Olympus DAO (OHM) là gì? Chi tiết về dự án Olympus DAO và token OHM

5/5 - (1 bình chọn)

Olympus được thế chấp và hỗ trợ bởi Olympus DAO bên cạnh đó là một Protocol lưu trữ phi tập trung dựa trên token OHM. Vậy rõ hơn, dự án Olympus sẽ làm những việc gì? Token OHM của Olympus được dùng để làm gì? Cùng ReviewInvest tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé!

Olympus là gì?

Olympus (OHM) là một Protocol lưu trữ phi tập trung dựa trên token OHM – được thế chấp và được hỗ trợ bởi Olympus DAO. Mỗi token OHM sẽ được hỗ trợ bởi nhóm assets (ví dụ như DAI, FRAX) trong Olympus, việc này sẽ giúp giá trị của OHM được ổn định và không bị mất giá như những token khác.

Giao diện website Olympus

Có thể hiểu rằng, OHM là một loại tiền tệ dự trữ, để nhằm duy trì mức bình ổn giá Olympus sẽ sử dụng thuật toán Algorithmic Reserve Currency và còn được hỗ trợ bởi các tài sản phi tập trung khác.

Điểm nổi bật của Olympus DAO

Với thị trường tài chính truyền thống ngân hàng quản lý tiền tệ bằng nhiều loại tài sản khác nhau (USD, ngoại tệ, trái phiếu,…) còn đối với OlympusDAO họ sẽ quản lý tương tự tuy nhiên đơn vị tiền tệ mà họ quản lý là những tài sản (tiền điện tử).

Điều khác biệt ở đây là những quyết định/ thay đổi, thường ngân hàng truyền thống sẽ dựa vào một vài ý kiến của một số người, còn với giao thức Olympus tất cả đều được bỏ phiếu bởi cộng đồng, những người nắm giữ OMH.

Giao thức Olympus mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư bằng các hoạt động khai thác token, có 2 hình thức để người tham gia hưởng lợi nhuận từ Olympus gồm:

Staking: Stake OHM và qua đó OHM mới sẽ được mint, lợi tức sẽ được cộng gộp tự động duy trì năng suất cho các staker.

Stake OHM

Bonding (Trái phiếu): Nơi người dùng có thể bán tài sản của mình cho Olympus để đổi lấy OHM với giá chiết khấu, thông thường sẽ được trả trong vài năm.

Ngoài ra, Bonding còn đóng vai trò đảm bảo tính thanh khoản của OHM, có thể nói rằng nó giúp Olympus trở thành giao thức có thể kiếm được lợi nhuận đi kèm việc add LP.

Bonding OHM

Ngoài ra, Olympus được quản trị bởi DAO nên các quyết định được đóng góp là từ tất cả thành viên trong cộng đồng và những người nắm giữ token nền tảng. Đảm bảo không có sự phân quyền hay không minh bạch nếu tham gia vào giao thức.

Cách thức hoạt động của Olympus với Game Theory

Với mục đích giải quyết các vấn đề, Olympus DAO tạo ra OHM – một non-pegged stablecoin, bằng cách tập trung vào tăng trưởng nguồn cung thay vì tăng giá và OHM sẽ hoạt động như một loại tiền tệ có khả năng giữ giá bất kể biến động của thị trường.

Nguyên lý hoạt động của Olympus DAO bao gồm Protocol Managed Treasury, Protocol Owned Liquidity (POL), Bonding Mechanism và Staking rewards. Cách hoạt động sẽ là bán trái phiếu (Bond) tạo lợi nhuận cho giao thức (Protocol) và kho bạc (Treasury) sử dụng để mint OHM & phân phối cho nhà đầu tư.

Các mã số (3,3) ở mục Single Staking và (1,1) ở mục Bonding, mình sẽ giải thích cụ thể ý nghĩa như sau:

Các chỉ số sẽ đại diện cho sự hợp tác trong Olympus, nó sẽ tạo ra lợi ích lớn nhất. Game Theory là lý thuyết trò chơi được áp dụng vào giao thức, nó sẽ phân tích được hành vi và quyết định của người tham gia. Anh em có thể hiểu đơn giản mỗi user sẽ có điểm point (1), dựa vào các hoạt động thì mức point sẽ thay đổi khác nhau, có 3 hoạt động chính gồm:

 • Staking (+2): Hành động mang lại lợi nhuận cao nhất, vừa giúp tăng giá trị của token OHM và lợi tức cho staker.
 • Bonding (+1): Không được mức điểm cao như stake nhưng bonding cung cấp tài sản cho kho bạc của Olympus.
 • Selling (-2): Hành động này sẽ cản trở việc tăng mức cung cho OHM và gây tình trạng giảm giá nếu số lượng selling tăng cao. Dĩ nhiên là Olympus sẽ không khuyến khích người tham gia Sell trong giao thức, tất cả sẽ được khuyến khích vì lợi ích chung của cộng đồng.

Ví dụ:

Để tham gia vào Protocol users cần bonding trước để đổi lấy OHM, sau đó có thể lựa chọn các action phù hợp với tiêu chí cá nhân.

Nếu cả 2 đều stake ⇒ Hai người tham gia vào Protocol đều có lợi (điểm point là 3+3=6), cũng có thể xem là mối quan hệ tương sinh.

Nếu một người stake, còn người kia là bond ⇒ Lúc này người Stake sẽ giúp tăng lượng cung cho OHM và cung cấp tính thanh khoản và DAI cho kho bạc (điểm point là 3+1=4).

Ngược lại, nếu chúng ta bán thì point thấp đồng nghĩa cơ số sẽ bị giảm ⇒ Ảnh hưởng giao thức & lợi nhuận giảm.

Olympus DAO (OHM) là gì? 

 • Token Name: Olympus Token.
 • Ticker: OHM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x383518188c0c6d7730d91b2c03a03c837814a899.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 2,437,908 OHM.
 • Circulating Supply: 1,663,068 OHM.

OHM Token Allocation

(Đang cập nhật…).

OHM Token Sale

(Đang cập nhật…).

Giá OHM hôm nay 

OHM Token Release Schedule

(Đang cập nhật…).

OHM Token Use Case

OHM là native token của Olympus DAO và được ứng dụng như sau:

 • Sản phẩm & phần thưởng.
 • Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.

Cách kiếm & sở hữu OHM Token

Có thể kiếm OHM Token bằng cách:

 • Staking OHM để nhận OHM.
 • Mua token trên các sàn hỗ trợ.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch OHM Token

Ví lưu trữ OHM Token

OHM token là ERC-20 token, nên có thể lưu trữ trên các ví MetamaskTrustWallet.

Sàn giao dịch OHM Token

Hiện nay, OHM đã được hỗ trợ giao dịch trên các sàn như Hotbit, Sushiswap, Uniswap v2, MEXC, Gate.io,…

Roadmaps & Updates

(Đang cập nhật…).

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

OlympusDAO hoạt động độc lập vì thế tất cả mọi người đều có thể trở thành người đóng góp cho dự án bằng cách tham gia cộng đồng.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư dự án Olympic

Đối tác

(Đang cập nhật…).

Tổng kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về OHM, OlympusDAO vẫn đang trong thời gian để hoàn thiện các mảnh ghép, ReviewInvest update ngay trên bài đến anh em sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *