Visa hoàn tất thương vụ mua lại đối tác Ripple với trị giá thỏa thuận lên đến 930 triệu USD

5/5 - (1 bình chọn)

Visa đã hoàn tất việc mua lại CurrencyCloud, một công ty phát triển API hỗ trợ các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới và trao đổi tiền tệ doanh nghiệp, là đối tác với Ripple kể từ tháng 7 năm 2020, trong một thỏa thuận khổng lồ trị giá khoảng 930 triệu USD.

Visa hoàn tất thương vụ mua lại đối tác Ripple với trị giá thỏa thuận lên đến 930 triệu USD
Visa hoàn tất thương vụ mua lại đối tác Ripple với trị giá thỏa thuận lên đến 930 triệu USD

Được công bố vào ngày 21 tháng 12, thương vụ mua lại Currencycloud của Visa đã đi đến hồi kết, trị giá 700 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 930 triệu USD. Việc Visa mua Currencycloud nhằm mục đích cải thiện tính minh bạch, tính linh hoạt và tốc độ khi thực hiện chuyển khoản xuyên biên giới hoặc tiến hành kinh doanh ngoại hối cho khách hàng của hai công ty.

 

VisaCurrencycloud đã ký một thỏa thuận trước đó vào tháng 7 năm nay. Cần lưu ý rằng việc mua lại dựa trên quan hệ đối tác chiến lược hiện có giữa hai công ty vì Visa đã sở hữu cổ phần trong Currencycloud. Hơn nữa, Visa đã tham gia vòng tài trợ của Currencycloud vào năm ngoái cùng với các nhà đầu tư khác như tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI.

Currencycloud từng tham gia mạng lưới thanh toán RippleNet của Ripple vào đầu năm 2021 để khám phá các cơ chế mới cho các giao dịch quốc tế, tập trung vào các khu vực nơi các chính sách quy định làm giảm bớt cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thực tế, Visa rất đang kỳ vọng tài sản mã hóa sẽ đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong việc thanh toán hàng ngày trong tương lai. Do đó, gã khổng lồ thanh toán đã thực hiện các bước quan trọng trong vài tháng qua để kết hợp các dịch vụ crypto vào các sản phẩm của mình.

Vào tháng 3, Visa bắt đầu giải quyết các giao dịch tiền mã hóa trên blockchain Ethereum bằng cách sử dụng stablecoin USDC. Đồng thời, Visa đã chi 150.000 USD mua NFT CryptoPunk và ra mắt chương trình NFT hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tạo trên toàn cầu, nhằm tìm hiểu sâu hơn về thị trường NFT đang bùng nổ thông qua trải nghiệm trực tiếp.

Trong khi đó, vào đầu tháng 12, công ty đã cho ra mắt một dịch vụ tư vấn tiền mã hóa mới để thúc đẩy việc áp dụng chính thống khi nhu cầu khách hàng đang gia tăng đột biến bên cạnh dự án mang lại khả năng tương tác thanh toán cho nhiều blockchain khác nhau do chính Visa đang nỗ lực xây dựng.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời