Thủ tướng Thái Lan cảnh báo các nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử chỉ vì tài sản kỹ thuật số tăng vọt

Đánh giá bài viết

Thủ tướng Thái Lan đã cảnh báo các nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử, lưu ý rằng chúng dễ bay hơi và có tính đầu cơ cao. Gần đây, sự quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt khi các nhà đầu tư trẻ trong nước phát hiện ra rằng họ có thể kiếm tiền nhanh chóng bằng cách đầu tư vào tiền điện tử.

Thủ tướng Thái Lan cảnh báo về đầu tư tiền điện tử

Ratchada Thanadirek, Phó phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, cho biết hôm thứ Bảy rằng Thủ tướng Prayuth Chan-ocha lo lắng về việc mọi người đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ.

Cảnh báo được đưa ra khi thủ tướng biết rằng những người Thái Lan tham gia lực lượng lao động đã đổ xô đầu tư vào tiền điện tử do lợi nhuận ngoạn mục của họ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro khi đầu tư vào loại tài sản này. Ông lưu ý rằng tiền điện tử không có các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ và chúng có tính đầu cơ cao và rất dễ bay hơi.

Ông cũng yêu cầu các bậc cha mẹ thận trọng khi mở tài khoản giao dịch cho con cái của họ, nhấn mạnh rằng việc đầu tư của trẻ vị thành niên phải được giám sát chặt chẽ.

Hơn nữa, Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư hiểu rõ rủi ro đầu tư và có thể chấp nhận mọi tổn thất. Họ nên thực hiện một số nghiên cứu và xem xét các khoản đầu tư cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Quan trọng nhất, họ không nên bị lừa bởi những lời quảng cáo thổi phồng và phải chọn một nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của quốc gia (SEC).

Ratchada tuyên bố: “Thủ tướng vui mừng vì thế hệ mới quan tâm đến việc đầu tư. Nhưng tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro ”. Cô nói rõ:

Những người mới thuộc thế hệ trẻ, bao gồm tất cả các bậc cha mẹ, được khuyến khích Nghiên cứu dữ liệu và tìm hiểu trước khi tư vấn mọi lúc để hiểu các điểm rủi ro đặc biệt của các đầu tư tài khoản.

Ratchada nhấn mạnh rằng:

Hãy tự đánh giá xem bạn có thể chấp nhận những rủi ro có thể phát sinh hay không, bao gồm cả việc kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ có hợp pháp hay không. Đừng để bị lừa bởi các quảng cáo của bất kỳ công ty nào để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số

Hiện tại, dữ liệu từ SEC Thái Lan cho thấy có 1,49 triệu tài khoản giao dịch tài sản kỹ thuật số, 311.000 trong số đó là tài khoản đang hoạt động, với giá trị giao dịch trung bình hàng ngày là 6,6 tỷ baht (198 triệu USD). Khoảng 3% thương nhân là thanh niên dưới 20 tuổi và khoảng 47% dưới 30 tuổi.

Trong khi đó, số lượng các công ty dịch vụ đầu tư cũng tăng trưởng nhanh chóng, một số công ty không có giấy phép hoạt động trong nước. Thủ tướng cũng cảnh báo công chúng cũng như các nhà đầu tư tiền điện tử nên cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ không có giấy phép vì chúng không được pháp luật bảo vệ.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *