Interlay (INTR) là dự án thứ 10 giành được slot parachain trên Polkadot

5/5 - (1 bình chọn)

Interlay (INTR) là cái tên mới nhất giành được slot parachain để triển khai lên blockchain Polkadot vào tháng 3 tới. Tối ngày 24/02, Polkadot đã công bố kết quả cuộc đấu giá parachain thứ 10, với cái tên giành chiến thắng là Interlay (INTR). Tổng cộng, Interlay đã nhận được 2,75 triệu DOT khóa lại từ hơn 11.600 lượt ủng hộ từ cộng đồng Polkadot.

 

Interlay là một cầu nối cross-chain, cho phép kết nối Polkadot với Bitcoin. Dự án sẽ tạo ra phiên bản token BTC trên Polkadot có tên là interBTC, từ đó để người dùng có thể sử dụng đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới trên khắp hệ sinh thái đang mở rộng của Polkadot. Dự án giống với Interlay nhưng ở trên Ethereum là Wrapped Bitcoin (WBTC).

Chức năng này của Interlay tuy có hẹp hơn những dự án tương tự đã giành được slot parachain Polkadot như Astar Network (ASTR), Clover Finance (CLV), Composable Finance (LAYR) và HydraX (HDX), song việc có thể liên kết và vận dụng Bitcoin – một mạng lưới crypto từ trước đến nay luôn nổi tiếng là độc lập với sự phát triển của ngành DeFi – sẽ giúp Interlay tạo lợi thế cạnh tranh riêng cũng như chứng minh được công dụng độc nhất của mình.

Dự án “song sinh” của Interlay là Kintsugi trước đó cũng đã giành chiến thắng đấu giá parachain và được triển khai lên Kusama – blockchain thử nghiệm của Polkadot.

Suất đấu giá parachain Polkadot thứ 11 và cũng là cuối cùng trong Đợt đấu giá thứ 2 sẽ được tổ chức từ ngày 03/03 đến 10/03/2022, với sự tham gia cạnh tranh của những dự án gồm Darwinia, Litentry và Equilibrium.

Interlay sẽ cùng các dự án khác trong Đợt 2, gồm Efinity (EFI), Composable Finance (LAYR), Centrifuge (CFG), HydraX (HDX) và suất thứ 11, ra mắt trên blockchain Polkadot vào ngày 11/03/2022, thời hạn thuê slot parachain kéo dài đến tháng 01/2024.

Bên cạnh đó, Polkadot còn thông qua lịch trình cho các đợt đấu giá sắp tới. Cụ thể, Polkadot sẽ tổ chức thêm 4 đợt đấu giá nữa trong năm 2022, mỗi đợt sẽ kéo dài trong 12 tuần và chọn ra 7 dự án nhận được quyền thuê slot parachain.

 

2 dự án đầu tiên giành chiến thắng của mỗi đợt sẽ được đưa lên blockchain Polkadot ngay lập tức, trong khi 5 dự án còn lại sẽ phải chờ đến lần triển khai lên blockchain tiếp theo chung với 2 dự án đầu của đợt đấu giá ngay sau đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời