Bakkt sẽ phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt tại Singapore

Đánh giá bài viết

Vào sáng nay (22/11), nền tảng hợp đồng tương lai (futures) Bakkt cho biết sẽ mở một loạt hợp đồng Bitcoin mới thanh toán bằng USD tại Singapore bắt đầu từ ngày 09/12.

Bakkt sẽ phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt tại Singapore

Cụ thể, trong thông cáo báo chí vừa được đăng tải, ICE – công ty mẹ của Bakkt – cho biết sẽ ra mắt một sản phẩm mới là Hợp đồng Tương lai Bitcoin theo tháng thanh toán bằng tiền mặt (USD). Loạt hợp đồng này sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch ICE Futures Singapore và sẽ được thanh toán bù trừ bởi ICE Clear Singapore, vốn đã được cấp phép bởi Cơ quan Quản lý Tiền tệ của đảo quốc sư tử.

Lucas Schmeddes, Chủ tịch kiêm COO của ICE Futures and Clear Singapore, phát biểu:

“Hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt mới của chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tại châu Á và trên toàn thế giới một phương thức tiện lợi và tiết kiệm để kiếm lời hay phòng trừ rủi ro trong thị trường Bitcoin. Tiếp nối những thành công đã đạt được từ sản phẩm hợp đồng tương lai gốc, loại hình hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt này sẽ sử dụng thị trường có thể được truy cập trên toàn cầu và đã được quản lý đầy đủ của ICE để cung cấp một môi trường giao dịch Bitcoin an toàn, bảo mật và đảm bảo tuân thủ pháp luật.”

 Sản phẩm Hợp đồng Tương lai Bitcoin theo tháng thanh toán bằng tiền mặt sẽ được thanh toán bằng dữ liệu lấy từ Hợp đồng Tương lai Bitcoin theo tháng thanh toán bằng BTC vật lý – loại hình hợp đồng tương lai đầu tiên được Bakkt ra mắt và đã làm nên tên tuổi cho nền tảng này.

Bakkt từ trước đến nay vẫn được biết đến như là nền tảng đầu tiên phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng BTC thật, vốn được kỳ vọng sẽ mang lại công dụng thật cũng như chứng minh được giá trị của tiền điện tử nói riêng và công nghệ Blockchain nói chung cho ngành tài chính.

Chính vì vậy, thông báo mới từ Bakkt đã không những không tạo được phản ứng hứng khởi từ cộng đồng, mà còn làm xuất hiện nhiều quan điểm cho rằng Bakkt đã đi chệch khỏi tầm nhìn ban đầu và giờ đây chẳng khác gì so với những nền tảng hợp đồng tương lai của các ông lớn tài chính truyền thống như CME hay CBOE.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào cuối tháng 10, Bakkt tự hào thông báo đã cán mốc khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai kỷ lục, đạt 15,5 triệu USD.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời