Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử mới cho các thương gia và ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty thanh toán khổng lồ Visa mới đây đã tung ra các dịch vụ tư vấn mới nhằm giúp khách hàng của mình định hình rõ hơn về thế giới tiền điện tử.

Công ty cho biết vào ngày 8 tháng 12 rằng hoạt động tư vấn tiền điện tử, nằm trong bộ phận tư vấn và phân tích, sẽ đưa ra lời khuyên cho các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ và các công ty khác. Từ việc triển khai các tính năng tiền điện tử, khám phá các NFTs cho đến phát triển ví ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số.

Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử mới cho các thương gia và ngân hàng
Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử mới cho các thương gia và ngân hàng

Theo Visa, một phần mối quan tâm của các ngân hàng đối với tiền điện tử vẫn còn ở mức độ cạnh tranh. Trích dẫn một nghiên cứu nội bộ gần đây, Visa cho biết:

40% chủ sở hữu tiền điện tử được khảo sát báo cáo rằng họ có khả năng hoặc rất có thể chuyển ngân hàng chính của họ sang một ngân hàng cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử trong 12 tháng tới.

Một công ty dịch vụ tài chính Mỹ có tên UMB – hiện là khách hàng của các dịch vụ tư vấn tiền điện tử của Visa. Phó chủ tịch điều hành UMB – Uma Wilson cho biết:

Chúng tôi đến với Visa để tìm hiểu thêm về tiền điện tử và stablecoin cũng như các trường hợp sử dụng phù hợp nhất cho các ngành kinh doanh bán lẻ và thương mại của chúng tôi.

Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Visa nhằm đẩy sâu hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử, cộng với việc công ty đã nộp nhiều bằng sáng chế liên quan đến blockchain trong quá khứ. Nhóm nghiên cứu của Visa cũng đang làm việc trong dự án “Universal Payment Channel“, đây là một trung tâm tương tác blockchain kết nối nhiều mạng blockchain và cho phép tài sản kỹ thuật số di chuyển từ các giao thức và ví khác nhau.

Visa là một trong nhiều công ty xử lý thanh toán đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử trong những năm gần đây. Đối thủ của nó, Mastercard gần đây đã triển khai thẻ thanh toán liên kết với tiền điện tử trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong khi gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal đã tung ra một ứng dụng tiêu dùng mới cho tiền điện tử, tiết kiệm và tiền gửi trực tiếp vào đầu năm nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *