Top 10 công việc kiếm tiền ban đêm (Overnight Jobs) có thu nhập cao

3/5 - (2 bình chọn)

Tưởng chừng ban đêm là thời gian nghỉ ngơi, tuy nhiên kiếm tiền ban đêm lại có thêm nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người. Việc làm ban đêm thường bắt gặp ở các thành thị lớn, nhờ vậy mà người dân có thể chi tiêu trang trải cuộc sống sinh hoạt. Vậy đâu là việc làm ban đêm (Overnight Job) hiệu quả? Hãy cùng Review Invest điểm qua top 10 công việc kiếm tiền ban đêm có thu nhập cao ở bài viết dưới đây nhé!

Top 10 công việc kiếm tiền ban đêm (Overnight Jobs) có thu nhập cao
Top 10 công việc kiếm tiền ban đêm (Overnight Jobs) có thu nhập cao

Kiếm tiền ban đêm là gì?

Ban đêm là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, đối với những người muốn kiếm thêm nguồn thu nhập, họ sẽ tìm một công việc nào vào ban đêm. Hiện nay người dân tại thành thị lớn đã dành khoảng 2-4 tiếng/buổi tối, mang đến nguồn thu nhập khá cao.

Top 10 công việc kiếm tiền ban đêm (Overnight Jobs)

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Review điểm qua 10 công việc kiếm tiền ban đêm mang đến thu nhập cao cho bạn:

Tài xế công nghệ

Đây là công việc được nhiều bạn trẻ ở các thành phố lớn đăng ký làm việc nhất. Những ứng dụng tài xế công nghệ hiện nay như: Bee, Grab, Gojek,… hoạt động rất uy tín và bảo đảm. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên các ứng dụng này và hoàn thành điều khoản của ứng dụng là đã có thể bắt đầu công việc này. Nếu bạn tích cực làm việc sẽ kiếm khoảng vài trăm ngàn/ngày, tương đương 6-10 triệu/tháng (có thể nhiều hơn).

Tài xế công nghệ có mức thu nhập cao
Tài xế công nghệ có mức thu nhập cao

Giao hàng công nghệ (Shipper)

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Baemin, Now, Grab,… về, sau đó đăng ký tài khoản và hoàn thành yêu cầu của ứng dụng  để bắt đầu công việc. Bạn sẽ tiếp nhận đơn hàng từ các quán ăn, uống trên địa bàn được phân chia, sau đó giao đến tay khách hàng và thù lao sẽ trả theo số lượng đơn.

Dịch thuật

Đây là công việc có thu nhập rất cao, phù hợp với các bạn có kiến thức và kỹ năng về ngoại ngữ rất tốt. Hiện nay trên các diễn đàn như Facebook, Website có thuê người dịch thuật sách, tài liệu,… từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Mức lương mà các công ty trả rất cao, thông thường sẽ được tính theo số lượng từ.

Kinh doanh online

Hãy thử kinh doanh online vào ban đêm, đây là lúc các bà mẹ bỉm sữa, mọi người đều nghỉ ngơi, sẽ lướt web. Tâm lý khách hàng sẽ bị thu theo món đồ họ thích, đặc biệt là thời trang. Hiện nay mạng internet lan rộng, các nền tảng như Facebook, Tik Tok, Instagram,… là phương tiện để kinh doanh online hiệu quả.

Kinh doanh online ban đêm rất phổ biến
Kinh doanh online ban đêm rất phổ biến

Kinh doanh đồ ăn vặt, đồ uống vào ban đêm

Kinh doanh đồ ăn vặt, đồ uống vào buổi tối là gợi ý hấp dẫn, mà Review Invest muốn chia sẻ đến bạn. Thấu hiểu ban đêm là lúc nhiều người ra đường dạo mát, vui chơi và sẽ dừng chân tại điểm ăn vặt, uống một chút nước ép, mía, sữa, trà sữa,… để tụ tập bạn bè. 

Thời điểm hợp lý để kinh doanh là 18h tối đến 00h (sớm hoặc trễ hơn tùy vào sự phép của địa phương và chính bạn). Mức thu nhập bình quân từ 5-20 triệu VNĐ/tháng, tùy vào mô hình kinh doanh và lượng khách.

Nhập và xử lý sổ sách

Công việc này phù hợp với các bạn chuyên ngành kế toán.Bởi có những công ty tư nhân hoạt động theo quy mô nhỏ, không có kế toán nội bộ, vì vậy họ sẽ thuê kế toán bên ngoài để xử lý số sách kế toán. Mức thu nhập của công việc này phụ thuộc vào số hóa đơn của công ty thuê cung cấp trong 1 tháng, bình quân 10 hóa đơn/1 triệu. 

Ca hát tại phòng trà và cà phê Acoustic

Nếu bạn là người có giọng hát hay và yêu thích cá hát thì rất may mắn cho bạn. Bạn có thể xin đến hát tại phòng và quán cà phê Acoustic để kiếm tiền.

Ca hát tại Cafe Acoustic
Ca hát tại Cafe Acoustic

Khi thương hiệu cá nhân được nâng cao, các phòng trà và cà phê acoustic nổi tiếng sẽ không bỏ lỡ khi được hợp tác với bạn, giá thù lao bạn nhận được 200.000 VNĐ/bài (có thể cao hơn).

Nghề gia sư

Gia sư là một việc làm kiếm tiền ban đêm thích hợp với các bạn sinh viên và cả những người đã đi làm. Điều kiện để nhận gia sư, yêu cầu bạn phải chuyên môn về lĩnh vực nào đó (toán, lý, hóa, sinh, ngoại ngữ, chương trình tiểu học,…). 

Chúng ta có thể nhận gia sư tại nhà hay đến tận nhà học sinh để dạy, trung bình mỗi buổi dạy từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng. Bình quân dạy 3 buổi/tuần/ca cho 1 mỗi học sinh, tương đương 1,5 triệu/tháng. Nếu dạy hết công suất có thể lên đến 4 ca/tuần, tương đương 6 triệu VNĐ/tháng. Quả thật, đây là mức thu nhập không nhỏ đối với sinh viên.

Viết Content, Copywriter, blog

Để làm tốt công việc này, bạn cần có kỹ năng viết lách tốt, ngữ pháp vững vàng, đặc biệt không sai chính tả. Trên các diễn đàn FreeLancer thường đăng tuyển người viết content, mức lương được tính theo số lượng từ (bình quân 500 từ/50.000 VNĐ) và nội dung content tiếng Anh sẽ có mức giá cao hơn. 

Thiết kế tờ rơi, logo, banner

Thay vì buổi tối nghỉ ngơi, chúng ta nên dành 2 tiếng để nhận dự án thiết kế tờ rơi, banner quảng cáo cho một số công ty truyền thông. Công việc chỉ thực hiện ngay tại nhà riêng và thù lao được trả khá cao. Review Invest nghĩ rằng, nếu bạn đang là designer thì đừng bỏ phí thời gian để kiếm tiền, vì nhu cầu tìm kiếm designer chuyên nghiệp rất nhiều.

Thiết kế tờ rơi mang lại thu nhập ban đêm khá cao
Thiết kế tờ rơi mang lại thu nhập ban đêm khá cao

Lời kết

Trên đây là 10 công việc kiếm tiền ban đêm (Overnight Jobs) có thu nhập cao, mà Review Invest muốn chia sẻ đến các bạn. Thay vì nghỉ ngơi vào ban đêm, hãy thử dành 2-4 tiếng cho công việc nào đó, để có thêm nguồn thu nhập. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé, xin cảm ơn!

3/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *