Elon Musk tuyên bố Neuralink tốt hơn Metaverse trong tương lai

5/5 - (1 bình chọn)

CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk không ủng hộ MetaverseWeb 3.0 khi tỷ phú này cho rằng các thuật ngữ này chỉ có tác dụng như một chiến lược Marketing.

Elon Musk – founder của Neuralink – không nhận thấy tương lai của các thiết bị VR (VR headset) sau khi hoài nghi về những tác động lâu dài của thiết bị công nghệ này đối với thị lực.

Nhận định về Metaverse và VR của Elon Musk

Trong một cuộc phỏng vấn với The Babylon Bee, khi được hỏi về suy nghĩ của mình đối về vũ trụ Metaverse, Musk cho biết:

Tôi không biết liệu có nên đầu tư vào thứ gọi là Metaverse hay không, mặc dù tôi đã nghe mọi người nói rất nhiều về nó.

Nói về Metaverse và thực tế ảo (VR), Musk nhấn mạnh không nhìn thấy tương lai tốt đẹp nào khi mà một người sẽ phải rời khỏi thế giới vật chất để sống trong một không gian ảo như thế. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, vị tỷ phú nói thêm rằng thiết bị VR có xu hướng gây choáng cho người sử dụng khi chơi game:

Về lâu dài, một Neuralink tinh vi có thể đưa bạn hoà nhập hoàn toàn vào vũ trụ thực tế ảo. Tôi nghĩ rằng chúng ta còn lâu mới làm được điều đó nếu sử dụng Metaverse.

Musk đã thành lập Neuralink, một công ty nghiên cứu về nơ-ron thần kinh với mục đích chủ yếu là triển khai cấy ghép não trên người để phục hồi trí nhớ và nâng cao thể chất thông qua máy tính.

Thứ nhất, sản phẩm Neuralink sẽ cho phép người bị liệt có thể sử dụng điện thoại thông minh nhanh hơn so với người bình thường sử dụng ngón tay cái.

Thiết bị VR có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác.

Tôi hiện không thể nhìn thấy một tương lai cho vũ trụ Metaverse hấp dẫn hay Web 3.0, tất cả nghe giống như một chiến lược Marketing hơn là việc ứng dụng trong thực tế. Sau này có thể tôi sẽ suy nghĩ khác, nhưng hiện tại thì tôi đang thấy như vậy.

Musk cũng khẳng định rằng mọi người sẽ không thích việc di chuyển xung quanh với thiết bị VR mà không thể rời khỏi nó. Vị CEO này cũng nhắc lại lời khuyên hồi bé từng được cảnh báo về việc không được ngồi quá gần TV:

VR sẽ có thể làm hỏng thị lực của bạn, phải không? Và bây giờ chúng ta đang có một chiếc TV theo đúng nghĩa đen ở đây (trên khuôn mặt). Tôi thật sự thắc mắc luôn đấy? Những loại hình công nghệ này sẽ tốt cho bạn ư?”

Ủng hộ tiền điện tử

Ngoài vai trò là một “tín đồ” của Dogecoin (DOGE) có tầm ảnh hưởng nhất, Musk luôn bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử dạo gần đây.

Ông gọi tiền điện tử là thứ không thể phá hủy và về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực tập trung của chính phủ. Như Cointelegraph từng đưa tin, Musk phát biểu tại Hội nghị Code Conference ở California như sau:

Không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó.

Elon Musk cũng gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ “đừng nên làm gì cả” khi được hỏi về quan điểm của vị tỷ phú này đối với các quy định về tiền điện tử.

Nguồn: CoinTelegraph

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *