BitClout (BTCLT) là gì? Hướng dẫn sử dụng BitClout chi tiết

Đánh giá bài viết

Thị trường tiền điện tử chứng kiến sự tăng trưởng đột phá của rất nhiều các mã thông báo mà dẫn đầu là Bitcoin. Vậy để bắt kịp xu thế đầu tư trong thị trường tài chính này, anh em đã kịp trang bị cho mình kiến thức và thông tin dự án như thế nào? Trong bài viết dưới đây, ReviewInvest sẽ giới thiệu cho anh em về một dự án tuy không mới nhưng ít người biết đến và nó đang là một trong những dự án tiêu biểu trong xu hướng Social Token mà anh em thấy rần rần trên các kênh đầu tư thời gian gần đây. Mời anh em theo dõi để hiểu hơn về dự án BitClout này nhé!

BitClout là gì?

Bitclout là một mạng xã hội tương tự như Facebook, tuy nhiên Bitclout sẽ hoạt động trên cơ chế phi tập trung và cho phép người dùng có thể tạo ra những social token đại diện cho người dùng thực tế.

Trên nền tảng Bitclout, Influencer có thể tạo ra các Creator Coin tượng trưng cho danh tiếng và giá trị của bản thân. Ngược lại, các Follower có thể mua các Creator Coin để hưởng đặc quyền và lợi ích từ các Influencer.

BitClout là gì
BitClout là gì

Về cơ bản, BitClout được xem như Twitter của cộng đồng tiền điện tử. Ngoài các tính năng độc đáo, dự án phi tập trung còn cho phép người dùng tham gia giao dịch token, điểm khác biệt chính là mỗi token đại diện cho một nhân vật có tầm ảnh hưởng, chẳng hạn như Elon Musk, Justin Bieber, Kanye West và nhiều tên tuổi nổi tiếng khác bên trong và bên ngoài cộng đồng tiền điện tử. BitClout ra đời với mục tiêu tạo ra sự cộng hưởng giữa đầu cơ và giá trị pháp lý, từ đó tạo ra sản phẩm đa dạng, tiện lợi hơn và cho phép người dùng đầu cơ vào những người nổi tiếng để gia tăng đóng góp cho cộng đồng.

Điểm nổi bật của BitClout

 • Điểm nổi bật của Bitclout chính là việc kết hợp giữa mạng xã hội phi tập trung và NFT. Ở đây những NFT token chính là Creator Coin đại diện cho những KOLInfluencer mà anh em đang theo dõi.
 • Bất kỳ ai cũng có thể tạo một NFT token đại diện cho riêng mình trên Bitclout, tuy nhiên giá trị của mỗi NFT sẽ khác nhau dựa vào mức độ ủng hộ của các follower.

BitClout (BTCLT) là gì?

Thông số kĩ thuật

 • Token Name: BitClout.
 • Ticker: BTCLT.
 • Blockchain: Đang cập nhật.
 • Token Standard: Đang cập nhật.
 • Contract: Đang cập nhật.
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 19,000,000 BTCLT.
 • Circulating Supply: Đang cập nhật.

Phân bổ token

Nhà sáng lập Diamondhands đã khai thác trước 2 triệu BTCLT để huy động vốn từ những nhà sáng lập và nhà đầu tư. Về mặt kỹ thuật thì BTCLT không có giới hạn về nguồn cung. BTCLT không có token sale, không IDO.

Trong vài năm tới, các Miner trong có thể đào được BTCLT, tuy nhiêni nó sẽ không vượt 500,000 BTCLT. Khi nguồn cung đạt 19 triệu BTCLT, chi phí đào sẽ khiến nguồn cung khó tăng thêm.

Token Sale 

BitClout (BTCLT) không tổ chức mở bán Private sale hay IDO, để sở hữu BTCLT token và Creator Coin, anh em cần deposit BTC vào nền tảng để mua. Giá trị của BTCLT tại thời điểm viết bài là đã trên 100$, giá của Creator Coin sẽ tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của mỗi cá nhân.

Token Release Schedule

(Đang cập nhật)

Token Use

BTCLT là  token của nền tảng BitClout, token có những chức năng chính sau:

 • Phương tiện thanh toán, trao đổi, mua và sở hữu Creator Coin.
 • Phần thưởng cho người tạo ra Creator Coin, khi người khác muốn đầu tư vào token của họ.
 • Phần thưởng cho miner, những người chạy node để duy trì nền tảng.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch

Ví lưu trữ

Lưu trữ trên sàn BitClout hoặc ví sàn Blockchain.com.

Sàn giao dịch

Hiện BitClout được giao dịch trên sàn Bitclout và Blockchain.com.

Đội ngũ, Nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về nhà sáng lập dự án, thông tin duy nhất về nhà sáng lập là người có nickname: Diamondhands.

Nhà đầu tư

Diamondhands đã tiết lộ với CoinDesk rằng dự án đã có nhiều nhà đầu tư tham gia, bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Social Capital và Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Arrington Capital, Polychain, Pantera, Digital Currency Group và Huobi.

Nhà đầu tư dự án BitClout
Nhà đầu tư dự án BitClout

Đối tác

(Đang cập nhật)

Roadmap

(Đang cập nhật)

Hướng dẫn sử dụng BitClout

Hướng dẫn tạo tài khoản BitClout

Bước 1: Truy cập Bitclout.com. Nhấn chọn “Sign up” để đăng ký.

Nhấn chọn Sign up để đăng ký tài khoản BitClout
Nhấn chọn Sign up để đăng ký tài khoản BitClout

Bước 2: Chọn “Log in with Google” để tạo tài khoản bằng email.

Chọn Log in with Google để đăng ký tài khoản bằng Email
Chọn Log in with Google để đăng ký tài khoản bằng Email

Bước 3: Sau khi đăng nhập mail, bạn nhận được cụm “seed phrase” của tài khoản, lưu lại cụm này để đăng nhập lần tới hoặc restore lại tài khoản khi cần thiết.

Copy 12 seed phrase để lưu trữ bảo mật khi cần restore
Copy 12 seed phrase để lưu trữ bảo mật khi cần restore

Hướng dẫn mua trên Bitclout.com

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã tạo, tại trang chủ sẽ hiển thị thông tin địa chỉ ví và thông tin số dư tài khoản như hình.

Thông tin địa chỉ ví và số dư tài khoản
Thông tin địa chỉ ví và số dư tài khoản

Bước 2:

 • Nạp tiền vào ví bằng cách nhấn chọn mục “Buy Bitclout”. Sẽ có hai cách nạp tiền, mua Bitclout bằng USD hoặc mua Bitclout bằng Bitcoin.
Nạp tiền vào ví
Nạp tiền vào ví

Buy with USD: Bạn thanh toán bằng APP Pay hoặc thẻ ngân hàng để mua Bitcoin sau đó tự động convert sang Bitclout.

Mua BitClout bằng USD
Mua BitClout bằng USD

Buy with Bitcoin: Bạn nạp BTC vào ví và swap sang BTCLT

Mua BitClout bằng BTC
Mua BitClout bằng BTC
 • Nếu ban muốn mua Creator Coin thay vì mua BitClout . Bạn chọn mục “Buy Creator coins” và lựa chọn coin mà bạn muốn sở hữu trong danh sách.
Creators Token
Creators Token

Lời kết

Bitclout là một nền tảng mạng xã hội ứng dụng Social token, mô hình không có tokenomic rõ ràng, chưa cụ thể số lượng cung ước tính tới thời điểm hiện tại, các Creator Coin không trực tiếp sở hữu bởi chính những người đó. Tuy nhiên, đây lại chính là mảnh đất màu mỡ giúp các Creators khia thác tối đa sự ủng hộ khổng lồ của người hâm mộ và giúp đẩy giá trị của các đồng coin mà họ sở hữu lên.

BitClout vẫn là một ẩn số cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta không thể phủ nhận sức hút của nó trong thời điểm hiện tại và có thể là trong tương lai càng phát triển mạnh mẽ. Bài viết trên đây, ReviewInvest đã cung cấp thông tin về BitClout và hướng dẫn anh em chi tiết cách sử dụng BitClout. Chúc anh em thành công !

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *