WAX Wallet (WAXP) là gì? Tổng quan và hướng dẫn sử dụng ví WAX Wallet

5/5 - (2 bình chọn)

WAX Wallet là phương pháp lưu trữ tiền điện tử mới sở hữu khá nhiều chức năng tiện lợi, giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Ngay bây giờ, Review Invest sẽ giới thiệu đến bạn các đặc điểm, tính năng và hướng dẫn sử dụng ví WAX Wallet chi tiết. Đừng bỏ lỡ nhé!

WAX Wallet là gì?

Mọi blockchain đều cần một chiếc ví để nắm giữ và giao dịch các tài sản kỹ thuật số trên đó. WAX blockchain là một mạng lưới NFT được xây dựng vì mục đích giúp nhà phát triển khởi chạy bộ sưu tập NFT của họ như trò chơi, nghệ thuật, kỹ thuật số,…

Để tương tác với blockchain này và thu thập NFT, bạn cần có ví. Giải pháp tốt nhất cho điều đó là WAX Wallet có thể chạy trên cả giao diện PC và thiết bị di động. Chuỗi khối WAX giúp các nhà phát triển có thể xây dựng và nâng cấp cho dApp, game, martketplace và nhiều dự án dựa trên chuỗi khối khác.

Ví điện toán đám mây WAX Wallet
Ví điện toán đám mây WAX Wallet

Ví điện toán đám mây WAX Wallet cũng là cổng để tương tác với các sản phẩm này. WAX Wallet có ba loại mã thông báo trong chuỗi khối được sử dụng trong các mục đích khác nhau là WAXE, WAXP và WAXG. Trong đó WAXP là mã thông báo chính. WAX blockchain có tích hợp với Ethereum giúp người dùng có thể kiếm được cả mã thông báo Ethereum và WAXG.

Mục đích chính của WAX Wallet là cung cấp giao diện dễ sử dụng để người dùng mua, thu thập, bán NFT hoặc tương tác với các dApp được xây dựng trên blockchain WAX.

Các sản phẩm của WAX Wallet

NFT

Menu NFT hiển thị tất cả các bộ sưu tập của bạn ở một nơi. Bạn có thể tìm kiếm giữa các bộ sưu tập NFT của mình và sắp xếp chúng trong bảng điều khiển này. Việc quản lý và giao dịch NFT cũng được thực hiện trong bảng điều khiển này.

Tính năng NFT trong WAX Wallet
Tính năng NFT trong WAX Wallet

dApps

Menu dApps trong WAX Wallet cho phép bạn kết nối với các ứng dụng phi tập trung có sẵn của chuỗi khối WAX. Các dApps trong WAX có thể là game blockchain hoặc tài sản kỹ thuật số. Sau khi nhấp vào biểu tượng dApp, một trang mới sẽ được mở ra, hãy đăng nhập tài khoản WAX WAllet để sử dụng ứng dụng đó.

Tính năng dapps trong WAX Wallet
Tính năng dapps trong WAX Wallet

Staking

Staking trong bảng điều khiển cho phép người dùng đặt cược các khoản nắm giữ trong chuỗi khối WAX. Bạn có thể đặt cược tất cả tài sản của mình hoặc thậm chí bỏ phiếu cho dự án để kiếm phần thưởng là WAXP token.

Tính năng Staking trong WAX Wallet
Tính năng Staking trong WAX Wallet

News

Đây là nơi hiển thị tin tức mới nhất về chuỗi khối WAX, nó bao gồm các dự án mới được khởi chạy trên nền tảng hoặc các bộ sưu tập NFT mới đang có sẵn.

ETH Bridge (Cầu ETH)

Bạn có thể gửi và nhận mã thông báo của mình giữa các blockchains WAXEthereum trong phần này. Bạn cần kết nối MetaMask với ví điện toán đám mây để có thể rút hoặc gửi mã thông báo vào mỗi chuỗi khối.

Tính năng ETH Bridge trong WAX Wallet
Tính năng ETH Bridge trong WAX Wallet

DeFi

Phần DeFi cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để hưởng lợi từ các cơ hội DeFi trong chuỗi khối WAX. Bạn có thể hoán đổi mã thông báo, staking, hủy bỏ chúng hoặc thậm chí bỏ phiếu cho các đề xuất quan trọng.

Tính năng DeFi trong WAX Wallet
Tính năng DeFi trong WAX Wallet

Hướng dẫn tạo tài khoản ví WAX Wallet

 • Bước 1: Truy cập https://all-access.wax.io/signup và chọn phương thức đăng nhập ưa thích của bạn: Facebook/ Google/ Steam/ Email & Password. Lưu ý, nhấp chọn Chấp nhận “Điều khoản sử dụng” và xác nhận rằng bạn từ 18 tuổi trở lên.
Truy cập website và chọn phương thức đăng nhập
Truy cập website và chọn phương thức đăng nhập
 • Bước 2: Trong bước này, chỉ cần nhấp vào nút màu cam có nội dung “Create Account” để tạo Tài khoản WAX Blockchain của bạn.
Ấn “Create Account” để tạo Tài khoản
Ấn “Create Account” để tạo Tài khoản
 • Bước 3: Để bảo mật, tất cả các Tài khoản WAX Blockchain phải được bật Xác thực hai yếu tố 2FA bằng cách:
  • Click Enable 2FA.
  • Nhập mã đã được gửi đến địa chỉ email của bạn và nhấp vào “Continue”.
  • Tiếp theo, bạn sẽ thấy một mã QR Code như hình bên dưới. Quét mã QR này bằng ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn.
  • Bây giờ, hãy nhập mã được hiển thị trong ứng dụng Google Authenticator của bạn và nhấp vào “Continue” để bảo mật tài khoản. Cửa sổ tiếp theo hiển thị “Setup Complete”. Lưu ý, viết lại mã khôi phục trong trường hợp bạn cần khôi phục 2FA của mình và nhấp vào “Finish”.
Xác thực hai yếu tố 2FA cho tài khoản
Xác thực hai yếu tố 2FA cho tài khoản
 • Bước 4: Xác minh danh tính
  • Nhấp vào “Verify Phone” để tiếp tục.
  • Hãy chọn quốc gia và nhập số điện thoại của bạn.
  • Nhập mã hệ thống vừa gửi cho bạn qua SMS và nhấp vào “Verify”.

Hướng dẫn cách sử dụng ví WAX Wallet

Sau khi tạo và nạp tiền vào tài khoản WAX Wallet của bạn, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng các chức năng của ví. Chúng tôi sẽ trình bày cách gửi giao dịch, xem và gửi NFT, hoặc cách tương tác với dApp.

Gửi tiền vào ví WAX Wallet

 • Bước 1: Gửi giao dịch đơn giản bằng cách nhấp vào nút ‘Send’ trong cột bên phải của ví. Bằng cách nhấp vào nút, một cửa sổ sẽ xuất hiện trong đó trước tiên bạn phải chọn mã thông báo bạn muốn chuyển. Chọn ‘WAXP’.
 • Bước 2: Sau đó, bạn có thể nhập số lượng WAX bạn muốn gửi (bằng WAX hoặc USD) và nhấp vào ‘Continue’. Một cửa sổ tiếp theo hiện ra, cho phép bạn nhập tài khoản WAX nhận và tùy chọn ghi chú.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã nhập đúng tất cả các thông tin được yêu cầu, hãy nhấp vào ‘Continue’. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới trong đó bạn có thể xem xét và phê duyệt các chi tiết của giao dịch. Sau khi xác minh dữ liệu, hãy nhấp vào ‘Approve’.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn sẽ nhận được xác nhận rằng giao dịch đã thành công và giao dịch sẽ xuất hiện trong ví của bạn.
Gửi tiền vào ví WAX Wallet
Gửi tiền vào ví WAX Wallet

Cách xem và gửi NFT

Để xem NFT của bạn, hãy nhấp vào “NFT” trong cột bên trái của trang web WAX Wallet. Trang này cho phép bạn xem tất cả các NFT của mình và lọc chúng theo bộ sưu tập. Khi bạn nhấp vào NFT, bạn sẽ được đưa đến một trang có tất cả thông tin về NFT.

Để truyền một NFT, hãy nhấp vào nút “Transfer”. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới, bạn có thể nhập thông tin của tài khoản người nhận và thêm ghi chú. Khi tất cả thông tin bắt buộc đã được nhập, bạn có thể xác nhận việc mua hàng.

Xem NFT của bạn trong WAX Cloud Wallet
Xem NFT của bạn trong WAX Wallet

WAXP Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: WAX Wallet.
 • Ticker: WAXP.
 • Blockchain: WAX Blockchain.
 • Standard: (Đang cập nhật)
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 3.770.303.327 WAXP.
 • Circulating Supply: 1.914.397.877 WAXP.
 • Exchange: Binance, Nominex, HitBTC, Gate.io, Upbit, Huobi Global, Crypto.com Exchange, KuCoin, Bithumb, Bitfinex…

Phân bổ WAXP

 • Token sale: 35%.
 • Market development: 30%.
 • Contributors & Advisors: 15%.
 • Team & Founder: 20%.
Phân bổ WAXP
Phân bổ WAXP

Token Sale

(Đang cập nhật)

Token Release Schedule

(Đang cập nhật)

Token Use Case

 • Được dùng để giao dịch trực tiếp các vật phẩm ảo.
 • Người sở hữu WAXP token có quyền tham gia bỏ phiếu, quản trị dự án.
 • Dùng làm phí gas trong mạng WAX.
 • Stake WAXP token để nhận thưởng.
 • Dùng để trả thưởng cho các nhà phát triển, người tham gia xác thực và tạo block.

Giá WAXP hôm nay

Cách kiếm và sở hữu WAXP

Bạn có thể sở hữu WAXP bằng cách mua trên sàn giao dịch: Binance, Nominex, HitBTC, Gate.io, Upbit, Huobi Global, Crypto.com Exchange, KuCoin, Bithumb, Bitfinex…

Ví lưu trữ 

WAXP có thể được lưu trữ ở ví sàn giao dịch, ví cứng hoặc ví WAX Wallet.

Sàn giao dịch

Các sàn giao dịch niêm yết WAXP token là Binance, Nominex, HitBTC, Gate.io, Upbit, Huobi Global, Crypto.com Exchange, KuCoin, Bithumb, Bitfinex…

WAX Wallet có an toàn không?

WAX Wallet là một ví hoạt động dựa trên điện toán đám mây, khác với nhiều ví truyền thống. Nó có thể truy cập thông qua web trên PC và điện thoại di động. Bên cạnh đó sẽ không có bản sao lưu khóa cá nhân nào trong quá trình đăng ký tài khoản WAX Wallet. Bạn có thể đăng nhập bằng các tài khoản mạng xã hội của mình.

Những khác biệt này có thể khiến bạn lo lắng về tính bảo mật trong WAX Wallet. Nhưng team WAX cho biết, tất cả các tính năng đều được thiết kế tối ưu và đáng tin cậy để tạo ra giao diện dễ sử dụng và tương tác dễ dàng với các dịch vụ NFT, DeFi.

Lời kết

WAX Wallet là một ví tiền điện tử có nhiều công cụ và tính năng. Về cơ bản, nó được thiết kế để quản lý và giao dịch NFT trong chuỗi khối WAX. Nhưng bạn cũng có thể dùng cho nhiều trường hợp khác như đặt cược, tương tác với dApp và bỏ phiếu cho các dự án DeFi.

Giao diện thân thiện là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của WAX Wallet và có thể trở thành lý do để nhiều nhà đầu tư chọn nó cho các hoạt động tiền điện tử hàng ngày của họ. Hy vọng các thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn những nội dung hữu ích nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *