4 khu “đất ảo” trên Metaverse bán được gần 106 triệu đô vào tuần trước

Đánh giá bài viết

“Không còn nghi ngờ gì nữa, Metaverse land là cú hit lớn tiếp theo trong không gian NFT. Mang lại những con số bán hàng kỷ lục và giá NFT không ngừng tăng lên, Metaverse hiện đang là mặt hàng hàng đầu trong thế giới crypto.”

Bốn dự án Metaverse dựa trên blockchain đã tạo ra doanh số bán NFT đất ảo trị giá hơn 100 triệu đô la vào tuần trước, theo dữ liệu từ DappRadar.

Đất ảo trong Metaverse bán được gần 106 triệu đô

Một bài đăng vào ngày 30 tháng 11 từ công ty phân tích ứng dụng phi tập trung (DApp) đã báo cáo rằng từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 28 tháng 11, có sự “bùng nổ” mạnh mẽ trên The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels và Somnium Space với tổng khối lượng giao dịch trị giá 105,8 triệu đô la từ hơn 6.000 nhà đầu tư:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, Metaverse land là cú hit lớn tiếp theo trong không gian NFT. Mang lại những con số bán hàng kỷ lục và liên tục tăng giá NFT, thế giới ảo là mặt hàng hàng đầu mới trong không gian tiền điện tử. ”

Sandbox đại diện cho thị phần lớn về khối lượng trong tuần với 86,56 triệu đô, Decentraland chiếm 15,53 triệu đô la, trong khi CryptoVoxels và Somnium Space bán hơn 2,68 triệu đô la và 1,1 triệu đô la. Tất cả bốn dự án Metaverse này đều được xây dựng trên blockchain Ethereum, mặc dù các dự án trên các blockchain khác như Solana cũng đang bắt đầu tăng tốc.

DappRader lưu ý rằng “làn sóng chú ý đến các thế giới ảo như The Sandbox và Decentraland bắt đầu với việc Facebook đổi thương hiệu thành Meta”.

“Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng đã đẩy thuật ngữ Metaverse trở thành xu hướng phổ biến. Metaverse mang tiềm năng to lớn như vậy và chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy đầy đủ các trường hợp sử dụng cho đất đai”, bài đăng trên blog viết.

Nhận xét về sự gia tăng to lớn của The Sandbox trong khối lượng bán đất NFT, Yat Siu, chủ tịch và đồng sáng lập của công ty mẹ Animoca Brands của Sandbox nói với Cointelegraph rằng:

“Facebook trong nỗ lực chiếm đoạt câu chuyện về Metaverse đã gây ra phản ứng dây chuyền của các công ty khác không thuộc Web3 (chẳng hạn như Microsoft) khi công bố các chiến lược Metaverse của họ và tạo ra sự quan tâm và nhận biết rộng rãi.”

Siu đối chiếu cách tiếp cận của Meta với cách tự nhiên hơn, được xây dựng bởi người dùng của The Sandbox.

“Mặc dù không phải ai cũng hiểu quyền tài sản kỹ thuật số thực sự có ý nghĩa gì, nhưng hiện tại đã có đủ người quan tâm đến vấn đề này và điều này đã tạo ra nhiều nhận thức mạng hơn. Sandbox đã ghi lại câu chuyện về một Metaverse thực, nơi bạn thực sự có thể sở hữu một phần của nó và điều này cũng được phản ánh phần nào trong giá token, ”Siu nói thêm.

Trong số bốn dự án được liệt kê, Decentraland đã có ​​đợt bán đất NFT lớn nhất trong 30 ngày qua, với một lô bao gồm 116 lô đất ở Khu Phố Thời trang của Metaverse được bán với giá 618.000 MANA (2,7 triệu đô theo giá hiện tại) vào ngày 23 tháng 11.

Top 10 NFT sales 22/11 – 28/11, theo dAppRadar

Cùng ngày, The Sandbox cũng đã bán một chiếc du thuyền siêu sang trọng với giá 149 Ether (ETH) (hơn 666.000 đô) vào thời điểm viết bài.

Nguồn: CoinTelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời