Merit Circle (MC) là gì? Thông tin chi tiết về đồng MC token

5/5 - (2 bình chọn)

Play – to – Earn (P2E) đang nổi lên như một cơn sốt mang đến nhiều thú vị cho không gian crypto, đặc biệt là các game thủ. Thay vì trả tiền để chơi một trò chơi, bạn có thể chơi và kiếm tiền từ chính trò chơi đó.

Ví dụ hoàn hảo về mô hình này là Axie Infinity, sau 2 năm ra mắt, trò chơi này đã phát triển với tốc độ chóng mặt, có hơn 2 triệu người hoạt động hàng ngày. Từ đó, có không ít dự án P2E phát triển dẫn đến việc thiếu đi sự kết nối giữa các dự án riêng lẻ.

Nhu cầu vệ sự kết nối giữa các bên cũng như tối ưu những giá trị là điều rất cần thiết. Merit Circle được nhắc đến là một dự án giải quyết vấn đề này. Nếu anh em muốn tìm hiểu sâu hơn về Merit Circle thì cùng Review Invest đọc hết bài viết này nhé!

Merit Circle là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy làm rõ ý nghĩa tên dự án – Merit Circle:

 • Merit: là chất lượng và giá trị được tạo ra xứng đáng nhận lại phần thưởng
 • Circle: nói đến một nhóm người có cùng sở thích và chuyên môn
Ý nghĩa tên Merit Circle
Ý nghĩa tên Merit Circle

Merit Circle là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) với sứ mệnh tối đa hóa giá trị tích lũy trên các trò chơi riêng thẻ khác nhau trong vũ trụ Metaverse. Merit Circle tạo ra một nền tảng giao thoa giữa 3 yếu tố chính:

 • Nguồn vốn (nhà đầu tư)
 • Chuyên môn (nền tảng và những nhà quản lý)
 • Người chơi (game thủ)

Điểm nổi bật của dự án Merit Circle

Tầm nhìn dài hạn bền vững

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một dự án chính là tầm nhìn dài hạn. Ngàng công nghiệp chơi game để kiếm tiền vẫn còn sơ khai, Merit Circle ra đời để phát triển nó.

Merit Circle
Merit Circle

Merit Circle có những người ủng hộ như DeFiance, Mechanism CaptitalDigital Currency Group nổi tiến với các khoản đầu tư có chọn lọc của họ.

Mặt khác, những người đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi là những người đã làm việc chăm chỉ cho các trò chơi tương ứng của họ trong nhiều năm nay và sẽ nhiều hơn nữa trong tương lai. Điều này chứng tỏ rằng, không ai đầu tư vào ngành này một cách tạm thời trong vài tháng hay vài năm mà là nhiều thập kỷ tới,

Đa dạng hóa

Merit Circle là một tổ chức toàn cầu. Họ có các scholars phân bổ trên khắp thế giới và nhóm của Merit Circle trải rộng trên nhiều quốc gia khác nhau.

Merit Circle DAO có những người ủng hộ từ Châu Âu, Châu Á, Úc và Hoa Kỳ. Điều này sẽ đảm bảo một diễn đàn quản trị đa dạng, có kiến thức và nhận thức được những phát triển mới nhất ở mọi khu vực.

Tài nguyên sẵn có mạnh mẽ

Những con số “biết nói” sau đây sẽ cho chúng ta thấy về tốc độ phát triển của Merit Circle: 1200 thành viên tham gia từ Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Nam Mỹ và tăng trưởng 500 người mỗi tháng.

Merit Circle mang đến chương trình học bổng Axie 420 nên các nguồn lực về đội ngũ, truyền thông sẽ tiếp tục được tận dụng.

Với hơn 24000 người theo dõi trên Twitter, 1,5 triệu lượt xem Twitter hàng ngày, hơn 6000 thành viên trên Discord. Merit Circle đang hướng tới mục tiêu trờ thành vòng kết nối lớn nhất.

Với nguồn lực mạnh mẽ, Merit Circle không cần truyền thông quá nhiều, mà có thể tiết kiệm nguồn lực và thời gian cho những mảng khác cần nghiên cứu, phát triển.

Tập trung vào các tựa game top đầu

Merit Circle chọn lựa các dự án game Play – to – Earn vô cùng kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chí như mang lại lợi nhuận cao, bền vững và mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất.

Những cái tên nổi bật hiện nay là Axie Infinity, Star Atlas, Illuvium hay những trò chơi mới lạ như Nyan Heroes, Hash Rush.

Merit Circle tập trung vào các tựa game top đầu
Merit Circle tập trung vào các tựa game top đầu

Bên cạnh đó, một số cái tên đang trong quá trình nghiên cứu phải kể đến như: Mist, League of Kingdom, CryptoBlades.

Cách hoạt động của dự án Merit Circle

Nam 2012, tổng giá trị của ngành công nghiệp game là 52.8 tỷ đô. Năm ngoái, con số đã tăng lên 131.23 tỷ đô. Theo dự kiến thì năm 2021 sẽ đạt mức định giá gần 178.23 tỷ đô. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Bitkraft & Naavik của VC, con số này chỉ đại diện cho một nửa giá trị thực.

Không giống như các nghiên cứu trước đây chỉ tập trung vào giá trị của tất cả các công ty giao dịch công khai, nghiên cứu của Bitkraft & Naavik xem xét mọi thứ từ phần mềm, phần cứng chơi game đến nội dung và IP, đưa tổng quy mô thị trường toàn cầu của ngành lên đến 335.5 tỷ đô vào năm 2021.

Tổng giá trị của ngành công nghiệp game là 335.5 tỷ đô năm 2021
Tổng giá trị của ngành công nghiệp game là 335.5 tỷ đô năm 2021

Có thể thấy, ngành công nghiệp game đang không ngừng phát triển. Tuy nhiên, người chơi đang chi hàng tỷ đô la cho các vật phẩm và tài nguyên của trò chơi, mang đến hàng tỷ đô doanh thu cho nhà phát triển trò chơi nhưng không nhận được bất cứ một xu nào.

Merit Circle mang đến sự công bằng hơn cho người chơi: chơi để kiếm tiền. Dự án tập trung vào 3 trụ cột chính là chơi game, tiền điện tử và đầu tư. Merit Circle xây dựng một thương hiệu không chỉ tạo không gian cho sự sáng tạo của ngành game mà còn có thể đứng độc lập, đáng tin cậy và có nguồn vốn đủ mạnh mẽ để truyền cảm hứng và niềm tin cho người chơi.

Merit Circle sẽ tận dụng thương hiệu DAO của mình và hợp tác đầu tư vào học bổng, mua đất, đầu tư vào các nền kinh tế và giáo dục của cộng đồng Merit Circle, cùng nhau xây dựng metaverse.

Merit Circle (MC) là gì?

Merit Circle (MC) được biết đến là là token hệ sinh thái mang tính tạo ra giá trị cộng đồng.

Key Tokenomics

 • Name token: Merit Circle Token.
 • Ticker: MC.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x949d48eca67b17269629c7194f4b727d4ef9e5d6.
 • Token type: Governance, Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 MC.
 • Circulating Supply: 42,592,000 MC.

Token Allocation

Merit Circle có tổng nguồn cung là 1,000,000,000 MC được phân bổ như sau:

 • Community Incentives: 29.4%
 • Team & Advisors: 20%
 • DAO Treasury: 15%
 • Early Investors: 14.1%
 • Liquidity Rewards: 10%
 • Public Distribution: 7.5%
 • Retroactive Rewards: 4%
Token Allocation
Token Allocation

Token Sale

Merit Circle sẽ mở bán public sales theo hình thức Balancer Liquidity Bootstrapping Pool (BLBP). Đây là hình thức raise fund tạo cơ hội tham gia public sale một cách công bằng cho mọi người, nhờ loại bỏ khả năng can thiệp của bots.

Thông tin cơ bản cần nắm về buổi public sale:

 • Ngày bắt đầu: 2/11/2021
 • Ngày kết thúc: 5/11/2021
 • Thời gian diễn ra: 3 ngày
 • Nơi diễn ra: Copperlaunch.com
 • Giá khởi điểm: $1/MC
 • Giá kết thúc: $0,0433/MC
 • Tổng số MC ban đầu: 75,000,000 MC

Lưu ý: Bạn phải swap ERC – 20 ra MC tokens và cần ETH làm phí. Copperlaunch chỉ hỗ trợ ETH, DAI, USDC, USDT.

Token Release Schedule

MC Token sẽ được trả theo thời gian như sau:

 • Community Incentives: Vesting trong vòng 36 tháng. Token chỉ có thể phân bổ dựa trên các đề xuất quản trị đã được phê duyệt.
 • Team & Advisors: sẽ có 12 tháng cliff và sau đó là 42 tháng vesting.
 • DAO Treasury: Vesting trong vòng 36 tháng. Token chỉ có thể phân bổ dựa trên các đề xuất quản trị đã được phê duyệt.
 • Early Investors: sẽ có 6 tháng cliff và sau đó là 36 tháng vesting.
 • Liquidity Rewards: 12 tháng sau khi yêu cầu.
 • Public Distribution: Không vesting
 • Retroactive Rewards: 10% phân phối sau TGE, phần còn lại sẽ được vesting trong vòng 18 tháng.

Với một lịch trình rõ ràng, giúp đảm bảo tính cam kết dài hạn của đội ngũ, các nhà tư vấn và các nhà đầu tư đối với Merit Circle. Chương trình rewards, trao thưởng cho cộng đồng giúp tăng sức hút cho dự án. Hình thức token sale an toàn và công bằng giúp các nhà đầu tư có thể an tâm khi đầu tư vào dự án này.

Token Use

Hướng tới một DAO phi tập trung hoàn toàn, được vận hành bởi cộng đồng thông qua trụ cột là MC Tokens. Những lợi ích mà MC mang tới:

 • Play – to – Earn index: Merit Circle là một DAO lớn gồm nhiều subDAO khác nhau. Mỗi subDAo đại diện cho hoạt động của một trò chơi cụ thể để kiếm tiền, tạo ra lợi tức đầu tư lớn cho DAO chính.
 • Governance: việc sở hữu MC mang lại cho chủ sở hữu tiếng nói trong tương lai của DAO, cho dù đó là việc đưa ra quyết định lớn hay nhỏ.

DAO chính có khả năng phân nhánh các trò chơi mới, thu được nhiều NFT hơn, áp dụng các chiến lược canh tác năng suất và các cách tạo lợi nhuận khác, Bằng cách sở hữu một phần MC, bạn có thể tham gia vào hàng chục trò chơi để kiếm tiền và NFT quý giá.

Staking and Bonus: Staking MC và nhận lại MC như phần tưởng là điều tất yếu của các dự án hiện nay. Merit Circle chuyên kết nối các dự án game, bởi vậy bạn staking MC có thể được hưởng những ưu đãi đặc biệt trong game của các đối tác.

Giá MC hôm nay

Cách kiếm & sở hữu MC

Để sở hữu MC, bạn có thể chọn những cách sau:

Mua MC trên Coin98 Exchange (Chọn Uniswap).

Mua MC bằng đồng Bitcoin hoặc Ethereum từ Binance theo bước sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản Binance để lấy địa chỉ ví Ethereum hoặc Bitcoin. Tìm ví trong mục Wallet/ Deposit Widthrawal trong phần tài khoản của bạn
 • Bước 2: Mua đồng Bitcoin bằng thẻ Master Card hoặc Visa tại sàn Binance. Truy cập vào Wallet/ Deposit & Widthrawal. Bạn sẽ nhìn thấy hiểu tượng sau.
 • Bước 3: Cùng cùng, truy cập vào cặp MC/BTC hoặc BTC/MC với giá mua hoặc bán (ask hoặc bid) BTC, sau vài giây ví Merit Circle (MC) sẽ đầy coin.

Lưu ý:

Nếu Binance không hỗ trợ cặp tiền BTC/MC, bạn hãy chọn sàn hỗ trợ trade Merit Circle là 0x Protocol, Balancer và Uniswap, tiếp đó vào mục Deposit của sàn rồi copy địa chỉ ví Bitcoin luôn có sẵn khi bạn tạo tài khoản.

Sau đó, bạn quay lại Binance, truy cập vào mục rút tiền Widthrawal của Ethereum hoặc Bitcoin rồi chép địa chỉ ví Bitcoin của sàn mới tạo tài khoản rồi chuyển Bitcoin mà bạn vừa mua bằng thể Mastercard/ Visa sang sàn này.

Cuối cùng, bạn truy cập cặp tiền MC/BTC hoặc BTC/MC để mua Merit Circle như bước 3.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

Ví lưu trữ

Bạn có thể lưu trữ MC tại Coin98 Wallet, ví Trust Wallet, Metemask, Imtoken,…và các sàn cho phép giao dịch MC token.

Sàn giao dịch

Như đã nói ở trên, bạn có thể dễ dàng giao dịch MC trên các sàn giao dịch uy tín như: 0x Protocol, Balancer và Uniswap.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ

Đứng sau Merit Circle là các nhà sáng lập của chương trình 420 Axie Sholarship. Nhà tài trợ chính là Flow Ventures – quỹ chuyên đầu tư sớm vào các dự án Start – ups tiềm năng. Flow Ventures đã cam kết thực hiện hóa tầm nhìn của Merit Circle và cung cấp tất cả các nguồn lực cần thiết.

Nhà đầu tư

Merit Circle đã đạt được con số 4.5 triệu đô la từ các đối tác chiến lược có uy tín và các nhà đầu tư mạo hiểm sau khi kết thúc vòng hạt giống.

Các quỹ đầu tư vào Merit Circle
Các quỹ đầu tư vào Merit Circle

DAO được đầu tư bởi hàng loạt các ông lớn trong ngành như Yield Guid Games, DeFiance Capital, Mechanism Capital, DCG, Spartan Group, Maven11, Dialectic, OP Crypto, CitizenX, Bitscale Capital.

Một số nhà đầu tư thiên thần phải kể đến như Gmoney, Kieran và Danny (Illuvium), Alex và Isacc (Nansen), jihoz (Axie), Kristaps (Hashrush), Calvin (Impossible Finance), Piers (Bitkraft), Richard (Quantstamp),…

Đối tác

Đa số các đối tác của Merit Circle đều chuyên về mảng game. Một số sự kiện nổi bật như Merit Circle hợp tác với Cyball nhằm đem loại hình game P2E Foodball đến với nhiều người hơn.

Một số đối tác khác như Nyan Heroes, Sipher, UFO Gaming, Vulcan Forged.

Đặc biệt, Yield Guid Games được biết đến là đối tác chiến lược của Merit Circle để hợp tác và mở rộng lĩnh vực Play – to – Earn.

Yield Guid Games là đối tác chiến lược của Merit Circle
Yield Guid Games là đối tác chiến lược của Merit Circle

Roadmap

Hiện nay, Merit Circle ưu tiên mở rộng quy mô và công cụ trước, sự phân quyền và đòn bẩy thương hiệu sẽ trở nên có tác động hơn trong các giai đoạn sắp tới. Các mốc thời gian quan trọng sau đây sẽ giúp bạn nắm được lộ trình sắp tới của Merit Circle:

 • Quý 4 năm 2021: Mở rộng quy mô, tích cực khai thác cộng đồng + chiến lược + thời gian weighted staking.
 • Quý 1 năm 2022: Công cụ – người quản lý + bảng điều khiển người chơi với công cụ (tập lệnh + kế toán).
 • Quý 2 năm 2022: Phân quyền – triển khai subDAO, bỏ phiếu trên chuỗi + subDAO weighted staking.
 • Quý 3 năm 2022: Đòn bẩy thương hiệu – đội Esports, tài trợ người chơi, giao dịch tài trợ, giao dịch NFT và liquid vaults.

Lời Kết

Trên đây là tất – tần – tật các thông tin về Merit CircleReview Invest muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về dự án này cũng như có những đánh giá riêng của mình.

Bản thân mình thấy đây là một dự án rất tiềm năng, hướng tới trải nghiệm và sự công bằng cho người chơi. Rất đáng để cân nhắc.

Anh em nghĩ thế nào về tiềm năng phát triển của Merit Circle? Comment bên dưới để cùng chúng mình thảo luận nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời