Vốn hoá thị trường stablecoin UST của Terra tăng hơn 9 tỷ đô trong năm 2021

Đánh giá bài viết

Terra chào xuân 2022 với hàng loạt kỷ lục nổi bật như: việc stablecoin UST đạt tổng cung và market cap 10 tỷ USD, giá LUNA lập ATH mớiTVL vượt 20 tỷ USD (Đứng thứ 2 sau Ethereum, vượt Binance Smart Chain) – kết thúc một năm 2021 đại thắng ở nhiều mảng lớn.

Cuối tuần trước, TerraUSD (UST) vượt mặt Dai (DAI) để trở thành đồng stablecoin phi tập trung lớn nhất thị trường tiền điện tử. Đầu tuần này, đồng stablecoin của Terra đã thiết lập thêm một cột mốc mới, đó là vốn hoá thị trường và tổng cung vượt 10 tỷ USD.

Biểu đồ Market Cap của TerraUSD (UST) từ lúc phát hành đến ngày 28/12/2021 – CoinMarketCap

TerraUSD (UST) là đồng stablecoin phi tập trung của Terra, với giá trị luôn được giữ ở mức 1 USD nhưng thay vì đảm bảo bằng đô la Mỹ, giá trị của UST lại được đảm bảo bởi Terra (LUNA) – native token của Terra.

Việc UST nhanh chóng tăng trưởng về vốn hóa có được là nhờ đề xuất mới đây của Terra vào đầu tháng 11, theo đó đốt đi 4,5 tỷ USD token LUNA để được tái phát hành dưới dạng UST. Theo đó, vốn hoá thị trường UST đã tăng đến hơn 7 tỷ USD chỉ trong chưa đầy 60 ngày qua.

Mới đây, UST còn được tích hợp vào hệ sinh thái của Near Protocol (NEAR) để thúc đẩy thanh khoản DeFi và hợp tác giữa các dự án của hai blockchain. Việc này đồng thời cũng giúp NEAR tăng giá đến hơn 30% và lập ATH mới.

Trong khi đó, token LUNA của Terra cũng ghi nhận một tháng 12 đại thắng khi tăng trưởng đến hơn 100% giá trị, lập đỉnh ATH mới103.60 USD vào ngày 27/12. Với mức vốn hóa thị trường lên đến hơn 33 tỷ USD, LUNA đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 9 thế giới.

Biểu đồ 1D của cặp LUNA/USDT lúc 1h sáng ngày 28/12/2021 – Binance

Vào ngày 27/12, tổng giá trị khoá (TVL) của Terra đã có lúc vượt mốc 20 tỷ USD, vượt Binance Smart Chain để trở thành blockchain có TVL lớn thứ hai thế giới.

Top 10 các blockchain có TVL cao (Chart vào lúc 1h ngày 28/12/2021. Nguồn: DeFi Llama

Nguồn: ReviewInvest tổng hợp

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *