Phantasma (SOUL) là gì? Khám phá dự án web3 Phantasma và đồng SOUL token

5/5 - (2 bình chọn)

Sự chấp nhận toàn cầu của các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum đang tăng lên, kéo theo tính ứng dụng khả thi của công nghệ Blockchain. Phantasma (SOUL) được xem là dự án web3 cung cấp nền tảng sáng tạo, nơi người dùng có thể quản lý dữ liệu và chia sẻ nội dung một cách riêng tư và bảo mật. Vậy Phantasma (SOUL) có đặc điểm gì? Tiềm năng của đồng SOUL như thế nào? Cùng Review Invest khám phá tất tật trong bài viết sau nhé!

Phantasma (SOUL) là gì?

Phantasma là một hệ thống Blockchain được cá nhân hóa tập trung vào việc giới thiệu các game thủ, nghệ sĩ và người mới tham gia vào công nghệ blockchain. Phantasma là một giải pháp nhanh chóng và an toàn cho phép người dùng kết hợp và can thiệp vào các blockchain khác.

Phantasma - Một chuỗi khối phủ định carbon NFT thông minh cho trò chơi & dApps
Phantasma – Một chuỗi khối phủ định carbon NFT thông minh cho trò chơi & dApps

Hệ thống mã thông báo kép và hệ thống đặt cược độc đáo của Phantasma đã mở ra cho người dùng nhiều sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật số khác nhau. Các sản phẩm này bao gồm giải trí, thị trường và lưu trữ. Mục tiêu chính của dự án là phát triển một hệ thống dApps mang lại lợi ích lớn cho người dùng. Theo đó, hệ thống hướng đến xây dựng một hệ sinh thái phi tập trung thống nhất và tốt nhất, đảm bảo trải nghiệm và thu hút người dùng.

Điểm nổi bật của Phantasma (SOUL) 

Có các NFT thông minh

Siêu dữ liệu NFT thông minh của Phantasma kết hợp các phần tử ROM (bất biến) và RAM (được lập trình theo thông số kỹ thuật của nhà phát triển), giúp người dùng tự do gán các thông số không thể thay đổi cho các tác phẩm của họ ở cấp ROM, đồng thời cho phép thay đổi ở cấp người chơi. Ví dụ: bạn tạo ra một thanh kiếm với điểm sát thương đã quy định, trong khi người chơi có thể thay đổi màu sắc hoặc thiết kế.

Tiềm năng của NFT thông minh còn vượt xa hơn nữa. Các NFT thông minh có hạn chế về thời gian, cho phép người dùng truy cập vào một sản phẩm trong một thời gian giới hạn. .

Hệ thống mã thông báo kép

Nền kinh tế của Phantasma bao gồm hai loại tiền điện tử sử dụng cho các mục đích riêng. SOUL là đơn vị chính cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái, được sử dụng để khoanh vùng, quản trị và phân bổ lưu trữ. Trong khi KCAL token gắn liền với tất cả hành động trên chuỗi liên quan đến khai thác và hoán đổi NFT.

Chương trình staking của Phantasma được thực hiện thông qua Ví Poltergeist. Phần thưởng staking tỷ lệ thuận với số lượng, thời gian đặt cược, và phân bổ lưu trữ trên chuỗi. Những người staking hơn 50.000 SOUL được chia sẻ tương đương 125.000 phần thưởng SOUL hàng tháng. Khả năng quản trị cũng tỷ lệ thuận với mức độ tham gia staking.

Hệ thống mã thông báo kép của Phantasma
Hệ thống mã thông báo kép của Phantasma

KCAL có thể coi là nhiên liệu, thanh toán cho phí đúc tiền và phí giao dịch, do đó tất cả người dùng phải có một lượng KCAL nhất định trong ví. Phần thưởng staking cũng được trả bằng KCAL.

Một tính năng đáng chú ý khác của Ví Poltergeist là khả năng chuỗi chéo ấn tượng của nó. Hoán đổi chuỗi chéo có thể được thực hiện giữa SOUL và mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum, Binance và NEO. Lưu ý rằng thanh khoản không thể được cung cấp thông qua Ví Poltergeist, nhưng Uniswap cho phép đóng góp nhóm SOUL: ETH KCAL: ETH, với mức phí hoàn trả cố định là 0,3% cho tất cả các giao dịch.

Cơ chế đồng thuận Phantasma

Phantasma (SOUL) kiểm soát chặt chẽ mạng lưới các nhà sản xuất khối Proof-of-Stake (BP) của mình. Vào thời điểm ra mắt mạng chính năm 2019, dự án đã có 10 BP hoạt động và 15 BP dự phòng được chọn trước. Số lượng HA hoạt động tỷ lệ thuận với tổng số.

Thông qua quản trị trên chuỗi, những người nắm giữ SOUL có quyền bỏ phiếu xem những người xác nhận nào sẽ hoạt động hàng quý. Các BP được yêu cầu phải hoạt động liên tục. Sau một giờ không hoạt động, BP tiếp theo sẽ thay thế.

Điểm đặc biệt của Phantasma (SOUL)
Điểm đặc biệt của Phantasma (SOUL)

Yêu cầu đặt cược tối thiểu 50.000 SOUL để trở thành một BP (hoạt động hoặc ở chế độ chờ). Phần thưởng BP được lấy từ sự lạm phát hàng ngày của SOUL, với 75% sẽ là BP đang hoạt động và 25% sẽ là BP dự phòng. Các BP đang hoạt động cũng nhận được tối thiểu 25% tất cả phí giao dịch cho các khối mà họ xác nhận.

Giải pháp lưu trữ tập trung

Giải pháp lưu trữ phi tập trung (DSS) của Phantasma nhằm mục đích sử dụng đầy đủ các Ứng dụng phi tập trung (DApps). Theo whitepaper của Phantasma, giải pháp lưu trữ cho phép các nhà phát triển triển khai DApps. Các tệp được triển khai và lưu trữ trên DSS đều có thể truy cập được đối với tất cả các Trình xác thực đang hoạt động. Và chỉ có thể được thay đổi hoặc chỉnh sửa thông qua một khóa duy nhất có sẵn cho các Trình xác thực này.

SOUL Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token:Phantasma (SOUL).
 • Ticker: SOUL.
 • Blockchain: NEO.
 • Decimals: 8.
 • Standard: NEP5.
 • Contract: 0x79c75e2e8720b39e258f41c37cc4f309e0b0ff80.
 • Token type: Utility, Governence.
 • Total Supply: 104.185.056  SOUL.
 • Circulating Supply: 104.185.056  SOUL.
 • Exchange: KuCoin, Gate.io, Uniswap (V3), BKEX, PancakeSwap (V2), BitBNS, Hotbit…

Phân bổ SOUL

 • Token Sale: 65%.
 • Platform: 15%.
 • Team & Advisor: 20%.
Phân bổ SOUL
Phân bổ SOUL

Token Sale

(Đang cập nhật).

Token Release Schedule

 • Token Team: Unlock từ tháng thứ 6/2019 sau ICO. Trả 10% mỗi 3 tháng. Trả hết sau 3 năm.
 • Token Advisor: Unlock từ tháng thứ 2 sau ICO. Trả 10% mỗi tháng. Trả hết sau 1 năm.
 • Token Sale: Đã trả hết vào tháng 6/2019 gồm Private sale và ICO.

Token Use Case

 • Staking: Trường hợp bạn không đủ điều kiện để trở thành Block Producer (BP), vẫn có thể kiếm thưởng bằng cách Stake SOUL Token và thực hiện nhiệm vụ xử lý giao dịch trong hệ thống. Điều kiện stake tối thiểu là 50.000 SOUL.
 • Reward: Phần thưởng là SOUL sẽ được phân phối cho SOUL Master, Block Producer và Validators khi staking trên Phantasma.
 • Vote: Người sở hữu SOUL có quyền bỏ phiếu bầu cử, bình chọn cho các hoạt động của BP với tối đa 10.000 SOUL/BP.
 • Payment: SOUL dùng để thanh toán cho các ứng dụng dApp hoặc Game trên Phantasma Chain.

Giá SOUL hôm nay

Cách kiếm và sở hữu SOUL

Bạn có thể sở hữu SOUL bằng cách mua ở các sàn giao dịch KuCoin, Gate.io, Uniswap (V3), BKEX, PancakeSwap (V2), BitBNS, Hotbit…

Sở hữu SOUL dễ dàng trên các sàn giao dịch
Sở hữu SOUL dễ dàng trên các sàn giao dịch

Ví lưu trữ 

Hiện tại, SOUL chạy trên nền tảng NEP5 của NEO, nên bạn có thể lưu trữ ở:

 • Ví O3, ONTO Wallet.​
 • Ví sàn giao dịch: KuCoin, Gate.io, Uniswap (V3), BKEX, PancakeSwap (V2), BitBNS, Hotbit…

Sàn giao dịch

Các sàn giao dịch đang niêm yết SOUL là: KuCoin, Gate.io, Uniswap (V3), BKEX, PancakeSwap (V2), BitBNS, Hotbit…

Roadmaps

Năm 2019

Sau quá trình nghiên cứu và phát triển ban đầu, Phantasma đã duy trì một thành tích vững chắc, đưa một số sản phẩm hỗ trợ công nghệ blockchain tiên tiến nhất ra thị trường.

Tháng 10/2019, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Phantasma, đó là chứng kiến ​​sự ra mắt của mạng chính Phantasma đã được xây dựng và đóng gói tính năng tùy chỉnh. Với chức năng tiên tiến được tích hợp sẵn, khả năng lưu trữ phi tập trung, hỗ trợ NFT và khả năng tương tác chuỗi chéo được tích hợp trong chuỗi. Phantasma SDK đã cho phép các studio trò chơi và các nhà phát triển dApp blockchain kích hoạt phần mềm của họ.

Năm 2020

Sau 2 năm phát triển, dự án đã chứng kiến ​​sự hoán đổi tài sản chuỗi chéo hai chiều giữa mạng chính Phantasma và cả hai chuỗi khối Neo Ethereum. Hàng trăm nâng cấp lớn và nhỏ đã mang đến trải nghiệm người dùng một cách liên tục.

Phantasma 2.0 được phát hành vào tháng 12/2020, mang đến tiêu chuẩn Smart NFT được cải tiến hoàn toàn và bổ sung một số tính năng NFT đầu tiên trên thế giới vào hộp công cụ dành cho nhà phát triển.

Bên cạnh đó, ví chuỗi chéo Ecto đã cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để lưu trữ tài sản, staking và sử dụng hệ sinh thái.

Roadmaps dự án Phantasma (SOUL)
Roadmaps dự án Phantasma (SOUL)

Năm 2021

Thị trường NFT chuỗi chéo đầu tiên trên thế giới được sinh ra và lai tạo trên Phantasma với sự hỗ trợ đầy đủ của Phantasma Smart NFT.

Phát hành dịch vụ tự đúc tiền uMint NFT, GhostMarket đã cung cấp cho các nghệ sĩ trên khắp thế giới một bộ công cụ mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng để giúp các sáng tạo của họ trở nên hiện thực trên blockchain.

Năm 2022

Được tích hợp hoàn toàn với Phantasma Steam, trung tâm hỗ trợ trò chơi Phantasma Pavillion được phát hành vào tháng 6/2020 bởi studio game Úc GOATi. Bắt đầu với trò chơi đua xe RTS hàng đầu, Pavillion đều đặn tích hợp các trò chơi giành giải thưởng do Phantasma Smart NFTs cung cấp.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng thêm toàn bộ thư viện trò chơi trên Steam của họ vào Pavillion để biến nó thành một bệ phóng duy nhất cho việc giải trí. Với việc mua hàng trực tiếp bằng thẻ tín dụng và PayPal có sẵn, Pavillion đang tự định vị mình như một chất xúc tác tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ cho hệ sinh thái Phantasma.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án Phantasma gồm 17 thành viên có trình độ và kinh nghiệm liên quan, tiêu biểu trong số đó là:

 • Sergio Flores – Có kinh nghiệm lâu năm trong ngành kỹ sư, lập trình phát triển trò chơi. Từng làm việc cho City of Zion và công ty Lunar Labs.
 • Miguel Ferreira – Đã có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính, có kinh nghiệm nhiều năm với vị trí là nhà phát triển blockchain.
 • Alexandra Paiksao – Anh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tiếp thị, phần lớn tham gia vào các công ty về game. Từng tốt nghiệp Trường Kinh doanh ISCTE.
 • Sergio Pereira da Silva – Anh có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tài chính, kế toán, từng làm việc ở công ty kỹ thuật SyncData của Bồ Đào Nha.
 • Bruno Freitas – Là kỹ sư, chuyên gia Công nghệ Di động, Cử nhân Khoa học Máy tính.
Đội ngũ phát triển Phantasma
Đội ngũ phát triển Phantasma

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư & đối tác Phantasma
Nhà đầu tư & đối tác Phantasma

Có nên đầu tư vào Phantasma (SOUL)?

Kể từ cuối năm 2021, tiền điện tử đã tiếp tục giảm giá khi thị trường chờ đợi một mùa điều chỉnh. Tuy nhiên, SOUL đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về giá tới 28%. Theo CoinMarketCap, mã thông báo cũng đã tăng giá hơn 5% trong 24 giờ qua. Nó cũng đang giao dịch quanh mốc 3,17 đô la.

Khối lượng giao dịch cũng đã tăng lên đối với SOUL, theo đó phù hợp với các dự đoán chung về khả năng nằm trong top các coin hoạt động tốt nhất của năm 2022. Nhìn chung nó có thể là loại tiền điện tử phù hợp để cam kết cho các nhà đầu tư hướng tới lợi nhuận dài hạn.

Lời kết

Phantasma là mạng hàng đầu giúp các nhà phát triển và người dùng tận hưởng trải nghiệm blockchain thực sự. Mạng được cá nhân hóa nhằm mục đích đưa các nhà phát triển tham gia vào ứng dụng hoàn chỉnh của blockchain. Có vẻ như mã thông báo của nó – SOUL đang được hưởng lợi nhiều hơn từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng Blockchain. Bất chấp sự sụt giảm giá của tiền điện tử, SOUL vẫn chứng kiến ​​sức tăng trưởng đi lên ổn định.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *