CoinMarketCap gặp sự cố gửi số dư trên ví Bitcoin lên hàng nghìn tỷ

5/5 - (1 bình chọn)

“Thông tin giá không chính xác” trên CoinMarketCap có nghĩa là người dùng ví tiền điện tử đã nhìn thấy số dư đô la sai trong tài khoản của họ.

Nguồn dữ liệu gần đúng về giá tiền điện tử trên CoinMarketCap, một trong những nhà cung cấp dữ liệu giá tiền điện tử hàng đầu đã bị ảnh hưởng.

Không chỉ có Trust Wallet, Số dư hiển thị trên Exodus cũng cho thấy sự không chính xác. Ngay cả Coinbase cũng bị ảnh hưởng; nó sử dụng số liệu CoinMarketCap để hiển thị giá trị của các tài sản mà nó không liệt kê, chẳng hạn như XRP.

CoinMarketCap vẫn chưa phản hồi yêu cầu của các tờ báo để biết thêm thông tin về việc liệu lỗi có phải do trục trặc hay bị hack hay không. Tuy nhiên, CMC đã tweet một đoạn ngắn thừa nhận về vấn đề: “Nhóm Kỹ thuật đã biết về thông tin giá không chính xác xuất hiện trên http://CoinMarketCap.com. Chúng tôi hiện đang điều tra và sẽ cập nhật trạng thái này khi chúng tôi có thêm thông tin.”

Dữ liệu chênh lệch lớn về hiển thị đã góp phần vào sự đình trệ thực sự trong quá trình phục hồi thị trường tiền điện tử đang được tiến hành — nếu người dùng vội vã rút tiền trước khi xem xét kỹ hơn. Sau khi giảm xuống 46.600$ vào ngày hôm qua, giá BTC đã tăng vọt hôm nay lên chỉ dưới 48.700$. Thật vậy, giá hầu như không thay đổi trong giờ qua, kể từ khi lỗi được phát hiện.

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng tiền điện tử thấy số dư không chính xác. Vào tháng 5, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã vô tình ghi có cho 100 người dùng Bitcoin không thuộc về họ; một người cho biết họ đã nhận được 700 BTC, trị giá 34 triệu đô la theo giá hôm nay hoặc 500 kajillion nếu bạn đang xem CoinMarketCap. Sau đó, nó yêu cầu người dùng trả lại tiền và thậm chí đe dọa hành động pháp lý đối với một người nào đó đã rút tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời