SEC Thái Lan tham vấn công khai về các quy tắc thu nhập của nhà đầu tư tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Các nhà đầu tư Thái Lan không đủ điều kiện giao dịch tiền điện tử theo các quy tắc đề xuất của SEC vẫn có thể đầu tư thông qua các nhà quản lý quỹ được cấp phép.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã tiến hành một cuộc tham vấn công khai về các quy tắc đủ tiêu chuẩn của nhà đầu tư tiền điện tử được đề xuất.

Theo một thông báo chính thức, SEC Thái Lan hiện đang lấy ý kiến công chúng về các tiêu chuẩn được đề xuất cho các nhà đầu tư tiền điện tử bao gồm các yêu cầu nhất định về thu nhập và kinh nghiệm giao dịch.

Là một phần của sáng kiến, SEC Thái Lan đang có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần trực tiếp thông qua trang Facebook của mình vào ngày 24 tháng 3. Cuộc tham vấn công khai sẽ tiếp tục cho đến ngày 27 tháng 3, cơ quan chức năng cho biết.

Theo một bài báo tham vấn được đề xuất, cơ quan quản lý đang có kế hoạch đặt ra các giới hạn vững chắc đối với giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan, bao gồm yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử địa phương phải sở hữu tài sản ròng ít nhất 10 triệu baht (332.500 đô la) cũng như có thu nhập hàng năm là 1 triệu baht ($ 33,250). Theo các quy tắc được đề xuất, giá trị ròng của nhà đầu tư sẽ không bao gồm giá trị của bất động sản được sử dụng như nhà ở, đất đai.

Là một phần của tư cách nhà đầu tư mới, SEC cũng đang tìm cách yêu cầu các nhà giao dịch phải có kinh nghiệm đầu tư và trình độ học vấn. Các nhà giao dịch trong nước phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán hoặc giao dịch phát sinh hoặc có chứng chỉ đặc biệt từ các tổ chức được ủy quyền.

SEC ban đầu đã công bố kế hoạch của mình đối với các yêu cầu của nhà đầu tư tiền điện tử vào đầu tháng này. Bằng cách đưa ra các quy tắc mới, cơ quan này nhằm mục đích đảm bảo các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư thích hợp khi lợi ích địa phương trong các khoản đầu tư tiền điện tử tăng lên.

“Tiền điện tử là một sự đổi mới tài chính có khả năng biến động cao. Do đó, đầu tư vào tài sản kỹ thuật số này đòi hỏi kiến thức và hiểu biết cũng như hồ sơ rủi ro không quá nhạy cảm với tổn thất đầu tư ”, thông báo mới lưu ý. Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký của SEC, nói với Bloomberg rằng các nhà đầu tư không đủ điều kiện giao dịch vẫn có thể đầu tư thông qua các nhà quản lý quỹ được cấp phép hoặc cố vấn tài chính.

“Đó là một mối quan tâm lớn vì hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử trên các sàn giao dịch trong nước đều rất trẻ, chẳng hạn như sinh viên và thanh thiếu niên. Chúng tôi nhận thấy rằng những người này yêu thích sự đổi mới và công nghệ, nhưng việc đầu tư vào những tài sản này có rủi ro rất lớn, ”Suwanmongkol nói.

SEC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời