Kiếm tiền Print on Demand là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền bán áo thun POD

Đánh giá bài viết

Print on Demand (POD) đang trở thành hình thức kiếm tiền phổ biến của cộng đồng MMO tại Việt Nam, nhiều người đã thử nghiệm và có thu nhập không hề nhỏ. Giai đoạn thống trị của POD là vào những năm 2014 – 2017 dưới sự góp mặt của Platform Sunfrog và Teespring. Vậy kiếm tiền Print on Demand là gì? làm thế nào để kiếm tiền bán áo thun POD đơn giản, hiệu quả. Hôm nay Review Invest sẽ giúp bạn có thêm cách kiếm tiền POD qua bài hướng dẫn sau!!

Kiếm tiền Print on Demand là gì? Hướng dẫn kiếm tiền bán áo thun POD
Kiếm tiền Print on Demand là gì? Hướng dẫn kiếm tiền bán áo thun POD

Kiếm tiền Print on Demand là gì?

Kiếm tiền Print on Demand (POD – in theo yêu cầu),  là một hình thức kiếm tiền online thông qua việc bán sản phẩm áo thun mà bạn thiết kế cho nhà cung cấp dịch POD (Platform), sau đó tiến hành sản xuất và bán cho khách hàng đã đặt. POD trở thành xu hướng kiếm tiền phổ biến nhất của cộng đồng MMO Việt Nam, họ đã có những khoản thu nhập cao từ khả năng siêng năng, chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu và chọn ra 1 Platform tốt nhất để kiếm tiền. 

Giai đoạn bùng nổ nhất của POD là từ 2014 –  2017, cả thế giới bị hấp dẫn bởi cách kiếm tiền này, nhiều người đã mua nhà, mua xe từ cách kiếm tiền bán áo thun theo hình thức POD. Trong những năm gần đây, mặc dù không phải giai đoạn đỉnh điểm, nhưng POD vẫn đứng top những công việc kiếm tiền online có thu nhập mơ ước, thu hút rất nhiều người tham gia.

Ai là người tham gia quy trình POD?

Khi tìm hiểu về kiếm tiền POD, chắc rằng bạn rất quan tâm những thành phần tham gia POD. Như vậy, các thành phần tham gia vào quy trình POD gồm:

 • Sellers: người bán (bạn).
 • Platform: nhà cung cấp dịch vụ Print on Demand (POD).
 • Xưởng in:  Xưởng sản xuất, in thiết kế POD (đối tác của Platform, vì thế bạn không cần làm việc với xưởng in).
 • Storefront: Website bán hàng, thông thưởng Platform sẽ cung cấp luôn dịch vụ Storefront.

Quy trình kiếm tiền Print on Demand

Quy trình kiếm tiền Print on Demand
Quy trình kiếm tiền Print on Demand

Kiếm tiền POD cũng không khó như bạn nghĩ, quan trọng là chúng ta cần tìm 1 Platform hoạt động uy tín và có có thương hiệu. Để kiếm tiền bán áo thun theo hình thức Print on Demand, bạn phải thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Bắt đầu thiết kế sản phẩm POD (thiết kế các mẫu áo thun) và đăng lên Platform/Website bạn đăng ký.

Bước 2: Khách hàng sẽ đặt hàng mua sản phẩm của bạn trên Platform/Website.

Bước 3: Platform nhận đơn và tiến hành sản xuất, in ấn sản phẩm POD theo thiết kế của bạn và giao tận tay cho khách hàng của bạn.

Bước 4: Bạn được Platform trả lợi nhuận sau khi trừ đi các chi phí (phí sản xuất, ship, marketing).

Kiếm tiền bán áo thun POD trên Platform Shopify

Trước khi hướng dẫn các bạn kiếm tiền bán áo thun POD, Review Invest đã trải nghiệm qua nhiều nền tảng Platform và Website bán hàng. Chúng tôi nhận thấy rằng những giao diện và tính năng sử dụng kiếm tiền của Platform Shopify rất phù hợp với cộng đồng MMO Việt Nam. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiếm tiền hiệu quả trên Shopify đơn giản:

Tìm hiểu về Platform Shopify

Shopify được thành lập 2009, rất quen thuộc với những ai kiếm tiền bán áo thun POD ở Việt Nam. Bởi vậy, Review Invest đảm bảo đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khi đăng ký tài khoản tham gia, Shopify cho bạn 14 ngày miễn phí, để dùng để làm quen với giao diện, tất cả tính năng tối ưu Shopify. Tiện lợi nhất cho người dùng, đó là Shopify có cả Website bán hàng.

Bán áo thun POD trên Shopify
Bán áo thun POD trên Shopify

Tìm hiểu về giao diện và tính năng

Có thể nói, Shopify sở hữu giao diện rõ ràng, đơn giản và thân thiện với người sử dụng. Ngay từ lúc bạn truy cập vào trang chủ của Shopify, đã có những tính năng phân tích thị trường và hướng dẫn cách sử dụng. Việc của bạn là nhấn vào từng mục và tìm hiểu trước khi quyết định kiếm tiền POD.

Các tính năng đăng sản phẩm, quản lý và chỉnh sửa có bố cục thẩm mỹ. Người dùng có thể tự chỉnh sửa giao diện bằng thao tác kéo thả, người chưa rành về lập trình vần làm được. Đồng thời, có chế độ onboarding giúp người dùng biết được những tác vụ nào cần hoàn thành để quảng bá thương hiệu và Website.

Quy trình kiếm tiền bán áo thun POD trên Shopify

Sau khi tìm hiểu và làm quen với giao diện của Shopify, bạn tiến hành kiếm tiền theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập vào Shopify theo đường dẫn: https://www.shopify.com/

 • Nếu bạn là người mới thì chọn đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày để trải nghiệm.
 • Sau khi hoàn thành 14 ngày, bạn tiến hành đăng ký: tại đây.
 • Bạn tiến hành đăng nhập kiếm tiền bán áo thun POD.

Bước 2: Thiết lập thương hiệu

 • Tạo tên doanh nghiệp.
 • Tạo logo miễn phí.

Bước 3: Thiết lập cửa hàng của bạn. Sử dụng công cụ để tạo cửa hàng (hãy biến ý tưởng của bạn thanh cửa hàng ấn tượng nhất).

 • Tìm sản phẩm để bán.
 • Chọn chủ đề cửa hàng
 • Bán ở bất cứ nơi đâu.

Bước 4: Xây dựng sự hiện diện trực tuyến để khách hàng biết đến thượng hiệu của bạn.

 • Nhận địa chỉ web tùy chỉnh (Shopify cung cấp)
 • Tải xuống kho ảnh miễn phí.

Bước 5: Thiết kế áo thun theo ý tưởng và đăng tải sản phẩm để tìm khách hàng mua.

Sản phẩm POD sau khi thiết kế và đăng tải lên Shopify
Sản phẩm POD sau khi thiết kế và đăng tải lên Shopify

Bước 6: Nhận đơn hàng phát sinh theo hình thức fulfill

 •  Fulfill qua API: bạn kết nối API của Platform và gửi thông tin đơn hàng cho Platform xử lý đơn hàng
 • Fulfill qua email: gửi email đơn hàng cho Platform qua Google Sheet hay file CSV, để Platform xử lý đơn hàng và giao đến khách hàng của bạn.

Bước 7: Nhận lợi nhuận từ đơn hàng của bạn bằng cổng thanh toán PayPal, Stripe.

 (sau khi trừ các chi phí sản xuất và ship POD).

 • Đăng ký tài khoản thanh toán PayPal.
 • Nhấn vào thanh toán về PayPal, lợi nhuận cộng về tài khoản trong vòng 72h.

Kiếm tiền bán áo thun POD bằng Shopify đơn giản và có  truyền thông rộng lớn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu một số Platform hàng đầu thế giới như: PrintBase, Printify, Printful, TeeChip, RedBubble, Dreamship. Để sử dụng thành thạo các nền tảng này, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thật sâu, để tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn lớn, cạnh tranh với các đối thủ trên toàn thế giới

Lời kết

Nhận thấy rằng thời đại công nghệ 4.0 có rất cách kiếm tiền online hiệu quả. Trong đó kiếm tiền Print on Demand là một gợi ý, đây là cách kiếm tiền rất chuyên nghiệp, yêu cầu bạn phải là người có kiến thức và kinh nghiệm thiết kế áo thun và khả năng marketing thật tốt. Mong rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ POD, cảm ơn các bạn đã theo dõi nhé!

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời