Trung Quốc thề sẽ “trảm” các sàn giao dịch crypto, giá bitcoin liền tụt mạnh xuống 7.100 USD

Đánh giá bài viết

Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp tại Trung Quốc đang phải đối mặt với một mối đe dọa lớn sau khi Ngân hàng Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp đàn áp mạnh, như duy trì lệnh cấm giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cảnh báo rằng họ sẽ có hành động cụ thể nhằm chống lại các sàn giao dịch crypto hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia này và rà soát lại tất cả các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử, bitcoin.

gia bitcoin

Giá Bitcoin giảm mạnh nguyên nhân từ Trung Quốc

Siết chặt các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Trong một tuyên bố mới đây, PboC cho biết các sàn giao dịch crypto bất hợp pháp tại Trung Quốc sẽ không có đất sống.

PBoC cam kết sẽ xử lý mạnh và kiểm soát các hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc. Cho biết các cá nhân và tổ chức nào có những hoạt động giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đều sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Động thái này của PBoC được cho là đáp trả lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào tiền điện tử trong những ngày qua tại Trung Quốc, kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên tiếng ủng hộ Blockchain khiến cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc bùng nổ.

Ngoài ra, để tránh hiểu lầm cũng như kìm hảm lại sự gia tăng hoạt động của tiền điện tử. Chính phủ Trung Quốc mới đây đã phải lên tiếng khẳng định lại “Blockchain chứ không phải tiền điện tử”.

Giá Bitcoin đã giảm mạnh khi tin tức xuất hiện, trượt gần 10% xuống còn 7.100 USD

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời