“Gã khổng lồ” Bain Capital ra mắt quỹ đầu tư 560 triệu USD tập trung vào tiền mã hóa

5/5 - (1 bình chọn)

Bain Capital, công ty đầu tư với tài sản khoảng 155 tỷ USD đang được quản lý, đã công bố một quỹ trị giá 560 triệu USD tập trung hoàn toàn vào hệ sinh thái tiền mã hóa.

Cho đến nay, Bain Capital đã triển khai chỉ dưới 100 triệu USD vốn trên khoảng một chục công ty danh mục đầu tư, chủ yếu đầu tư vào các dự án trong giai đoạn đầu, trước khi ra mắt. Quỹ gần đây nhất BCV Fund I là quỹ đầu tiên thuộc loại hình này từ Bain Capital, chỉ tập trung vào thị trường crypto. Bain Capital từng có lịch sử đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain trước đây, đã hỗ trợ các công ty như BlockFi, Compound và Digital Currency Group.

 

Đối tác của Bain Capital VenturesStefan Cohen Alex Evans đang đồng lãnh đạo quỹ mới. Quỹ hiện có bảy thành viên được chia gần như đồng đều giữa các nhà nghiên cứu và nhà đầu tư. Bain Capital tiết lộ họ đang quan tâm rộng rãi đến các danh mục DeFiWeb3, nhưng quỹ tập trung hẹp hơn vào các giao thức nền tảng và token gốc cung cấp năng lượng cho dự án.

Cohen cho biết:

Ưu tiên số một là đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Đó sẽ là giải pháp mở rộng quy mô layer 1, sản phẩm bảo mật, phần mềm trung gian, giải pháp lưu trữ và nhiều thành phần được sử dụng để xây dựng các dịch vụ internet tối ưu mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ tương tác trong tương lai.

Ngoài ra, Alex Evans còn khẳng định:

Quan điểm của chúng tôi về quỹ đầu tư mới là cơ hội phát triển trong vòng từ 10 – 20 năm và chúng tôi đang xây dựng một nền tảng ở đây, nơi có thể tạo điều kiện cho nhiều dự án bứt phá trong một khoảng thời gian nhất định.

Song, “phát súng” từ Bain Capital là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang có cách tiếp cận thực tế hơn với những cơ hội to lớn trong không gian tiền mã hóa. Chỉ một ngày trước, Griffin Gaming Partners đã huy động đến 750 triệu USD, trọng tâm hướng đến Web3blockchain game, trong khi hồi tháng 2, quỹ đầu tư lâu đời và nổi tiếng nhất tại Thung lũng Silicon Sequoia Capital cho biết họ sẽ chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư crypto trị giá đến 500 triệu USD, sau khi dẫn đầu vòng đầu tư 450 triệu USD vào blockchain Polygon.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời