UNICEF ra mắt NFT trên Ethereum để giúp kết nối trường học với Internet

Đánh giá bài viết

Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), đã thông báo về việc ra mắt bộ sưu tập NFT trên Ethereum để kỷ niệm 75 năm thành lập cơ quan Liên Hợp Quốc và việc bán NFT sẽ mang lại lợi ích cho Sáng kiến Giga của UNICEF.

Việc ra mắt NFT của UNICEF sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2022 tại một cuộc triển lãm của nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà khoa học dữ liệu Nadieh Bremer có tên “Patchwork Kingdom”, lợi nhuận thu được từ việc bán NFT sẽ được UNICEF dùng để hỗ trợ nhiều dự án của mình, bao gồm sáng kiến Giga để tài trợ truy cập internet cho trẻ em trên toàn thế giới.

Ra mắt vào năm 2019, Sáng kiến Giga là một dự án toàn cầu của UNICEF và Liên minh Viễn thông Quốc tế của Liên Hợp Quốc nhằm kết nối mọi trường học với internet để trẻ em có thể hưởng lợi từ các cơ hội và thông tin dựa trên web.

Bộ sưu tập Patchwork Kingdom được tạo ra với sự hợp tác của nền tảng NFT Snowcrash Labs, Ethereum Foundation, Metagood…Bộ sưu tập gồm 1.000 NFT. UNICEF cho biết rằng, để truyền đạt một cách tinh tế tầm quan trọng của Giga, mỗi NFT được vẽ bằng cách sử dụng dữ liệu mà sáng kiến thu thập được từ hơn 282.000 trường học ở 21 quốc gia.

Nghệ thuật của Bremer đóng góp vào những NFT của UNICEF. Lấy cảm hứng từ tác phẩm của Mary Blair, người sáng tạo “It’s a Small World” , Bremer cho biết cô bắt đầu với ý tưởng sử dụng các hình dạng hình học đơn giản, như hình vuông, hình tròn và hình tam giác để xây dựng các tập hợp và thành phố. Cô nói:

Trong hình ảnh cuối cùng, mỗi trường học đã trở thành một hình vuông nhỏ, lồng vào nhau với các trường khác để tạo thành các vương quốc, phân chia giữa những trường được kết nối và ngắt kết nối với internet.

UNICEF đã sử dụng công nghệ blockchain kể từ trước khi ra mắt CryotoFund vào năm 2019, cho phép tổ chức nhận, giữ và phân phối tiền điện tử.

Điều đó đã thu hút sự chú ý và đem đến cho UNICEF những khoản đóng góp bằng tiền điện tử. Vào tháng 4 năm 2021, Huobi Charity Limited, một tổ chức phi lợi nhuận gắn liền với sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global, đã quyên góp 1 triệu đô la Bitcoin và tiền fiat cho UNICEF và thêm 7 Bitcoin cho CryptoFund.

Hơn nữa, Quỹ đổi mới của UNICEF đã đầu tư vào blockchain từ lâu, tài trợ cho các dự án Web3 mã nguồn mở giai đoạn đầu với tiềm năng tác động đến trẻ em trên toàn thế giới.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời