Singapore đề xuất cho phép phái sinh Bitcoin và Ether giao dịch trên sàn giao dịch hợp pháp

Đánh giá bài viết

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương cho phép các sản phẩm phái sinh giao dịch trên các nền tảng hợp pháp.

MAS công bố một tài liệu cố vấn hôm thứ Tư, đang cân nhắc bật đèn xanh cho các “phái sinh token thanh toán” niêm yết và giao dịch trên các “sàn giao dịch hợp lệ” trong quốc gia này theo Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFA).

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương cho phép các sản phẩm phái sinh giao dịch trên các nền tảng hợp pháp

Đề xuất này được đưa ra nhằm đáp lại nhu cầu về các sản phẩm hợp lệ từ các nhà đầu tư quốc tế theo tổ chức.

Singapore hiện đã có 4 sàn giao dịch hợp pháp: Sàn giao dịch Châu Á Thái Bình dương, Sàn giao dịch Hợp đồng tương lai ICE, Sàn giao dịch phái sinh Singapore và Sàn giao dịch Chứng khoán Singapore.

Các token thanh toán như Bitcoin và Ether hiện không được phân loại là tài sản bảo chứng dành cho các sản phẩm phái sinh theo giám sát của SFA. Tuy nhiên, MAS cho biết đã nhận được các yêu cầu phân loại các tài sản này theo quy định để có thể niêm yết lên những sàn giao dịch hợp lệ.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin Bakkt, sàn giao dịch hợp đồng tương lai của Sàn giao dịch Chứng khoán New York ICE, hiện đang mở rộng các sản phẩm của mình tại châu Á, và đặc biệt là sàn giao dịch ICE Futures Singapore.

Trong khi đó, MAS cho biết những phái sinh token thanh toán “không phù hợp cho hầu hết các nhà đầu tư lẻ” vì nó thực chất không có “giá trị nội tại” và “biến động giá cao

Tài liệu cố vấn này hiện đang được mở để nhận phản hồi từ các bên liên quan cho đến hết ngày 20/12.

Theo Coindesk

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *