Top 5 tiền điện tử nên xem trong tuần này: BTC, ADA, THETA, XMR, AMP

Đánh giá bài viết

Nếu giá Bitcoin vẫn trong phạm vi hiện tại, ADA, THETA, XMRAMP có thể tăng cao hơn trong những ngày tới.


Việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có kế hoạch nâng thời hạn tăng lãi suất đến năm 2023 đã dẫn đến việc chốt lời trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vàng và Bitcoin (BTC). Thị trường đã nhận được cú sốc thứ hai vào ngày 18 tháng 6 sau khi James Bullard, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ St. Louis, cảnh báo lần tăng lãi suất đầu tiên có thể đến sớm nhất vào năm 2022.

Bây giờ các nhà phân tích tiền điện tử đang chia rẽ về động thái tiếp theo từ Bitcoin. Josh Rager tin rằng Bitcoin có thể đã đạt đỉnh chu kỳ ở mức 64.500$Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn “Rich Dad Poor Dad,” tin rằng Bitcoin có thể giảm mạnh xuống còn 24.000$.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, PlanB, người tạo ra mô hình dự báo giá stock-to-flow Bitcoin, vẫn giữ quan điểm lạc quan của mình về Bitcoin. Trường hợp tốt nhất của anh ấy đối với Bitcoin là một cuộc biểu tình lớn lên 450.000$ trong khi “trường hợp xấu nhất” của anh ấy cũng vẽ ra mục tiêu tăng giá ở mức 135.000$ vào cuối năm 2021.

Trích dẫn dữ liệu trên chuỗi gần đây, các nhà phân tích khác đã chỉ ra rằng những người nắm giữ dài hạn đã mua Bitcoin trong vài ngày qua.

Liệu việc mua của các nhà đầu tư dài hạn có thể bù đắp cho việc bán ra từ các nhà đầu cơ? Dự án kỹ thuật là gì, sự phục hồi trong ngắn hạn hay sự sụt giảm tiếp theo? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã bị giới hạn trong phạm vi từ 31,000$ đến 42,451,67$ trong vài ngày qua. Giá đã giảm từ 41.330$ vào ngày 15 tháng 6 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức EMA 20 ngày (37.439$) vào ngày 18 tháng 6.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở mức 31.000$. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 41 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, cặp BTC / USDT đã tăng trở lại từ 31.000$ trong hai lần trước đó vào ngày 23 tháng 5 và ngày 8 tháng 6, do đó phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ mức này. Nếu họ thành công, cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 31.000$, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 28.000$ và sau đó là 20.000$. Một động thái như vậy sẽ là một tiêu cực rất lớn và nó có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ 34.600$ trên biểu đồ 4 giờ. Nếu họ quản lý để duy trì giá dưới mức này, cặp tiền có khả năng giảm xuống mức hỗ trợ 31.000$. Đường 20 EMA đi xuống và chỉ báo RSI gần vùng quá bán cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên 36,457$, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đã tích lũy ở mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức SMA 50 và sau đó lên vùng kháng cự 41.330$ đến 42.451,67$. Một sự đột phá của vùng này sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã được giao dịch trong khoảng từ 1,33$ đến 1,94$ trong vài ngày qua. Sự phục hồi từ mức hỗ trợ vào ngày 12 tháng 6 đã phá vỡ đường EMA 20 ngày (1,52$) vào ngày 15 tháng 6, cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra để phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ 1,33$ đến 1,24$. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1. Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI dưới 42 cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Ngược lại, nếu phe bò lại bảo vệ vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể giữ cho phạm vi cặp tiền bị ràng buộc trong vài ngày nữa. Một sự đột phá và đóng cửa trên 1,94$ sẽ cho thấy rằng phe bò đang quay trở lại lệnh.

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ 1,33$ ngày hôm nay nhưng việc không duy trì được các mức thấp hơn cho thấy sự tích lũy khi giảm. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ thành công, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá. Một động thái như vậy có thể khiến phe gấu mất cảnh giác và dẫn đến một đợt siết ngắn có thể đẩy giá lên 1,74$ và sau đó là 1,88$.

Ngoài ra, nếu giá giảm và duy trì dưới 1,33$, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là 0,78$.

THETA/USDT

Phe bò đã đẩy THETA lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 17 tháng 6 nhưng chúng không thể vượt qua rào cản ở mức 10,47$. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang cố gắng tạo ra các điểm ảo giá.

Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (8,65$) ngày hôm nay, cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn đã chuyển sang ủng hộ phe gấu. Tuy nhiên, phe bò khó có thể dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức 7,33$.

Nếu giá bật lên khỏi hỗ trợ này và tăng lên trên các đường trung bình động, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản ở mức 10,47$.

Nếu họ thành công, cặp THETA / USDT có thể bắt đầu tăng lên 13,20$. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 7,37$. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 6$ và sau đó là 4,57$.

Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình đầu và vai. Thiết lập này có mục tiêu là 7,02$.Tuy nhiên, phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường viền cổ. Nếu họ làm điều đó, phe gấu ngắn hạn có thể đã bắt đầu các vị thế bán ngắn hạn khi phá vỡ đường viền cổ áo có thể bị mắc kẹt.

Điều này có thể dẫn đến việc bao phủ ngắn hạn và cặp tiền có thể tăng lên 9,19$. Việc bứt phá trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 10,10$ và sau đó là 10,47$.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã từ chối đường xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 6 và phe gấu bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ ở mức 225$. Đây là hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì phe bò đã liên tục bảo vệ mức này trong vài ngày qua.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi 225$, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đưa giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ làm điều đó, cặp XMR / USDT có thể thách thức SMA 50 ngày (312$) và sau đó tăng lên 347$.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 225$, thì cặp tỷ giá sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Thiết lập giảm giá này có thể thu hút bán thêm, dẫn đến giảm xuống còn 175$ và sau đó là 124,69$.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã thực hiện một số nỗ lực để đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự 283$ nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

Bên bán đã kéo giá xuống dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần trong ngày hôm nay, nhưng họ không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động và thử thách mức kháng cự 283$.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên mức này, mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành và cặp tiền có thể tăng lên mức 316,23$ và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức 341$.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới đường xu hướng. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn 225$.

AMP/USDT

Amp đã phá vỡ trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức 0,076$ vào ngày 14 tháng 6 và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,12$ vào ngày 16 tháng 6. Tuy nhiên, chốt lời vào ngày 17 tháng 6 đã bắt đầu điều chỉnh giảm xuống mức đột phá ở mức 0,076$.

Biểu đồ hàng ngày AMP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò lật ngưỡng 0,076$ để hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang tích lũy trên mức giảm. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá trở lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 0,12$.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp AMP / USDT có thể tăng lên 0,185$.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 0,076$, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,07$), một lần nữa có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, nếu hỗ trợ này bị nứt, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,05$)

Biểu đồ 4 giờ AMP / USDT. Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh từ mức cao nhất mọi thời đại đã bị bắt giữ ở mức hỗ trợ 0,076$ khi phe bò bảo vệ mức này một cách tích cực. Tuy nhiên, bên mua đang vật lộn để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự 0,095$, cho thấy rằng phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 và hình thành mức thấp cao hơn trong ngắn hạn. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 0,095$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ và đóng cửa dưới 0,076$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp của chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Review Invest. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

1 thoughts on “Top 5 tiền điện tử nên xem trong tuần này: BTC, ADA, THETA, XMR, AMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *