ReSource (SOURCE) là gì? Chi tiết về dự án ReSource và token SOURCE

5/5 - (1 bình chọn)

ReSource là một hình thức vay tín dụng khá hay và được đơn giản hóa bằng việc xây dựng trên blockchain Celo, dễ dàng cho anh em tiếp cận. Cùng ReviewInvest tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án ReSource nhé!

ReSource là gì?

ReSource (SOURCE) là một nền tảng DLT – công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology), được xây dựng trên blockchain Celo. ReSource cung cấp một bộ công cụ nhằm hỗ trợ hệ thống tín dụng tương hỗ (mutual credit) hoạt động hiệu quả.

Giao diện website ReSource

Cách thức hoạt động của dự án ReSource

Để hiểu về cách thức hoạt động của ReSource, đầu tiên chúng ta cần hiểu sơ qua về tín dụng tương hỗ là gì và các bên tham gia đóng vai trò như thế nào trong mô hình này.

Tín dụng tương hỗ là hình thức tín dụng đa phương, cho phép người dùng trong mạng lưới sử dụng tiền được tạo ra nội sinh làm phương tiện giao dịch. Hiểu đơn giản, hình thức đi vay này sẽ là giao dịch giữa các anh em trong mạng lưới, với tiền đi vay (credit) về ví mình sẽ tương ứng với khoản thâm hụt (deficit) trong ví người cho vay. Kết quả là, tổng lượng tiền deposit trên hệ thống sẽ luôn bằng với lượng tiền thâm hụt.

Một mạng lưới tín dụng tương hỗ sẽ bắt đầu ở trạng thái không có tiền gửi, đồng nghĩa với việc không có tiền tồn tại trong hệ thống. Ở giai đoạn này, tài khoản của anh em là tài khoản trống và sẽ được thấu chi (overdraft) tới một hạn mức mà hệ thống định sẵn.

Thấu chi là hình thức cho vay mà người đi vay được phép vay nhiều hơn số dư tiền gửi đến một giới hạn nhất định.

Để hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của ReSource, hãy tiếp cận với ví dụ sau:

Ban đầu, có ba nhà đầu tư là Alice, Bob và Carol, cả 3 đều có 0 đồng trong tài khoản của mình.

Sau đó Alice quyết định mua mặt hàng mà Bob bán, mà hiện tại số dư đang bằng 0, nên sau khi mua Alice sẽ bị thâm hụt (âm) một khoản tiền bằng với số tiền Bob nhận được khi bán mặt hàng đó. Anh em có thể hiểu đơn giản Alice đã thực hiện lệnh thấu chi để mua hàng hóa từ Bob.

Cũng theo cách này, Carol sẽ thực hiện lệnh thấu chi để mua một món hàng từ Alice có giá trị $100. Khi đó, Alice sẽ thu về được một khoản tiền bù vào khoản đã thấu chi ở trên, nên số dư trong tài khoản của Alice đã được cân bằng về 0.

Nếu bây giờ Bob quyết định mua một mặt hàng/dịch vụ từ Carol, số dư của Bob sẽ được chuyển cho Carol, bù đắp khoản thâm hụt của Carol và đưa số dư của cả hai về 0.

Cuối cùng, mạng lưới trở về trạng thái cân bằng không có tiền gửi, không có nợ. Do đó không có tiền tồn tại trong hệ thống.

Điểm đặc biệt của ReSource

Vào tháng 5/2021, ReSource đã tung ra sản phẩm khả thi tối thiểu của mình, hạn mức tín dụng không tính lãi giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) được thanh toán bằng stablecoin gốc, ReSource Dollars (rUSD) và mạng lưới thanh toán ở Asheville, Bắc Carolina. Nó được thiết kế riêng cho những người bản địa không sử dụng tiền điện tử, những người có thể sử dụng ví không giám sát của mình để nhận, thanh toán và yêu cầu các khoản vay mà không cần hiểu về Web3.

Chỉ trong hai tháng, ReSource đã mở rộng hơn 380.000 đô la trong hạn mức tín dụng B2B không tính lãi bằng rUSD và ghi nhận gần 40.000 đô la về khối lượng giao dịch. Các doanh nghiệp nhỏ ở NC đã được hưởng lợi rất nhiều từ dịch vụ phi tập trung với hơn 250 công ty sử dụng sản phẩm, từ phân phối thực phẩm hữu cơ, nước, không gian làm việc chung, dịch vụ chuyên nghiệp và các ngành công nghiệp khác.

Hệ thống ReSource sẽ đảm bảo về mặt đạo đức giữa các bên tham gia, anh em cần có uy tín nhất định để được vay stablecoin. Bên cạnh đó, các anh em tham gia vào mạng lưới giai đoạn sau cũng sẽ không bị ép giá, tăng sự khan hiếm giả.

Giới hạn của lượng stablecoin được tạo ra trong hệ thống được xác định bởi số lượng người tham gia và số nợ mà mỗi người được phép tiêu thụ. Do đó, lượng cung stablecoin được tạo ra liên tục co giãn để đáp ứng nhu cầu của người đi vay.

ReSource (SOURCE) là gì? 

 • Token Name: ReSource.
 • Ticker: SOURCE.
 • Blockchain: Celo.
 • Token Standard: (Đang cập nhật…).
 • Contract: (Đang cập nhật…).
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 SOURCE.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật…).

SOURCE Token Allocation

 • Incentives & Rewards: 32.3%
 • Reserve: 23.8%
 • Early Supporters: 14.5%
 • Core Team: 14.5%
 • Foundation: 10%
 • Advisors: 2.9%
 • Ecosystem Fund: 2%

SOURCE Token Sale

(Đang cập nhật…).

SOURCE Token Release Schedule

SOURCE Token Release Schedule

SOURCE Token Use Case

SOURCE Token dùng để:

 • Tham gia vào quản trị dự án.
 • Dùng để bảo lãnh tài khoản nợ.
 • Làm phí giao dịch trên mạng lưới.
 • Staking để tham gia vay. Anh em cần stake một khoản SOURCE cố định để có thể tham gia vay trên mạng lưới.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch SOURCE Token

Ví lưu trữ SOURCE token

(Đang cập nhật…).

Sàn giao dịch SOURCE token

(Đang cập nhật…).

Roadmap & Updates

Dự án có kế hoạch ra mắt phiên bản app beta trên mobile vào tháng 1/2022. ReviewInvest sẽ cập nhật roadmap cụ thể sau khi dự án tiết lộ.

Q4 2021

• Ra mắt marketplace transactions trên blockchain

• Khởi chạy alpha Source dApp để bảo lãnh phát hành hạn mức tín dụng của Resource Network

• Cho phép hỗ trợ cho nhân viên của một doanh nghiệp, mở rộng năng lực giao dịch và cho phép các doanh nghiệp tận dụng lợi ích của nhân viên trong nền tảng

Q1 2022

• Đặt giá thầu cạnh tranh về bảo lãnh phát hành tín dụng trong Source Dapp

• Hợp lý hóa việc phê duyệt tín dụng doanh nghiệp mới / chỉ định người cố vấn và giới thiệu nhân viên

Q2 2022

• Khởi chạy mobile app cho Resource Wallet & Marketplace

• Quy trình đăng ký tín dụng tự động

Q3-Q4 2022

• Thích ứng với nền tảng mã nguồn mở cho white label mạng tự khởi động

• Khởi động mạng lưới quan hệ đối tác với Nutresa Resource

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án hiện tại được hỗ trợ bởi đội ngũ Advisor bao gồm: Bill Melton – founder của Verifone, Jim Aviles – founder của Avigo, Galia Benartzi – founder của Bancor,…

Đội ngũ dự án ReSource

Nhà đầu tư

Đối tác

ReSource Finance đã hoàn thành vòng tài trợ 1,7 triệu đô la do Future Perfect Ventures, NGC VenturesExNetwork dẫn đầu để tăng cường khả năng truy cập tín dụng phi tập trung cho các doanh nghiệp Web 3. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Davoa Capital, BlockRock Capital, Moonwhale Ventures, Follow the Seed, Floem Capital, Flori Ventures (một quỹ hệ sinh thái tập trung vào Celo) và Tokenomik.

Dự án tương tự

(Đang cập nhật…).

Lời kết

ReSource là một dự án có ý tưởng phát triển khá hay, thực tế và hữu dụng. Minh chứng cho điều đó là chỉ trong hai tháng sau khi ra mắt sản phẩm vào tháng 5, ReSource đã ghi nhận mở rộng hơn 380.000 đô la trong hạn mức tín dụng B2B không tính lãi bằng rUSD và ghi nhận gần 40.000 đô la về khối lượng giao dịch.

Dự án có đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và uy tín. Bên cạnh đó, ReSource cũng nhận được sự hậu thuẫn từ dàn backer xịn sò có thể kể đến như NGC Ventures – một quỹ đầu tư nổi tiếng uy tín mà anh em nào tham gia thị trường Crypto cũng đều biết đến.

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn có thêm được thông tin về ReSource và token SOURCE, nếu có thêm tin tức gì về dự án này, ReviewInvest sẽ cập nhật ngay trên bài viết. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *