Cuộc thăm dò ý kiến của Camarasal cho thấy các doanh nhân đang lo lắng về luật Bitcoin ở El Salvador

Đánh giá bài viết

Camarasal, một hiệp hội doanh nhân nổi tiếng ở El Salvador, đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò được thực hiện trong tháng này. Cuộc thăm dò cho thấy gần như 100% người dân Salvador lo lắng về việc thực hiện luật đấu thầu bitcoin được thông qua gần đây. Hầu hết chỉ trích tính chất bắt buộc của việc nhận thanh toán bằng bitcoin và không mong đợi động thái này sẽ mang lại đầu tư cho đất nước.

Cuộc thăm dò ý kiến của Camarasal cho thấy mối quan tâm về việc thực thi luật đấu thầu Bitcoin

Một cuộc thăm dò nhanh được thực hiện bởi Camarasal, một trong những nhóm doanh nhân lớn nhất ở El Salvador, đang cho thấy mọi người có mối quan tâm sâu sắc về việc áp dụng Luật Bitcoin trong tương lai. Cuộc thăm dò đã nhận được hơn 1.600 câu trả lời chỉ trong bốn ngày từ các doanh nhân và người không phải là doanh nhân. Chủ tịch Camarasal, Jorge Hasbún, tuyên bố về sự tham gia đông đảo rằng:

Chúng tôi tin rằng câu trả lời tuyệt vời này phản ánh mức độ cấp bách của vấn đề này đối với người Salvador, chỉ ra ý nghĩa của nó đối với nền kinh tế gia đình hàng ngày.

Hơn 96% doanh nhân được hỏi thích sử dụng bitcoin tùy chọn để thanh toán. Luật đấu thầu bitcoin buộc các doanh nhân phải chấp nhận bitcoin để thanh toán, miễn là doanh nhân đó quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ để làm như vậy. Theo cách tương tự, 45,3% cho biết họ lo ngại rằng việc lưu hành tiền điện tử trong nước là bắt buộc; trong khi 35,9% đảm bảo rằng nó tạo ra sự ngờ vực.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nhân sẽ không giữ số bitcoin nhận được để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ của họ: 51,6% trong số họ trả lời rằng họ sẽ đổi số bitcoin nhận được thành đô la. Bitcoin cũng là một tài sản khá dễ bay hơi và điều đó khiến các doanh nhân làm việc với tỷ suất lợi nhuận eo hẹp.

Những người không phải là doanh nhân cũng hoài nghi về Bitcoin

Camarasal cũng thăm dò ý kiến của những người không phải là doanh nhân, nhưng câu trả lời cũng không lạc quan. Về việc sử dụng bitcoin làm phương tiện trao đổi, 36% cho biết họ lo ngại và 39% cho biết họ không tin tưởng vào nó. Chủ đề về tiền lương và kiều hối cũng được đưa vào cuộc thăm dò. El Salvador là một quốc gia sử dụng nhiều kiều hối, với 23% GDP đến từ những khoản này, theo AP. 93,2% nói rằng họ không muốn nhận lương bằng tiền điện tử, trong khi 82,5% đảm bảo rằng họ không quan tâm đến việc nhận kiều hối bằng bitcoin.

Những người Salvador vẫn chưa được đào tạo về bitcoin và cách quản lý nó, và đó có thể là chìa khóa đằng sau những câu trả lời thiếu tối ưu này. Camarasal vicepresident Carmen Alas đã tuyên bố:

Điều cần thiết là có một cuộc tham vấn rộng rãi với một nhóm liên ngành đại diện cho các lĩnh vực liên quan để xây dựng các quy định làm cho luật này hoạt động.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời