5 dự án Metaverse trên Binance Smart Chain (BSC) bạn nên xem qua

5/5 - (1 bình chọn)

Metaverse là không gian trực tuyến, chân thực mà tại đó, người dùng có thể làm việc, chơi và giao lưu trong môi trường 3D. Metaverse vẫn đang phát triển, nhưng công nghệ blockchain đã đóng một vai trò quan trọng. Binance Smart Chain (BSC) là nơi nhiều dự án metaverse đang thử nghiệm game blockchain chơi để kiếm tiền và sandbox cộng đồng.

Các game Metaverse trên BSC
Các game Metaverse trên BSC

decentral.games cho phép người dùng chơi và vận hành sòng bạc của riêng mình thông qua cơ chế quản trị. Cả Cyber DragonAlien Worlds đều mang đến trải nghiệm giống RPG. Trong đó, người chơi có nhân vật, nhiệm vụ và chiến lợi phẩm của riêng mình. TopGoal cũng liên quan đến game nhưng tập trung vào khả năng sưu tầm các Non-Fungible Token (NFT) đại diện cho ngôi sao thể thao, như thẻ giao dịch.

SecondLive có cách tiếp cận metaverse khác. Mặc dù có các yếu tố game, nhưng trọng tâm thực sự của SecondLive là tạo ra cộng đồng và kết nối các dự án. SecondLive cung cấp môi trường 3D cho các hoạt động giao lưu, mua sắm, sự kiện, v.v.

Metaverse là gì?

Metaverse là khái niệm về không gian 3D trực tuyến, nơi mọi người có thể kết nối thế giới thực và thế giới số với nhau. Người dùng có thể giao lưu, làm việc, thư giãn và khám phá nhiều nền tảng cũng như lĩnh vực tương tự như Internet. Metaverse cố gắng mang đến môi trường chân thực hơn nữa với nhiều sản phẩm tiên tiến hơn những gì chúng ta đang có.

Yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của metaverse là thực tế tăng cường kết hợp với avatar hoặc nhân vật. Ví dụ: bạn có thể tham gia cuộc họp bằng kính thực tế ảo, sau đó xem một buổi hòa nhạc có DJ bạn yêu thích và cuối cùng, chơi game với bạn bè của bạn.

Vậy thì chính xác tiền mã hóa phù hợp với Metaverse ở điểm nào? Blockchain có sáu thuộc tính khiến blockchain phù hợp để sử dụng trong metaverse:

 1. Bằng chứng số về quyền sở hữu: Bạn có thể dễ dàng chứng minh quyền sở hữu đối với hàng hóa và tài sản kỹ thuật số có trong ví tiền mã hóa.
 2. Khả năng sưu tầm trong thế giới số: Chúng ta có thể biến mọi thứ trở thành vật phẩm sưu tầm trong thế giới số, như vật phẩm kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật, thậm chí là cả các đồ vật thực ngoài đời. Các vật phẩm này được gọi là Token không thể thay thế (NFT).
 3. Chuyển giá trị: Bạn có thể thanh toán cho bất kỳ ai trên thế giới bằng tiền mã hóa một cách đảm bảo và an toàn.
 4. Quản trị: Blockchain cho phép mọi người đưa ra quyết định một cách công bằng và bình đẳng thông qua cơ chế đồng thuận và biểu quyết.
 5. Khả năng tiếp cận: Bất kỳ ai cũng có thể tạo định danh số trực tuyến trong vòng chưa đầy một phút bằng cách tạo ví tiền mã hóa.
 6. Khả năng tương tác: Công nghệ blockchain có thể tạo ra các nền tảng tùy chỉnh được nhưng tương thích với nhau.
  Tất cả các điểm trên đều phù hợp để tạo metaverse kỹ thuật số. Mặc dù còn có các tùy chọn khác, nhưng blockchain là giải pháp minh bạch và tiết kiệm chi phí. Nhưng đừng quên, metaverse vẫn chưa thực sự tồn tại ở dạng hoàn thiện và sẽ mất nhiều năm phát triển để ra mắt một cách hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn khám phá thêm chủ đề này, hãy đọc bài viết Metaverse là gì? của chúng tôi.

Metaverse và lĩnh vực game blockchain

Game và metaverse là sự kết hợp phổ biến, tập trung vào môi trường 3D, chân thực. Bạn sẽ thấy hầu hết dự án mà chúng tôi sẽ thảo luận đều liên quan đến game blockchain, thường đi kèm yếu tố chơi để kiếm tiền và GameFi.

Không gian video game mang lại trải nghiệm gần nhất mà chúng ta có với metaverse ở thời điểm hiện tại khi metaverse tiếp tục mở rộng ranh giới mà sandbox 3D có thể làm.

Ví dụ: nhiều tựa game hiện cung cấp trải nghiệm xem buổi hòa nhạc và các sự kiện xã hội khác. Nền kinh tế số cũng phổ biến với các vật phẩm, trang phục và các hàng hóa có thể giao dịch trong game khác. Trong bối cảnh công nghệ blockchain hỗ trợ tất cả các tiện ích này, không có gì lạ khi game và metaverse lại có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Chúng ta hãy cùng đi sâu vào một số dự án metaverse hàng đầu trên BSC ở thời điểm hiện tại và xem chính xác cách các dự án này kết hợp blockchain với tương lai số chân thực.

decentral.games là gì?

decentral.games là sòng bạc metaverse được quản trị thông qua một Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cũng tổ chức các sự kiện ảo 3D bằng NFT. Hệ sinh thái của sòng bạc được hỗ trợ bởi token tiện ích (DG). Người chơi có thể kiếm token DG bằng cách chơi game, cung cấp thanh khoản cho các bể thanh khoản và tham gia biểu quyết quản trị ngân quỹ của nền tảng.

dgTreasury là nguồn ngân quỹ của sòng bạc để chi trả các khoản. Sòng bạc cũng thu phí giao dịch MANA và DAI mà người dùng chi khi chơi các game như Blackjack và Roulette. Người dùng có thể cùng lúc tăng thu nhập thụ động và chơi, kết hợp hai yếu tố chính của metaverse. Vận hành, sở hữu và chơi trong sòng bạc của riêng bạn là ý tưởng mà blockchain có thể dễ dàng hỗ trợ.

TopGoal

TopGoal là tựa game thẻ giao dịch chính thức cấp giấy phép cho cầu thủ bóng đá, câu lạc bộ và các đội thể thao khác dưới dạng NFT. Người sở hữu thẻ có thể chơi một game giả tưởng theo phong cách bóng đá với những người chơi khác. Các thẻ giao dịch này được phát hành định kỳ theo gói thông qua các đợt airdrop và bán thẻ. TopGoal cũng cho phép bạn mua các khoảnh khắc cụ thể trong lịch sử thể thao của các cầu thủ như Michael Owen, Rivaldo Vítor và José María Gutiérrez.

Cyber Dragon là gì?

Cyber Dragon là game online theo phong cách RPG được phát triển bởi BinaryX. Người chơi thuê các anh hùng NFT và tìm kiếm các vật phẩm quý hiếm cùng chiến lợi phẩm. Mục tiêu cuối cùng của game là đánh bại Cyber Dragon, tên trùm mạnh có kho báu tích trữ. Game hoạt động bằng hệ thống token gốc kép: BNX đóng vai trò là token quản trị, còn Gold đóng vai trò là đơn vị tiền tệ trong game.

Cyber Dragon là gì?
Cyber Dragon là gì?

Các khoản thanh toán của người chơi được gửi đến ngân quỹ của Cyber Dragon, giúp ngân quỹ phát triển theo thời gian. Sau khi con rồng bị đánh bại, kho báu sẽ được trao dưới dạng phần thưởng. Ngoài ra, còn có ngục tối và nhiệm vụ phải hoàn thành, chẳng hạn như khai mỏ và đốn gỗ. Cấp độ và thuộc tính của các anh hùng, cùng với kỹ năng sinh tồn và chiến đấu cũng bổ sung thêm yếu tố chiến lược cho game.

Alien Worlds

Alien Worlds là tựa game NFT blockchain có trên Binance Smart Chain, Ethereum và WAX. Người chơi sở hữu đất đai, chiến đấu và sưu tầm NFT trong một thiên hà khoa học viễn tưởng cạnh tranh để kiếm đồng tiền mã hoá Trilium (TLM). Có bốn khía cạnh chính của nền tảng:

 1. DAO của hành tinh: Người dùng có thể tham gia vào các cuộc bầu cử và cơ chế quản trị trên chuỗi về cách quản lý hành tinh mà họ là thành viên. Việc này có thể bao gồm quyết định về cách tiêu tiền trong ngân quỹ của hành tinh.
 2. Sưu tầm NFT: Người chơi Alien Worlds có thể sử dụng NFT để đào TLM, hoàn thành nhiệm vụ và chiến đấu với những người chơi khác. Một bộ NFT phù hợp với chiến lược của người chơi có thể được tạo ra.
 3. Stake: Người giữ Trilium có thể stake token của họ phía sau các hành tinh để bình chọn nhằm mục đích tăng bể phần thưởng và gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.
 4. Cầu nối chéo chuỗi: Người dùng có thể liên kết TLM của họ giữa BSC, WAX và Ethereum.
Game Metaverse Alien Worlds
Game Metaverse Alien Worlds

SecondLive là gì?

SecondLive là sandbox 3D lưu trữ thế giới ảo để người dùng giao lưu, mua sắm, làm việc, v.v. Bất kỳ ai cũng có thể tạo avatar ảo và khám phá các không gian được cung cấp, cũng như tự tạo nội dung. Ngoài ra, người dùng còn có cơ hội kiếm tiền từ nội dung do người dùng tạo. SecondLive bao gồm bốn mô-đun cho người chơi sử dụng:

 1. Trình chỉnh sửa avatar: Người dùng có thể thiết kế nhân vật người chơi tùy chỉnh bằng trình chỉnh sửa và dùng làm danh tính trong môi trường metaverse.
 2. Nhiều không gian ảo: Người dùng có thể khám phá game, buổi hòa nhạc, cuộc trò chuyện, trung tâm mua sắm, v.v. bằng cách sử dụng avatar.
 3. Trình chỉnh sửa kịch bản: Người tạo nội dung có thể phát triển các khu vực và không gian của riêng họ bằng Trình chỉnh sửa kịch bản mà không cần phải có kỹ năng viết mã.
 4. Thị trường SecondLive: Bất kỳ ai sở hữu tài sản kỹ thuật số của bên thứ ba đều có thể giao dịch tài sản thông qua thị trường SecondLive.

SecondLive đã tổ chức các sự kiện trên Binance Smart Chain, trong đó có lễ hội Decentralized Finance (DeFi) Harvest Festival trong Phòng triển lãm DeFi của hệ sinh thái BSC. Sự kiện này cũng có một bể đào trị giá $10.000 và phần thưởng NFT cho người tham gia.

SecondLive
SecondLive

Lời kết

Vẫn còn quá sớm để đưa ra những dự báo về tương lai của cộng đồng và hệ sinh thái Metaverse BSC. Từng yếu tố riêng lẻ tạo nên metaverse đang phát triển và dần bắt đầu kết hợp với nhau. Trong khi các tựa game như Axie Infinity đang được chú ý và thịnh hành trên Twitter, Telegram và tin tức, chúng ta có thể sẽ thấy các dự án mới bắt đầu phát triển và đổi mới theo những cách mới. Nếu muốn bắt đầu thử nghiệm với các DApp metaverse BSC, bạn cũng đừng quên mua ít BNB để trả phí giao dịch .

*Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi tham gia đầu tư vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của chính bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời