Trung Quốc ‘chắc chắn’ sẽ ra mắt tiền kỹ thuật số trong 6-12 tháng nữa

Đánh giá bài viết

Một nhà đầu tư địa phương cho biết, Trung Quốc “chắc chắn” sẽ triển khai dự án tiền kỹ thuật số mới trong vòng sáu tháng tới một năm nữa.

Trung Quốc ‘chắc chắn’ sẽ ra mắt tiền kỹ thuật số trong 6-12 tháng nữa

Trong cuộc trò chuyện với CNBC vào ngày 20 tháng 11, Edith Cheung, đối tác của quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain Proof of Capital, đã giới thiệu qua về tiền kỹ thuật số sắp xuất hiện này.

Cheung: Dự án có thể sẽ hoàn thành vào tháng 5 năm 2020

Tôi nghĩ chắc chắn trong vòng sáu đến mười hai tháng tới, dự án sẽ hoàn thành” cô phát biểu.

Trung Quốc tiết lộ họ đã phát triển đồng nhân dân tệ ảo trong vài năm, nhưng các quan chức chính phủ cấp cao đã không chấp thuận khiến điều đó không thể trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, đối với Cheung, các cường quốc trên thế giới đã bắt đầu hưởng ứng, vì Trung Quốc là quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới tạo ra hình dạng kỹ thuật số cho tiền tệ quốc gia.

Tôi thực sự nghĩ rằng Hoa Kỳ cũng nên nhanh chóng thực hiện ý tưởng này, để có một tư duy mạnh mẽ và chính sách vững chắc, ít nhất là đối với USD ảo” cô tiếp tục.

Đầu tháng này, một nhà đầu tư khác đã dự đoán việc triển khai tiền kỹ thuật số sẽ gia tăng và tuyên bố nó sẽ xuất hiện chỉ sau ba tháng nữa.

Sự kỳ vọng của blockchain so với thực tế

Trung Quốc vẫn đang được chú ý khi các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số hoạt động song song với sự ủng hộ chính thức của công nghệ blockchain. Chủ tịch Tập Cận Bình đã công bố chính sách này vào tháng trước, hiện vẫn có hiệu lực đối với các dự án blockchain của Trung Quốc, một vài trong số đó đang có sự gia tăng đáng kể về giá trị các token tiền điện tử.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc gần đây đã “dội một gáo nước lạnh” vào các mức độ cam kết hiện tại đối với blockchain.

Theo thống kê mới nhất, chỉ có khoảng 10% trong số 32.000 doanh nghiệp ở Trung Quốc thực sự sử dụng công nghệ này.

Theo Cointelegram

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *