Bất chấp sự bất ổn kinh tế đang diễn ra, hashrate Bitcoin vẫn tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày 13 tháng 2, hashrate Bitcoin đã ghi nhận mức tăng đột biến đến 31%, thiết lập ATH mới tại 248,11 EH/s, tiếp tục đảm bảo hệ sinh thái bền vững thông qua mạng lưới các công cụ khai thác BTC toàn cầu đang vô cùng phát triển. Vào thời điểm thực hiện bài viết, hashrate BTC đang duy trì ở ngưỡng 216.82 EH/s.

Hashrate của Bitcoin tính đến ngày 14/2/2022
Hashrate của Bitcoin tính đến ngày 14/2/2022

Hashrate là chỉ số tương quan với khả năng tính toán mà thiết bị đào của người khai thác yêu cầu để xác nhận giao dịch. Tín hiệu tăng trưởng đánh kinh ngạc từ hashrate phần lớn cho thấy làn sóng hoạt động của thợ đào vẫn rất tích cực bất chấp sự sụt giảm trên thị trường tổng thể trong thời gian gần đây. Đây cũng thường được xem là một trong những động lực quan trọng giúp củng cố giá trị Bitcoin theo xu hướng dài hạn.

Có thể nói rằng, lĩnh vực khai thác tiền mã hóa đang đi vào giai đoạn “thịnh vượng” nhất trong lịch sử phát triển từ trước đến nay. Sở dĩ vào tháng 6/2021, lệnh cấm khai thác và giao dịch crypto từ Trung Quốc đã dẫn đến những lo ngại về mặt bằng chung của ngành, vì quốc gia đóng góp tới 34,25% tổng hashrate khai thác Bitcoin tính đến tháng 6/2021.

Tỷ lệ hashrate hhai thác bitcoin theo quốc gia tính đến tháng 6/2021
Tỷ lệ hashrate hhai thác bitcoin theo quốc gia tính đến tháng 6/2021

Kể từ đó, BTC đã mất khoảng 6 tháng để phục hồi từ mức thấp của năm ngoái và cũng đã tiếp tục thiết lập mức ATH mới trước đây tại 208 EH/s vào tháng 1/2022.

Tiếp đến là những cản trở đến từ Kazakhstan xuyên suốt tháng 2 vừa qua. Bạo loạn và biểu tình đã khiến nhiều công ty khai thác tại quốc gia này liên tục bị gián đoạn bởi đường truyền Internet cũng như thiếu nguồn điện để cung cấp cho hoạt động đào BTC. Nặng nề hơn, chính quyền Kazakhstan đang muốn thực hiện ý định tăng thuế thợ đào Bitcoin lên gấp 5 lần.

Điều này được dự đoán sẽ gây ra trở ngại nghiêm trọng cho cho thợ đào vì khả năng cao họ sẽ đối mặt với việc di cư một lần nữa sang quốc gia khác thân thiện hơn. Điểm thú vị là kể từ khi Trung Quốc “từ bỏ” thợ đào crypto, Kazakhstan đã trở thành địa điểm lý tưởng cho họ. Do đó, Kazakhstan đã dần chiếm đến 18% tổng hashrate toàn cầu trong quý 3/2021, hơn cả những cường quốc như Nga (11,2%) hay Canada (9,6%) và chỉ chấp nhận đứng sau Mỹ (35,4%).

Hashrate của Bitcoin tính đến đầu tháng 1/2022
Hashrate của Bitcoin tính đến đầu tháng 1/2022

Song, kết quả thực tế lại vô cùng bất ngờ vì hashrate Bitcoin không những không bị ảnh hưởng mà còn thể hiện sức mạnh vượt trội đối lập với hành động giá của BTC trên thị trường. Hơn nữa, sự thích nghi đã được cải thiện đáng kể. Nếu ở sự kiện Trung Quốc, hashrate phải mất đến hơn nửa năm để củng cố, thì tại Kazakhstan chỉ mất khoảng vài tuần.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời