KuCoin là gì? Đánh giá chi tiết sàn giao dịch KuCoin

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn giao dịch KuCoin chính thức ra mắt vào giữa năm 2017. Tuy là một cái tên mới nổi trong lĩnh vực tiền điện tử, song bằng những công nghệ vượt trội đã giúp KuCoin trở nên dễ sử dụng, ít tốn chi phí và một loạt các ưu điểm khác nữa. Để khám phá chi tiết sàn giao dịch KuCoin, hãy cùng Review Invest theo dõi các nội dung thú vị trong bài viết bên dưới nhé!

KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch nơi tất cả mọi người đều có thể tham gia mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau. Sàn KuCoin được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng vào tháng 5 năm 2017 bởi đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm. Mục tiêu chính của sàn KuCoin không chỉ tạo ra nền tảng giao dịch đơn giản, chi phí thấp với độ bảo mật cao, mà còn có tham vọng nằm trong Top 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Hiện nay bạn có thể truy cập nền tảng KuCoin để thực hiện các giao dịch trên PC hoặc ứng dụng ở AndroidiOS.

Sàn giao dịch KuCoin
Sàn giao dịch KuCoin

Tại sao nên lựa chọn KuCoin hỗ trợ để giao dịch?

KuCoin đang nỗ lực để đem đến sự khác biệt cho người dùng, cụ thể sàn giao dịch đã và đang sở hữu các tính năng nổi bật bao gồm:

Hỗ trợ 24/7

Người dùng sẽ được hỗ trợ 24/7 thông qua nhiều kênh online như Chat trực tiếp trên website, Telegram, WeChat,…

Giao dịch được nhiều tài sản phổ biến

KuCoin được ứng dụng công nghệ tiên tiến có khả năng hỗ trợ số lượng vô hạn các cặp tiền điện tử, tiêu biểu là ETH, BTC và USDT. Gần đây sàn đã bổ sung thêm liên tục nhiều loại tiền tệ mới giúp người dùng quản lý và bắt đầu giao dịch dễ dàng.

Tính ổn định của hệ thống cao

Mức độ ổn định của sàn KuCoin được đánh giá là khá cao khi tích hợp hệ thống phòng ngừa gồm ba trung tâm và hai địa điểm, tương tự như cách mà các ngân hàng đang thực hiện.

An toàn và bảo mật

Ví tiền sử dụng trong nền tảng KuCoin có độ tin cậy cao nhờ ứng dụng một kiến ​​trúc mạng riêng có tên là Dịch vụ Điện toán đám mây Amazon, giúp các ví lưu trữ đều sử dụng lợi thế đa lớp của đám mây đó.

Tốc độ xử lý nhanh

Theo thống kê, khả năng rút tiền trên sàn dao động từ vài giây và tối đa là 10 phút. Trong khi đó tiền nạp vào sẽ được hoàn tất trong vòng 2 phút. Các số liệu này được đánh giá là nhanh khi thực hiện giao dịch.

KuCoin tương thích với nhiều nền tảng PC và di động
KuCoin tương thích với nhiều nền tảng PC và di động

Giao diện thân thiện

Giao diện trên sàn Kucoin được thiết kế đơn giản với các biểu đồ chi tiết, bắt mắt, các mục giao dịch trực quan, dễ nắm bắt và tạo sự chuyên nghiệp cao.

Tiền thưởng

Để khuyến khích số lượng người tham gia giao dịch trên KuCoin, các nhà phát triển đã xây dựng thêm tính năng đăng ký tài khoản và nhận tiền thưởng nếu mời được người dùng mới.

Các loại Coin được KuCoin hỗ trợ

Đồng KCS là một token riêng của sàn giao dịch KuCoin, phát triển trên nền tảng  Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. KuCoin hiện đang cho phép giao dịch trên 4 thị trường là:

 • Thị trường BTC: Bitcoin là thị trường lớn nhất hiện nay, được giao dịch với nhiều loại coin/token nhất.
 • Thị trường KCS: Đây là token của sàn KuCoin, do đó bạn có thể dùng nó để nhận các ưu đãi về phí giao dịch.
 • Thị trường Token: Đa phần các loại Token đều có thể giao dịch trên KuCoin, điển hình là các Token phổ biến như USDT, PAX, USDC…
 • Thị trường Altcoin: Các Altcoin được phép giao dịch trên sàn KuCoin hiện nay là ETH, NEO và TRX.

Các nền tảng giao dịch của sàn Kucoin

Dù chỉ mới ra đời cách đây không lâu, nhưng với tâm huyết và mục tiêu vận hành, sàn giao dịch KuCoin đã mở rộng hệ sinh thái giúp hoàn thiện hệ thống một cách bài bản. Cụ thể là:

Nền tảng KuCoin Futures

KuCoin Futures còn có tên gọi khác là KuMEX, được ra mắt cộng đồng từ năm 2019. Nền tảng KuCoin Futures ra đời với mục đích cho phép người dùng giao dịch ký quỹ thông qua đồng BitcoinTether. Ưu điểm của nó là tạo đòn bẩy siêu cao lên tới 100 lần. Ví dụ bạn sở hữu 100 USD trong tài khoản, lúc này bạn muốn thực hiện một hợp đồng lớn có giá trị 10.000 USD, đều được.

Nền tảng KuCoin Futures được chia thành 2 version khác nhau, một cái dùng cho người mới tham gia thị trường, cái còn là sử dụng cho trader chuyên nghiệp. Với người mới, bạn có thể giao dịch các hợp đồng có đồng BTC, ETH, USDT. Còn ở phiên bản chuyên nghiệp, các trader có quyền chuyển đổi linh hoạt giữa các hợp đồng.

Giao diện dễ sử dụng của sàn KuCoin
Giao diện dễ sử dụng của sàn KuCoin

Giao dịch ký quỹ

Đây là nền tảng cho phép bạn sử dụng đòn bẩy gấp 10 lần khi giao dịch ký quỹ trên sàn KuCoin. Các giao dịch có thể thực hiện với 36 cặp tiền điện tử chứa đồng BTC, ETH và USDT.

Giao dịch fiat P2P

Với giao dịch fiat P2P, bạn có thể mua bán trực tiếp với nhiều người dùng khác. Tại đây bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán đa dạng như Paypal, chuyển khoản qua ngân hàng… Lưu ý, nếu bạn muốn giao dịch fiat P2P, bắt buộc phải xác minh tài khoản.

Nền tảng trao đổi tức thì 

Đây là nền tảng diễn ra các giao dịch tức thời, qua đó nó cho phép bạn thực hiện các lệnh giao dịch nhanh chóng với đồng Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,.. Đặc biệt, còn được miễn phí dịch vụ trao đổi tỷ giá hối đoái.

Nền tảng KuCoin Spotlight IEO

KuCoin Spotlight IEO là nền tảng được phát triển để hỗ trợ cho các dòng tiền điện tử mới ra mắt thị trường nhưng ẩn chứa nhiều tiềm năng trong tương lai. Muốn tham gia IEO trên KuCoin, bạn bắt buộc sở hữu tài khoản đã qua xác minh, cũng như đang nắm giữ đồng KCS token.

Giao dịch không giám sát với Arwen

Ngoài các nền tảng kể trên thì sàn KuCoin còn hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch mua bán coin/token tự do, không chịu sự giám sát của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Để dùng giao dịch này, bạn cần cài đặt cài đặt ứng dụng Arwen.

Mức phí trên Sàn KuCoin

 • Phí nạp: Miễn phí
 • Phí rút: Tùy vào từng loại tiền và sự thay đổi trên thị trường tiền điện tử.
 • Phí giao dịch: 0,1% cho tất cả các cặp.

Ngoài ra, sàn KuCoin cũng áp dụng Chương trình giảm giá phí giao dịch theo điều kiện: 00:00 AM (UTC + 8) mỗi ngày, sàn giao dịch sẽ tự động chụp lại các khoản sở hữu KCS token của từng người dùng, cũng như tổng khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày.

Phí giao dịch trên sàn KuCoin ở mức thấp nhất hiện nay
Phí giao dịch trên sàn KuCoin ở mức thấp nhất hiện nay

KCS Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: KuCoin.
 • Ticker: KCS.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Decimals: 6.
 • Standard: ERC 20.
 • Contract: 0xf34960d9d60be18cc1d5afc1a6f012a723a28811.
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 167.325.477 KCS.
 • Circulating Supply: 77.325.477 KCS.
 • Exchange: KuCoin, ProBit Global, MEXC Global, AscendEX (BitMax), Poloniex, Uniswap (v3).

Phân bổ KCS

(Đang cập nhật)

Token Sale

ICO KCS:

 • Thời gian: ngày 13/ 8/2017 – 1/9/2017.
 • Số vốn huy động: gần 20 triệu đô la BTC
 • Giá trung bình cho mỗi đồng: 0,000055BTC.

Token Release Schedule

Từ tháng 1/2021, đội ngũ phát triển KCS đã tiến hành mua lại và thực hiện công tác đốt thường xuyên theo từng tháng. Ở mỗi kỳ, dự án sẽ trích ra 10% lợi nhuận ròng để mua lại KCS. Hiện tại, đã đốt được 30.156.541 KCS, tương đương 15% tổng nguồn cung.

Token Use Case

KCS Token được sử dụng cho các mục đích:

 • Một lượng KCS nhất định sẽ được mua lại và đốt thường xuyên.
 • Nắm giữ KCS Token để tham gia IEO trên Kucoin Exchange.
 • Bạn có thể dùng KCS thanh toán phí giao dịch trên Kucoin để nhận ưu đãi giảm 20%.
 • Tham gia bỏ phiếu cho các chức năng quản lý.
 • Dùng làm phần thưởng hàng ngày cho người nắm giữ KCS.

Giá KCS hôm nay

Đánh giá chi tiết sàn giao dịch KuCoin

Về tốc độ phát triển

Trụ sở chính của công ty KuCoin được đặt tại Seychelles. Tháng 2/2019, sàn giao dịch cải tiến giao diện sang nền tảng 2.0 kèm theo nhiều tính năng có lợi cho người dùng. Cũng trong năm này vào tháng 6, KuCoin giới thiệu nền tảng KuCoin Futures. Trong giai đoạn tiếp theo, KuCoin liên tục cho ra nhiều nền tảng mới giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, đa dạng phương thức giao dịch thanh toán.

Tính đến ngày nay, sàn giao dịch Kucoin đã được ứng dụng phổ biến trên nhiều quốc gia, chẳng hạn Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Canada, Vương quốc Anh, Singapore… Website của họ được dịch sang 17 thứ tiếng phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng trên khắp thế giới. Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên Kucoin có thể đạt $117,872,363 USD, tương đương 6,396 BTC. Đây là một con số ấn tượng chứng tỏ năng lực phát triển của KuCoin trong những năm qua.

Về xác minh tài khoản KuCoin

Từ tháng 11/2018, KuCoin chính thức triển khai hình thức Xác minh khách hàng (KYC) để đảm bảo sự an toàn cho mỗi cá nhân trong quá trình giao dịch, cũng như chống lại hành vi rửa tiền phạm pháp.

Tuy việc xác minh tài khoản là không bắt buộc, nhưng người dùng nên thực hiện để được hưởng các lợi ích kèm theo như tăng hạn mức rút tiền trong ngày, khôi phục tài khoản nhanh chóng khi chẳng may quên password…

Cột mốc quan trọng trong Xác minh khách hàng (KYC) là vào tháng 6 năm 2020, KuCoin công bố bắt tay với công ty pháp y chuỗi Chainalysis, nhằm tăng cường mức độ bảo mật cao hơn nữa.

Xác minh tài khoản KuCoin đảm bảo an toàn cao
Xác minh tài khoản KuCoin đảm bảo an toàn cao

Phí giao dịch và tính thanh khoản

KuCoin cung cấp các giao dịch mua bán tiền điện tử với mức phí thấp nhất, đặc biệt phí thanh toán còn được giảm dựa theo tổng lượng giao dịch trong 30 ngày hoặc số token bạn nắm giữ trong tài khoản. Đối với tiền gửi, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Như vậy có thể thấy, KuCoin là một trong những sàn giao dịch đang sở hữu khối lượng giao dịch lớn với mức phí thấp nhất cũng như đạt độ an toàn khá ổn.

Sàn Kucoin có uy tín không?

Trong các năm qua, KuCoin đã tích cực nâng cấp nền tảng giao dịch song song với đa dạng hóa hệ sinh thái nhằm hướng đến mục tiêu chinh phục thị trường tiền điện tử toàn cầu. Số lượng tiền điện tử đang được niêm yết trên sàn đã đạt hơn 200 loại coin /token.

Tất nhiên không phải đồng tiền nào cũng có giá trị bền vững theo thời gian, vì thế bạn nên cân nhắc cẩn trọng trước khi đổ vốn vào bất kỳ coin/token nào đó cho dù nó đang được niêm yết trên sàn KuCoin.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển KuCoin gồm những chuyên gia tiếng tăm trong giới blockchain và tiền điện tử, bao gồm:

 • Michael Gan (CEO): Từng giữ vai trò chuyên gia kỹ thuật của Ant Financial, ông có nền tảng rất tốt về các giải pháp tài chính. Trước đây ông từng là đối tác cao cấp của MikeCRM, Kf5.com…
 • Eric Don (COO): Ông đã có hơn 10 năm làm việc trong ngành công nghiệp internet. Từng giữ chức vụ Nghiên cứu viên cao cấp, CTO của những công ty có tiếng như Youling, Fengzheng Lianxian và Ruiyun Wulian…
 • Kent Li (giám đốc giám sát): Chuyên phát triển các hoạt động chính và tưng giữ các chức vụ như giám đốc điều hành và kiến trúc sư tại một số công ty internet. Ông cũng là giám sát hoạt động khu vực của dự án REAP do Đại học Stanford khởi xướng tại Châu Á.
 • John Li (Trưởng nhóm kinh doanh): Hiện là chủ tịch công ty truyền thông Jianbang, từng phụ trách quản lý hơn 30 trung tâm dịch vụ mua bán tại Trung Quốc. Thế mạnh của ông là tài chính tiêu dùng.
 • Top Lan (CTO): Ông là chuyên gia kỹ thuật của nhiều dự án mã nguồn mở trong Github.
 • Jack Zhu (Giám đốc Marketing): Ông từng là Giám đốc điều hành của iBOX PAY.
Đội ngũ phát triển KuCoin
Đội ngũ phát triển KuCoin

Lời kết

Từ những thông tin chi tiết trên đây, có thể nhận ra KuCoin đang là một trong những sàn giao dịch tuyệt vời cho những ai muốn mua bán Token an toàn. Hơn nữa tại đây bạn cũng có thể theo dõi các đồng coin mới chưa có mặt trên những sàn phổ biến như Bittrex, Binance… để gia tăng cơ hội nắm giữ và đầu cơ của mình.

Xét về bảo mật, độ tin cậy, chất lượng dịch vụ và các tính năng đi kèm, KuCoin hứa hẹn cung cấp cho bạn giải pháp an toàn khi giao dịch coin/token phù hợp với cả nhà đầu tư newbie lẫn chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.