IDO là gì? Danh sách dự án IDO HOT nhất 05/2024

4.5/5 - (2 bình chọn)

Sau xu hướng đầu tư theo hình thức IEO được thịnh hành, tiếp theo là IDO. Vậy IDO là gì và những thông tin cần biết về các dự án phân phối coin/token theo hình thức IDO có nên đầu tư hay không? Mời các bạn cùng Review Invest đọc qua bài viết sau để có cái nhìn chính xác và tổng quan nhất về trend IDO sắp tới.

IDO là gì?

IDO được viết tắt bởi cụm từ Initial DEX Offering và IDO có nghĩa là phát hành coin/token lần đầu trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX – Decentralized Exchange).

Xem thêm: DEX là gì?

IDO là gì?

Lúc trước, các dự án hay phân phối coin/token trên nền tảng sàn giao dịch tập trung (IEO) và bây giờ xu hướng trên IDO được phát triển mạnh mẽ.

So sánh IDO với ICO, STO và IEO?

Hình thức phát hành coin lần đầu trên sàn giao dịch đang “làm mưa làm gió” trong năm 2019 là IEO. Tuy nhiên, cùng với sự ra mắt của sàn phi tập trung – DEX, phát hành coin lần đầu trên DEX gọi là IDO.

So sánh ICO, STO, IEO và IDO

ICO là hình thức gọi vốn đầu tư tiền ảo ra đời đầu tiên, đã đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của các hình thức gọi vốn sau này. ICO đã từng có một thời “hoàng kim” của nó, nhưng lỗ hổng lớn nhất của hình thức gọi vốn này chính là sự lỏng lẻo trong các điều khoản quy định, dễ bị tội phạm lợi dụng và lừa đảo.

Đầu tư STO thì ngược lại, chịu sự quản lý quá mức khắt khe của pháp luật, phá vỡ nguyên tắc phi tập trung cơ bản nhất của tiền điện tử. IDO thì được niêm yết trên các sàn phi tập trung DEX.

Trong khi đó, IEO có thể được xem là hình thức tối ưu nhất cho cả chủ dự án và nhà đầu tư. Nó kết hợp hoàn hảo giữa cấu trúc tự do của hình thức đầu tư ICO và sự đảm bảo an toàn nhờ một bên thứ 3 của hình thức đầu tư STO.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm qua bài viết so sánh chi tiết ICO, STO và IEO.

Mục tiêu của IDO là gì?

IDO đưa coin mới lên sàn DEX và những dự án đó sẽ cùng nhau phát triển hệ sinh thái. Binance Chain, Binance Smart Chain và Binance DEX sẽ hỗ trợ những công nghệ mới trước đây chưa từng có.

Nguồn gốc của IDO là từ ý tưởng của đội ngũ Raven Protocol.

Làm thế nào để tham gia IDO?

Tuy vào yêu cầu của mỗi dự án sẽ đưa ra quy định dành cho thành viên tham gia mua IDO trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Ví dụ như dự án Raven Protocal, là IDO trên Binance DEX nên nhà đầu tư chỉ có thể mua token bằng Binance Coin (BNB). Bên cạnh đó, người dùng từ các quốc gia, vùng lãnh thổ không được phép truy cập Binance cũng không thể tham gia IDO.

Các dự án IDO có thể đầu tư

Mình và Team sẽ giới thiệu tới các bạn các dự án IDO đã, đang và sắp bắt đầu để mọi người có thể cân nhắc và quan tâm:

Logo
Name
Start Day
Status
Gourmet Galaxy (casper)idopan1/1/2022
GUM
Gourmet Galaxy (GUM)2/2/2021 (2pm UTC)Kết thúc

Lời kết

Chắn hẳn các bạn đặt câu hỏi là “Có nên tham gia các dự án bán IDO hay không?” Thì mình cũng chia sẻ là không phải tất cả IDO đều thành công, tuy nhiên thành công thì việc x2 hay thậm chí x50 là khả thi. Vì vậy các bạn trước khi quyết định đầu tư vào dự án IDO thì xem xét nhiều yếu tố và khía cạnh để quyết định.

IDO đang được đánh giá là trend hiện tại nên bạn có thể dành thời gian tìm hiểu và xem xét đầu tư để có nhiều cơ hội gia tăng tài sản trong năm 2021.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời