nhập lại mật khẩu.
 • Mã mời: AE5MF (Bạn có thể ủng hộ Review Invest bằng giữ mã mời này nhé, đồng thời bạn cũng nhận được +500 POP khi điền mã mời)
Điền thông tin để tạo tài khoản trên Cos.tv
Điền thông tin để tạo tài khoản trên Cos.tv

Bước 2: Mở email của bạn để Xác minh đăng ký.

Xác minh đăng ký tài khoản Cos.tv
Xác minh đăng ký tài khoản Cos.tv

Bước 3: Tạo tài khoản Mainnet Contentos.

Sau khi đăng nhập, bạn click vào “Tôi không có tài khoản Mainnet Contentos” và tạo tên theo một trong hai cách.

Tạo tài khoản Mainnet Contentos
Tạo tài khoản Mainnet Contentos

Bước 4: Hoàn tất đăng ký: Sau khi Click vào “Tôi đã hiểu” > “Xác nhận lập”. Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên Cos.tv.

Thông báo đăng ký thành công Cos.tv
Thông báo đăng ký thành công Cos.tv

Bước 5: Nhận phần thưởng hằng ngày và kiếm tiền trên Cos.tv.

Nhận thưởng hằng ngày và kiếm tiền trên Cos.tv
Nhận thưởng hằng ngày và kiếm tiền trên Cos.tv

Hướng dẫn cách nạp tiền và rút tiền COS, VEST

Bạn có thể bán từ COS sang VND và ngược lại. Tuy nhiên, nếu là giữa VEST và VND thì bạn cần thực hiện thông qua COS, cụ thể:

 • Bán VEST sang VND: VEST > COS > VND.
 • Mua VEST từ VND: VND > COS > VEST.

Chuyển đổi từ VEST sang COS

Bước 1: Ở mục Ví của tôi > Click “Thêm” để sang phần quản lý chung ví.

Truy cập quản Ví của tôi
Truy cập quản Ví của tôi

Bước 2: Click vào “Chuyển sang COS” ở mục VEST.

Chuyển từ VEST sang COS
Chuyển từ VEST sang COS

Lưu ý: Khi chuyển đổi được bắt đầu, 1/6 VEST sẽ được chuyển sang COS mỗi tuần. (Mất 6 tuần sẽ được chuyển hết)

Rút tiền COS sang VND

Bước 1: Bạn chuyển COS lên ví Sàn Binance hỗ trợ mua bán mã COS.

Bước 2: Bán COS sang USDT trên sàn Binance.

Bước 3: Bán USDT sang VND.

Nạp tiền COS

Ngược lại với cách “Rút tiền COS sang VND”, bạn sẽ thao tác như sau để Nạp tiền COS/Mua COS:

Bước 1: Mua COS trên sàn Binance.

Bước 2: Lấy địa chỉ ví COS trên tài khoản Cos.tv như ảnh.

Lấy địa chỉ ví COS để nạp tiền
Lấy địa chỉ ví COS để nạp tiền

Bước 3: Chuyển COS từ ví Binance về ví trên Cos.tv chính xác, đúng mạng lưới và hoàn tất nạp COS.

Chuyển đổi từ VEST sang COS

Làm ngược lại với phần “Chuyển đổi từ VEST sang COS” ở trên, tuy nhiên ở mục COS > Nhấn “Chuyển thành VEST”.

Đối tác và nhà đầu tư Contentos

Thông tin một số đối tác của Contentos:

Một số đối tác của Contentos
Một số đối tác của Contentos

Thông tin một số nhà đầu tư của Contentos:

Một số nhà đầu tư của Contentos
Một số nhà đầu tư của Contentos

Lời kết

Hy vọng với bài viết “Cos.tv là gì? Hướng dẫn kiếm tiền cùng Cos.tv chi tiết A→Z” sẽ giúp bạn hiểu được đầy đủ thông tin vê thắc mắc Cos.tv là gì? Nếu so với Youtube đã quá phổ biến, thì Cos.tv là lựa chọn khá tiềm năng để kiếm tiền trên nền tảng video. Bên cạnh với sự phát triển của thị trường Crypto, đồng token Contentos (COS) cũng đầy hứa hẹn tăng giá trong tương lai. Bạn vừa kiếm được thu nhập hằng ngày và còn gấp số tài sản lên nếu giá trị đồng COS lại tăng.

Hãy để lại đánh giá, nhận định của riêng bạn sau khi đọc những chia sẻ này từ Review Invest. Hoặc nếu bạn đang là một nhà đầu tư trên Cos.tv, có thể chia sẻ lại với mọi người trãi nghiệm của bạn tại Cos.tv nhé!

4.4/5 - (8 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời