Phân tích giá 20/12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

5/5 - (1 bình chọn)

Bitcoin và hầu hết Altcoins lớn đang giao dịch dưới SMA 200 ngày, cho thấy rằng những con gấu có toàn quyền kiểm soát.

Bitcoin (BTC) tiếp tục mất điểm vào tháng 12, một tín hiệu cho thấy các nhà giao dịch có thể đang chốt lợi nhuận của họ trước khi kết thúc năm. Việc không có cuộc biểu tình của ông già Noel trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy rằng tâm lý chấp nhận rủi ro chiếm ưu thế do sự không chắc chắn về sự lan truyền của biến thể omicron COVID-19 ở một số nơi trên thế giới.

Ngay cả sau khi giá Bitcoin giảm mạnh, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn thấp và dữ liệu cho thấy sản phẩm Bitcoin tổ chức lớn nhất, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đang giao dịch với mức chiết khấu hơn 20%.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày (20/12/2021). Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày (20/12/2021). Nguồn: Coin360

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt nói rằng “đầu tư hoảng loạn với khối lượng lớn” thường báo hiệu mức đáy của Bitcoin và điều đó vẫn chưa xảy ra trong đợt sụt giảm hiện tại từ mức cao nhất gần đây. Đây có thể là một gợi ý rằng sự đầu cơ “thực sự” vẫn chưa xảy ra.

Liệu Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử lớn có thể tiếp tục đà giảm trong vài ngày tới hay một cuộc biểu tình của ông già Noel sẽ giải cứu? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Phe bò đã bảo vệ đường trung bình động đơn giản 200 ngày – SMA (47.130$) trong vài ngày qua, nhưng họ đã không thể đẩy giá lên trên đường EMA (49.622$). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các cấp cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 200 ngày vào ngày 20/12 và nếu giá duy trì dưới mức quan trọng này, thì việc bán ra có thể lấy đà. Cặp BTC / USDT có nguy cơ chạm vào vùng hỗ trợ mạnh ở mức 42.000 USD đến 39.600 USD. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực nhưng sự phục hồi có thể gặp thách thức nghiêm trọng tại đường SMA 200 ngày.

Quan điểm tiêu cực này có thể vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ dưới đường SMA 200 ngày có thể là một cái bẫy giảm giá. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 52.000$ và sau đó cố gắng tăng lên 60.000$.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã được giao dịch bên trong một kênh giảm dần trong vài ngày qua. Việc bật lên khỏi đường hỗ trợ của kênh vào ngày 13/12 đã không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày (4,058$), cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 43 cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới. Cặp ETH / USDT có thể trượt xuống mức 3.643,73$ và sau đó là đường hỗ trợ của kênh.

Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi đường hỗ trợ có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Phe bò sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên kênh. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới kênh, phe gấu có thể thử thách đường SMA 200 ngày (3,288$). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể tăng cường bán ra.

BNB/USDT

Người mua đã bảo vệ thành công đường SMA 100 ngày (509$) trong vài ngày qua nhưng họ không thể đẩy Binance Coin (BNB) lên trên đường EMA 20 ngày (552$). Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới SMA 100 ngày, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày (436$).

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đã hấp thụ nguồn cung. Điều đó có thể bắt đầu sự phục hồi lên 617$ và bên cạnh mức kháng cự mạnh ở mức 669,30$.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã giảm so với đường EMA 20 ngày (183$) vào ngày 19/12, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá trượt và duy trì dưới mức 167,88$, thì có thể kiểm tra lại 148,04$.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể khiến cặp SOL / USDT chìm xuống SMA 200 ngày (120$). Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ số RSI dưới 43 cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp này có thể cố gắng tăng lên 200$ và sau đó là 240$.

ADA/USDT

Cardano (ADA) liên tục thoát ra khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 1,18$ trong vài ngày qua nhưng phe bò vẫn chưa thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (1,35$). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các cấp cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu bây giờ sẽ cố gắng giảm xuống và duy trì mức giá dưới 1,18$. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1$. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cầu vượt quá cung. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên 1,47$ và sau đó cố gắng phục hồi lên mức kháng cự trên cao ở mức 1,87$.

XRP/USDT

Ripple (XRP) đã được giao dịch trong khoảng từ 0,75$ đến 0,85$ trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên 0,85$ vào ngày 20/12 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán khi phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã phục hồi mạnh mẽ từ mức quá bán, cho thấy đà giảm có thể đang mất dần. Điều này có thể giữ cho cặp XRP / USDT bị mắc kẹt trong phạm vi trong vài ngày nữa.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên 0,85$ sẽ cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Điều đó có thể đẩy giá lên mốc tâm lý ở mức 1$. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới 0,75$ có thể mở ra cánh cửa cho mức có thể giảm xuống 0,60$.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của Terra đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 20 tháng 12 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới 78,29$, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp LUNA / USDT đến đường EMA 20 ngày (64$). Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phục hồi mạnh mẽ từ nó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Phe bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng trên là 78,29$ đến 81,87$. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc biểu tình hướng tới mốc tâm lý ở mức 100$.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang thoát khỏi vị thế của họ. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn 50$.

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 75,50$ vào ngày 14/12 và vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 15/12. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, động thái tăng đã giảm xuống từ mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 119,69$, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Cặp AVAX / USDT đã đạt đến mức hỗ trợ quan trọng tại đường EMA 20 ngày (99$).

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa trên 119,69$ có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên 131,70$ và sau đó là mức cao nhất mọi thời đại ở mức 147$.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 75,50$.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã được giao dịch dưới SMA 200 ngày (28,82$) trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền chỉ huy. Những người bán hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh ở mức 25$ đến 22,66$.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT / USDT có thể kéo dài hành trình đi xuống của nó đối với mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 16,81$. Giá duy trì dưới đường SMA 200 ngày càng lâu thì khả năng tiếp tục xu hướng giảm càng lớn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi khỏi vùng hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức 39,35$.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 0,15$ vào ngày 14 tháng 12 và tăng vọt trên đường EMA 20 ngày (0,18$) nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy các nhà giao dịch đã bán ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 15/12. Điều này có thể đã mắc bẫy phe bò, những người sau đó có thể buộc phải thanh lý vị thế của mình. Điều này đã kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,15$.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể kéo giá xuống mức thấp nhất vào ngày 4 tháng 12 ở mức 0,13$. Nếu hỗ trợ này bị nứt, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức tâm lý ở mức 0,10$. Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên không tại đường EMA 20 ngày và 0,19$.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là tổng hợp từ các chuyên gia nước ngoài và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Review Invest. Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

*Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi tham gia đầu tư vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của chính bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời