Top 5 tiền điện tử cần xem trong tuần này

Đánh giá bài viết

Phe Bulls đang cố gắng ổn định giá Bitcoin và nếu họ thành công, VET, SOL, EOS và FTT có thể nhanh chóng phục hồi trở lại mức cao nhất.

Giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh xuống còn 50,900$ vào ngày 18 tháng 4, mà một số nhà phân tích cho rằng tỷ lệ sụt giảm và tin đồn về hành động có thể xảy ra của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đối với các “tổ chức tài chính” giấu tên cáo buộc rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù rất khó để xác định một lý do duy nhất, nhưng việc bán số cổ phiếu COIN trị giá khoảng 5 tỷ đô la của các giám đốc điều hành Coinbase cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong mùa thu. Việc bán nội bộ, đặc biệt là chỉ vài ngày sau khi niêm yết giá cao được coi là một dấu hiệu giảm giá.

Tổng quan dữ liệu thị trường Crypto hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sau đợt pullback gần đây nhất này, các nhà đầu tư sẽ đứng trước rào cản về việc liệu họ có nên mua giá giảm hay đóng vị thế của mình với dự đoán sẽ tiếp tục giảm? Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ sức mạnh trong sự phục hồi vì điều đó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về động thái tiếp theo có thể xảy ra.

Hãy cùng nghiên cứu kỹ thuật của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể cố gắng dẫn đầu sự phục hồi trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Việc Bitcoin không thể phục hồi khỏi đường trung bình dao động theo cấp số nhân trong 20 ngày (59.053$) vào ngày 17 tháng 4 cho thấy sức mua giảm khi BTC giảm. Tốc độ bán đã tăng lên trong ngày hôm nay sau khi giá trượt xuống dưới mức trung bình dao động đơn giản trong 50 ngày (56,264$).

        Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng người mua đang cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức 50.460$. Nếu sự phục hồi duy trì, phe Bulls sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng họ có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh giữa 61.825,84$ và 64.849,27$. Việc phá vỡ vùng kháng cự này sẽ cho thấy rằng sự sụt giảm hiện tại chỉ là một đợt pullback để loại bỏ các tay yếu.

Mặt khác, việc không duy trì được đà phục hồi hoặc xây dựng trên đà phục hồi trong vài ngày tới sẽ cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều đó có khả năng tiếp thêm sinh lực cho Phe Bears, những người sau đó sẽ cố gắng khẳng định sự thống trị của họ và phá vỡ mức hỗ trợ 50.460$.

Nếu họ làm được điều đó, sức bán có thể tăng lên do các nhà đầu cơ và thương nhân ngắn hạn cũng có thể bán tháo vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống 43.006,77$. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy rằng cặp BTC / USDT đã đứng đầu trong ngắn hạn.

 Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe Bulls đã mua mức giảm xuống 50.460$ một cách mạnh mẽ nhưng sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 56.500$. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch bị mắc kẹt ở các cấp cao hơn đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe Bulls vẫn chưa từ bỏ cuộc chiến. Họ đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ 53,000$. Điều này có thể dẫn đến sự hợp nhất chặt chẽ giữa 53,000$56,500$ trong một vài ngày.

Nếu giá phá vỡ trên 56.500$, cặp tiền có thể phục hồi đến đường 20 EMA, một lần nữa có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nếu giá giảm so với mức này, cặp tiền có thể kiểm tra lại 53.000$ và sau đó là 50.460$.

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng mua quá mức cho thấy phe Bears có ưu thế hơn.

VET/USDT

Sự hồi phục mạnh của VeChain (VET) vào ngày 16 tháng 4 đã đẩy chỉ số RSI lên trên 87, cho thấy sự hồi phục đang trở nên quá nóng trong ngắn hạn. Đồng altcoin này đã cố gắng mở rộng đà tăng của nó vào ngày 17 tháng 4 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

     Biểu đồ hàng ngày VET / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp VET/USDT giảm xuống còn 0,169$, ngay trên mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0,16$. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Nếu phe Bulls có thể duy trì sự phục hồi, cặp tiền này sẽ một lần nữa cố gắng tăng lên mức kháng cự trên không ở mức 0,279$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 0,362$.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 0,279$, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi trong một vài ngày. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe Bears bán ra khi phục hồi và đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ 0,16$.

                                   Biểu đồ 4 giờ VET / USDT. Nguồn: TradingView

SOL/USDT

Solana (SOL) đã ở trong giai đoạn điều chỉnh kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 29,92$ vào ngày 12 tháng 4. Mặc dù giá đã giảm xuống dưới đường EMA-20 ngày (24,49$) hôm nay, nhưng phe Bears không thể tận dụng lợi thế. Đồng altcoin này đã nhanh chóng tăng trở lại trên đường EMA-20 ngày, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

                         Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phá vỡ dưới 24,70$ đã thu hút lực bán mạnh nhưng phe Bears không thể duy trì các mức thấp hơn. Cặp tiền này đã phục hồi mạnh mẽ và tăng trở lại trên mức 24,70$.

Nếu phe Bulls có thể đẩy giá lên trên 28,64$, thì việc kiểm tra lại 29,92$ là có thể xảy ra. Đường 20-EMA đang đi lên và chỉ số RSI đã vượt lên trên mức 55, cho thấy phe Bulls có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 24,70$, thì điểm dừng tiếp theo có thể là 21,10$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe Bears đã áp đảo Bulls, điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn.

EOS/USDT

EOS đã từ chối mức kháng cự trên 8,69$ sau khi phe Bulls không thể đẩy và duy trì giá trên mức đó vào ngày 16 và 17 tháng 4. Sức bán mạnh đã kéo giá xuống 5,86$, ngay trên mức đột phá là 5,60$.

Biểu đồ hàng ngày của EOS / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của EOS / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe Bulls có thể chuyển 5,60$ thành hỗ trợ, cặp EOS / USDT một lần nữa có thể cố gắng tăng lên $8,69. Việc phá vỡ trên 8,69$ có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt mức 11$. Ngoài ra, nếu giá giảm từ 8,69$, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe Bears bán ra khi phục hồi và đẩy giá xuống dưới mức đột phá ở mức 5,60$. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA-50 ngày (4,98$), báo hiệu rằng phe Bears đang trở lại vị trí của người điều khiển.

 Biểu đồ 4 giờ của EOS / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe Bulls đang cố gắng bắt đầu một sựu hồi phục. Nếu họ có thể duy trì mức giá trên 6,93$, cặp tiền này có thể tăng lên đường 20-EMA, nơi phe Bears có khả năng đưa ra mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ đường 20-EMA, cặp tiền có thể giảm xuống 6,17$ và sau đó là 5,60$. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và phe Bears đang bán ra khi phục hồi.

Ngược lại, nếu phe Bulls có thể đẩy giá lên trên đường 20-EMA, động lượng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên 8,69$.

FTT/USDT

FTX Token (FTT) đã ở trong giai đoạn điều chỉnh kể từ khi chạm đỉnh ở mức 59,57$ vào ngày 14 tháng 4. Giá đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA-20 ngày (48$) hôm nay nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

    Biểu đồ hàng ngày FTT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe Bulls có thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Phe Bulls sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự 59,57$.

Nếu họ thành công, cặp FTT / USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc để hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức 71,89$.

Trái ngược với giả định này, nếu phe Bears duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, thì việc bán ra có thể tăng cường, có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($40). Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá đã đứng đầu trong ngắn hạn.

        Biểu đồ 4 giờ FTT / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe Bulls đang cố gắng ngăn chặn sự điều chỉnh giữa mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 45,62$ và mức thoái lui 61,8% ở mức 42,33$. Sự phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh từ đường 20EMA.

Nếu giá giảm so với đường 20EMA, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán trên sự hồi phục. Phe Bears sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới 44$. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn 40$ và sau đó là 37$.

Ngược lại, nếu phe Bulls có thể đẩy giá lên trên đường 20 EMA, cặp tiền có thể tăng lên 54,62$ và sau đó là 59,57$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời