Một quỹ đầu tư giàu nhất UAE bước chân vào thị trường tiền mã hóa

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty Mubadala Investment, thuộc sở hữu của Chính phủ Abu Dhabi thuộc Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), một trong những quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất thể giới, đang xem xét các khoản đầu tư vào hệ sinh thái tiền mã hóa.

Thông tin đã được xác nhận bởi Giám đốc điều hành Khaldoon al-Mubarak trong cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 13/12. Ông cho rằng ngành tiền mã hóa là một lĩnh vực mới nổi vô cùng “màu mỡ”Mubadala Investment không thể bỏ qua để bắt kịp với xu hướng công nghệ tương lai.

Tôi nghĩ thị trường tiền mã hóa thật ấn tượng. Chỉ 2 năm trước, vốn hóa thị trường chỉ ở mức 200 tỷ USD, hiện tại đã lên đến 2,5 nghìn tỷ USD và tiếp tục đang phát triển. Vì vậy, tôi không có cứ bất cứ hoài nghi nào về ngành.

Khaldoon al-Mubarak chia sẻ thêm rằng môi trường pháp lý đang dần cởi mở hơn sẽ giúp tiền mã hóa chuyển đổi thành một thứ gì đó mới cho cuộc cách mạng tài chính sau này. Mubadala Investment hiện có tài sản quản lý khoảng 894 tỷ AED (tương đương 243 tỷ USD) và là một trong những quỹ tài sản lớn nhất ở UAE cũng như thế giới.

Quỹ đầu tư giàu nhất UAE Mubadala Investment bước chân vào thị trường tiền mã hóa
Quỹ đầu tư giàu nhất UAE Mubadala Investment bước chân vào thị trường tiền mã hóa

Quỹ có trụ sở chính tại Abu Dhabi. Tuy nhiên, Mubarak không đưa ra nhiều bình luận về số tiền quỹ sẽ chi, nhưng cho biết trọng tâm hướng đến là xây dựng cơ sở hạ tầng liên quan, có thể là blockchain hoặc phạm vi sử dụng năng lượng. Quỹ có trụ sở chính tại Abu Dhabi.

Từ quan điểm ban đầu của chúng tôi, tôi nghĩ rằng phải nên xem xét kỹ tất cả lĩnh vực rộng lớn thuộc không gian tiền mã hóa để đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

Song, có thể thấy chính phủ và các doanh nghiệp lớn tại UAE đang dần có động thái mở rộng mối quan hệ thân thiện với tiền mã hóa hơn trong năm nay bên cạnh các quốc gia phổ biến như El Salvador, Thụy Sĩ hay Brazil. Nếu vào năm 2018, UAE đã phê duyệt ICO là “Chứng khoán” để tăng cường tài trợ doanh nghiệp, thì đến năm 2021, khu kinh tế tự do Dubai trở thành cơ quan chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời