Gameswap (GSWAP) là gì? Khám phá sàn giao dịch Gameswap và GSWAP token

3/5 - (2 bình chọn)

Gameswap được biết đến là một sàn giao dịch phi tập trung sở hữu nhiều tính năng độc đáo, dành riêng cho các tựa game NFT. Dự án được phát triển bởi Shroom Finance với mục tiêu khởi chạy các giao dịch tài sản trong game phi tập trung. Vậy Gameswap (GSWAP) có đặc điểm, tính năng gì? Cách kiếm GSWAP token như thế nào? Cùng Review Invest khám phá trong bài viết chi tiết sau nhé!

Gameswap (GSWAP) là gì?

Gameswap là một ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) được tạo ra để làm cầu nối giữa tiền điện tử và công nghiệp trò chơi. Thực tế thì, Gameswap có cơ chế hoạt động rất giống một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) với mục đích hoán đổi mã thông báo.

Gameswap - Nền tảng cung cấp giao dịch mua/ bán/ hoán đổi NFT và rút các loại tiền tệ khác nhau trong game
Gameswap – Nền tảng cung cấp giao dịch mua/ bán/ hoán đổi NFT và rút các loại tiền tệ khác nhau trong game

Cũng như nhiều dự án khác, Gameswap cũng phát triển cho riêng nó một mã thông báo gốc GSWAP, để người dùng có thể dễ dàng giao dịch dựa trên nền tảng mã nguồn mở một cách minh bạch và không chịu có kiểm soát của bất kỳ bên trung gian nào.

Điểm nổi bật của sàn giao dịch Gameswap

Gameswap chứa nhiều tính năng hơn một Marketplace NFT

Gameswap thoạt nhìn có nhiều điểm tương đồng với thị trường NFT như OpenSea hoặc Rarible. Tuy nhiên nó mang đến sự khác biệt ở chỗ Gameswap cung cấp một cầu nối để các vật phẩm trong game được đúc thành NFT.

Người dùng có thể giao dịch mua/ bán/ hoán đổi NFT và rút các loại tiền tệ khác nhau trong game dưới dạng mã thông báo ERC20. Trong tương lai, nền tảng cũng sẽ hỗ trợ giao dịch các token gốc của game Axie Infinity hoặc Aavegotchi.

GSWAP là token quản trị của nền tảng Gameswap, bên cạnh đó nó cũng được dùng để thanh toán chính cho các giao dịch. Ví dụ: nếu hai người dùng hoán đổi một vật phẩm trong game thành NFT nhưng có sự khác biệt về giá, thì phải bù đắp chênh lệch bằng GSWAP token.

Là thế hệ DEX tiếp theo cho nội dung trong game

GameSwap là một sàn giao dịch tài sản trong game P2P, tận dụng các tiêu chuẩn của Ethereum cho các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế (NFT). Nó do cộng đồng điều khiển 100%, không ai có quyền kiểm soát.

Nó sẽ hoạt động tương tự như Uniswap, với AMM cung cấp thanh khoản thông qua các pool, nhưng tập trung mạnh vào tài sản trong game và sử dụng tiền tệ cơ sở là GSWAP, thay vì ETH.

Giao diện sàn giao dịch Gameswap
Giao diện sàn giao dịch Gameswap

Mục tiêu cuối cùng của GameSwap là đem lại cho người dùng một nền tảng giúp kết nối giữa game và các giao dịch tài sản tiền điện tử một cách tự do. Tất cả đảm bảo trải nghiệm UX vượt trội cũng như cung cấp nhiều ưu đãi kinh tế cho cả game thủ lẫn nhà phát triển trò chơi.

Tại trang chủ website, người dùng sẽ được chào đón với các game phổ biến nhất theo khối lượng giao dịch tài sản và danh sách các vật phẩm trong những game thịnh hành.

Các tính năng của sàn giao dịch Gameswap

Chế độ xem

Đây là tính năng cốt lõi của GameSwap. Ở phía bên trái, người dùng sẽ thấy kho tài sản của họ sau khi đã kết nối ví. Còn bên phải màn hình là cơ chế xét duyệt và chọn tài sản họ muốn mua. Các ví hiện tại hỗ trợ khá ít các vật phẩm sưu tầm và tiêu chuẩn ERC-721 / ERC-1155, nhưng trong tuong lai, nền tảng sẽ nâng cấp hơn nữa khi NFT tăng trưởng mạnh mẽ.

Chế độ xem của Gameswap
Chế độ xem của Gameswap

Chế độ giao dịch

Nền tảng cung cấp các giao dịch:

 • ERC20 đến ERC20 (dành cho các token trong trò chơi).
 • ERC20 đến NFT và ngược lại.
 • NFT to NFT – nơi người dùng có thể trao đổi một hoặc một số vật phẩm của mình để lấy các vật phẩm khác. Sự khác biệt về giá sẽ được giải quyết bằng GSWAP token.
 • Rút tiền: bất kỳ vật phẩm nào trong game, trong một nhóm vật phẩm hoặc stablecoin.

Chế độ lọc

Việc tìm kiếm các vật phẩm theo mong muốn của người dùng trước hàng trăm nghìn mục không phải là điều dễ dàng. Do đó nền tảng cung cấp một bộ bộ lọc chiến lược để người dùng có thể nhanh chóng xác định món đồ họ đang tìm kiếm. Ví dụ về bộ lọc mà người dùng tìm kiếm là:

 • Giá cả.
 • Tình trạng: Mới, đang bán, đang đấu giá,…
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20, ERC-1155, ERC-721.
 • Màu sắc…

Chi tiết vật phẩm

Chế độ xem vật phẩm đơn bao gồm rất nhiều thông tin về tài sản, chẳng hạn như hình ảnh toàn màn hình, thông tin chi tiết về nội dung game, lịch sử giá cả, khối lượng và lịch sử giao dịch. Tất cả lịch sử đều được truy xuất từ ​​các TX blockchain.

Khi dự án được thêm trò chơi, chế độ xem này sẽ chứa tùy chọn khám phá vật phẩm trong game sau cùng. Các tùy chọn khác như trình xem trước 3D với Three.js cũng có thể được xem xét.

Chế độ chi tiết vật phẩm trong Gameswap
Chế độ chi tiết vật phẩm trong Gameswap

Chế độ xem duyệt

Chế độ xem duyệt gần giống với chế độ giao dịch nhưng tập trung hơn vào tìm kiếm, mua trực tiếp và truy cập trực tiếp vào các cuộc đấu giá. Ở bên phải giao diện, người dùng có thể tìm thấy bộ lọc để dễ dàng. Trên đầu trang hiển thị tất cả các game phổ biến nhất giúp người dùng truy cập / lọc một cách đơn giản, nhanh chóng.

Chế độ xem duyệt trong Gameswap

Chế độ xem người dùng

Chế độ xem người dùng cung cấp một bản tóm tắt nhanh về số tiền người dùng đã chi tiêu cũng như một số dữ liệu thống kê trong sàn giao dịch. Danh sách các hoạt động gần đây cũng sẽ được hiển thị, liên kết với TX của các hành động gần đây nhất.

Chế độ xem người dùng trong Gameswap
Chế độ xem người dùng trong Gameswap

Launchpad

Đây là một trong những đổi mới thú vị nhất mà hệ sinh thái Gameswap cung cấp. Bệ phóng khởi chạy sẽ được giới thiệu trong DEX để người dùng biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cộng đồng có thể kiểm tra xem game nào đang được farm, thông tin chi tiết về phần thưởng, cũng như tham gia bầu chọn các ứng cử viên yêu thích của họ. Bảng khởi chạy và mô-đun đúc tiền sẽ được cập nhật chi tiết sau.

Launchpad trong Gameswap
Launchpad trong Gameswap

GSWAP Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: Gameswap.
 • Ticker: GSWAP.
 • Blockchain: Avalanche & Ethereum.
 • Decimals: 18.
 • Standard: ERC-20.
 • Contract: 0xaac41ec512808d64625576eddd580e7ea40ef8b2.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 20,000,000 GSWAP.
 • Circulating Supply: 8,760,545GSWAP.
 • Exchange: Uniswap (v2), BKEX và Bilaxy.

Phân bổ GSWAP

GSWAP được phân bổ như sau:

 • 1st Farming Round: 30%
 • Community Treasury: 22.5%
 • Foundation Reserve: 20%
 • Retroactive LP rewards: 12.5%
 • Development Fund: 10%
 • SHROOM token holders grant: 5%
Phân bổ GSWAP
Phân bổ GSWAP

Token Sale

(Đang cập nhật)

Token Release Schedule

(Đang cập nhật)

Token Use Case

GSWAP được sử dụng trong các trường hợp:

 • Dùng để mua sản phẩm và phần thưởng trong hệ thống.
 • Đề xuất, bỏ phiếu cho các thay đổi của dự án.

Giá GSWAP hôm nay

Cách kiếm và sở hữu GSWAP

Farming GSWAP

Tất cả người dùng có thể đăng ký và tham gia farm để nhận GSWAP. Có tổng cộng 6 triệu GSWAP (tương đương 30% tổng cung) cho vòng farm đầu tiên. Cụ thể số lượng phân bổ như sau:

 • Farming Pools: 4,200,000 GSWAP.
 • Bootstrapping Pool: 1,200,000 GSWAP.
 • Uniswap Pool: 300,000 ETH-GSWAP.
 • Balancer Pool: 300,000 GSWAP-SHROOM.
 • Tỷ lệ: 30 tokens/block.
 • Thời gian ước tính: 4,200,000/(6,500*25) = ~25.84 ngày farming.

Các con số trên đã được điều chỉnh tương ứng với đề xuất ban đầu để phù hợp với các pool lớn hơn cũng như cải thiện tính thanh khoản.

Để khuyến khích việc nắm giữ và giảm tỷ lệ xuất bán sau khi kết thúc farm, quá trình farm sẽ thực hiện một loạt các biện pháp phòng ngừa sau:

 • LP soft-lock: Tính thanh khoản sẽ bị khóa cho đến khi quá trình farm kết thúc và sau khi LP hủy bỏ, LP token sẽ được trả lại tuyến tính cho mỗi khối trong khoảng thời gian 3 tháng (ước tính 1% mỗi ngày) thông qua sablier.finance.
 • Phần thưởng vesting: Phần thưởng sẽ chỉ nhận được khi farm kết thúc. Token cũng sẽ được cung cấp tuyến tính (mỗi khối) trong suốt 3 tháng,thông qua Sablier.

Các pool Farming GSWAP như sau:

Các pool Farming GSWAP
Các pool Farming GSWAP

Trong đó, pool GSWAP-SHROOM sẽ có phần thưởng cao nhất lên đến 6X.

Airdrop cho người sở hữu SHROOM

Dự án sẽ airdrop 5% tổng cung mã thông báo GSWAP như một phần thưởng cho những người đã ủng hộ Giao thức SHROOM. Vậy điều kiện để nhận thưởng là gì?

 • Trường hợp 1: Ví đang mua SHROOM kể từ khi bản cập nhật được xuất bản và giữ nó ở ảnh chụp nhanh khối ngẫu nhiên (khối tính đến ngày 1 tháng 1)
 • Trường hợp 2: Ví đã mua SHROOM kể từ khi bắt đầu và giữ nó mà không bán (bao gồm LP) cho đến ngày 1 tháng 1.

Tham gia Retroactive 

Các LP giúp dự án kết nối thanh khoản giữa 2 farms sẽ nhận được 12,5% tổng nguồn cung GSWAP. Phần thưởng sẽ được ghi có cùng thời điểm với yêu cầu farm GSWAP. Các token được phân bổ tuyến tính trong vòng 3 tháng và sẽ ưu tiên cho các farm sắp tới. Team dự án sẽ đi vào chi tiết trong bản cập nhật tiếp theo!

Ví lưu trữ 

GSWAP thuộc blockchain AvalancheEthereum, nên có thể lưu trữ ở ví Avalanche, ví sàn giao dịch hoặc ví phi tập trung là Metamask, Trust Wallet, Myetherwallet, Coin98 Wallet,…

Sàn giao dịch

Bạn có thể mua bán token GSWAP trên các sàn giao dịch: Uniswap (v2), BKEX và Bilaxy.

Roadmaps

(Đang cập nhật)

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

(Đang cập nhật)

Nhà đầu tư & Đối tác

(Đang cập nhật)

Lời kết

Có thể thấy, GameSwap chính là cầu nối tuyệt vời giữa các game và giao dịch tài sản tiền điện tử, cho phép người dùng có quyền kiểm soát, giao dịch mua bán vật phẩm NFT trong game một cách tự do. Nền tảng khá mới mẻ và độc đáo, nếu được tích hợp thêm nhiều tính năng nữa trong tương lai, hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn. Như vậy thông qua bài viết trên đây, bạn đã nắm rõ đặc điểm, tính năng và cách kiếm GSWAP token như thế nào rồi nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời