BlockFi là gì? Thông tin chi tiết về nền tảng cho vay bằng cryptocurrency

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thị trường tài chính truyền thống, mọi người có thể sử dụng tiền nhàn rỗi của mình để gửi tiết kiệm và cho vay. Khi thị trường tiền mã hóa phát triển, nhu cầu tối ưu lợi nhuận từ lượng tài sản crypto mà mọi người nắm giữ cũng dần xuất hiện. Đó là lý do ra đời của nền tảng tài chính BlockFi. Trong bài viết này, ReviewInvest sẽ cùng anh em tìm hiểu xem BlockFi là gì, nó hoạt động như thế nào và có những ưu nhược điểm gì nhé!

BlockFi là gì?

BlockFi là một nền tảng quản lý tài sản cho phép người dùng kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số cũng như vay vốn bằng cách sử dụng tài sản thế chấp tiền điện tử.

BlockFi hoạt động tương tự như ngân hàng vậy, bạn có thể gửi tiết kiệm, bạn có thể cho vay, giao dịch,…nhưng điểm khác biệt đó là thay vì bằng tiền mặt thì bạn sử dụng coin.

Đây là 1 điểm rất hay vì từ nay đối với những bạn trữ coin lâu năm, bạn có thể nhận thêm lãi suất tiết kiệm bằng coin.

BlockFi là gì?
BlockFi là gì?

BlockFi được thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi Zac Prince và Flori Marquez. Dự án đã huy động tài trợ thành công hơn 60 triệu đô la qua bốn vòng đầu tư, với vòng cuối cùng diễn ra vào tháng 12 năm 2018.

Công ty có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ và có địa chỉ kinh doanh tại 201 Montgomery Street, Second Floor, Suite 263, Jersey City, New Jersey 07302.

BlockFi đã được đầu tư từ các tổ chức được đánh giá cao bao gồm ConsenSys Ventures, Kenetic Capital, SoFi, Galaxy Digital của Mike Novogratz và Morgan Creek Capital của Anthony Pompliano.

Một số nhà đầu tư của BlockFi
Một số nhà đầu tư của BlockFi

Các dịch vụ chính của BlockFi

Gửi tiết kiệm bằng crypto với BlockFi

Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) cho phép bạn kiếm lãi kép trên các khoản tiền gửi bằng tiền mã hóa của mình. Hiện tại có rất nhiều loại tiền mã hõa mà bạn có thể gửi tiết kiệm như BTC, ETH, LINK, USDT, LTC…Bạn có thể xem chi tiết lãi suất nhận được tương ứng với số tiền gửi tại đây.

Gửi tiết kiệm bằng crypto
Gửi tiết kiệm bằng crypto

Vay vốn với BlockFi

Người dùng của nền tảng có thể gửi Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc Litecoin (LTC) để nhận một khoản vay bằng đô la Mỹ. Có thể cho vay một số tiền có giá trị lên đến 50% tài sản được ký gửi và lãi suất bắt đầu vào khoảng 4,5% với thời hạn vay 12 tháng.

 

Vay vốn với BlockFi
Vay vốn với BlockFi

Lưu ý: Tùy vào người dùng ở các quốc gia khác nhau sẽ có thể có những chi tiết điều khoản khác nhau.

Ưu nhược điểm của BlockFi

Ưu điểm

  • Nền tảng dễ sử dụng.
  • Nhiều chế độ an toàn khi rút tiền.
  • Có giấy phép hoạt động và khai báo thuế.
  • Đây là thương hiệu khá nổi tiếng và có trading trực tiếp.

Nhược điểm

  • BlockFi không phải ngân hàng nên không được bảo hộ bởi pháp luật và chính phủ.
  • Đây là hình thức tập trung.
  • Chỉ hỗ trợ Mỹ và một số quốc gia.

Ai có thể vay tiền trên BlockFi?

Khi đăng ký khoản vay, bạn chỉ cần đăng ký trên trang web, nhập số tiền vay được yêu cầu, chọn loại tiền điện tử bạn muốn gửi và nhập thông tin KYC/AML của bạn để xác minh danh tính. Tuy nhiên, BlockFi không thực hiện bất kỳ kiểm tra tài chính nào, có nghĩa là việc sử dụng nền tảng này không ảnh hưởng đến nguồn tài chính hay ngân hàng của bạn.

Trước khi vay tiền, bạn cần cung cấp chi tiết cá nhân, xác minh KYC. Tài khoản lãi suất BlockFi hỗ trợ cho bất kỳ ai trên 18 tuổi.

Ai có thể vay tiền trên BlockFi?
Ai có thể vay tiền trên BlockFi?

BlockFi có an toàn không?

Tài sản được gửi trên BlockFi được lưu trữ an toàn tại địa chỉ ví duy nhất do Gemini cung cấp. Sàn giao dịch được cấp phép bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York và tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về dự trữ vốn cũng như các quy định của ngân hàng. Gemini cũng được biết đến là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất trong lĩnh vực này và sử dụng các giao thức bảo mật bao gồm lưu trữ lạnh, xác thực hai yếu tố (2FA) và lưu trữ Amazon Web Services.

Tuy nhiên, tiền của khách hàng được lưu trữ hoặc tiền gửi vào tài khoản BlockFi không được FDIC hoặc SPIC bảo hiểm, nhưng điều đó không làm cho nó kém an toàn hơn vì nền tảng sử dụng một số biện pháp bảo mật khác để bảo vệ tiền của khách hàng.

Lời kết

Trên đây, mình đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản nhất về nền tảng tài chính BlockFi. Đây là một nền tảng được xây dựng bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm và được hỗ trọ bởi nhiều quỹ đầu tư lớn. Tuy nhiên, BlockFi vẫn còn khó tiếp cận bởi nền tảng này mới chỉ hỗ trợ cho người dùng tại Mỹ và một số quốc gia. Các bạn đánh giá sao về nền tảng này, hãy comment ý kiến của mình bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời