Celo phục hồi mạnh mẽ khi công bố chiến dịch “Connect the World” trị giá 20 triệu USD

5/5 - (1 bình chọn)

Tại một sự kiện ở Barcelona diễn ra vào đầu tuần này, Celo Foundation đã công bố “Connect the World”, một chiến dịch trị giá 20 triệu USD để khuyến khích sự phát triển chất lượng cao của Celo trên toàn thế giới. Quỹ cũng đã giới thiệu “Fiat Connect”, một thông số kỹ thuật về giao diện lập trình ứng dụng (API) mã nguồn mở cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ giúp cho việc tích hợp có thể mở rộng hơn.

Celo phục hồi mạnh mẽ khi công bố chiến dịch “Connect the World” trị giá 20 triệu USD
Celo phục hồi mạnh mẽ khi công bố chiến dịch “Connect the World” trị giá 20 triệu USD

Ngay sau khi thông tin được đưa ra, giá CELO lập tức nhận được động lực mạnh mẽ, tăng đến 23% trong 24 giờ qua đạt mức cao nhất tại 5,21 USD. Đây được xem là vùng giá đỉnh của CELO thiết lập được trong năm 2022 so với 5,5 USD hồi tháng 1. Vào thời điểm thực hiện bài viết, CELO đang giao dịch xung quanh 4,91 USD.

 

Celo hiện đang có vốn hóa thị trường là 1,8 tỷ USD và xếp hạng 19 trong số các nền tảng DeFi về tổng giá trị khóa lại (TVL). Là một blockchain layer 1 vốn rất được mong chờ sẽ bùng nổ trong năm nay sau những đối thủ cạnh tranh khác như Solana, Near hay Avalanche, tuy nhiên Celo vẫn có phần bị “hụt hơi” so với kỳ vọng từ cộng đồng.

Nguyên nhân phần lớn có thể đến từ việc CELO chưa bộc lộ rõ tham vọng và sức mạnh của mình trên cuộc đua phát triển quỹ hệ sinh thái, chủ đề tâm điểm mà các blockchain nền tảng đang muốn khai thác triệt để nhằm củng cố vị thế thương hiệu dự án và thu hút số lượng lớn người dùng. Mặc dù vào tháng 8 năm 2021, CELO cũng đã triển khai gói kích thích trị giá 100 triệu USD, nhưng bấy nhiêu đó là quá ít ỏi so với những ông lớn khác.

Biểu đồ 4H giá CELO/USDT
Biểu đồ 4H giá CELO/USDT

Trên phương diện tiếp nhận tổ chức, Celo thật sự không hề thua kém bất kỳ dự án nào trên thị trường, nếu không muốn nói hoàn toàn vượt trội. Bằng chứng là Tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu Deutsche Telekom đã tham gia liên minh Alliance for Prosperity của Celo để bắt đầu mua một số lượng lớn CELO cho mục tiêu đầu tư dài hạn thông qua việc lưu ký token bởi Coinbase. Thú vị hơn, gã khổng lồ viễn thông Đức cũng chính là tổ chức truyền thống lớn đầu tiên rót tiền vào Polkadot (DOT) đầu năm nay.

Về tình hình thực tế hiện tại, Edward Moya, nhà phân tích cấp cao tại Oanda, cho biết Celo đã và đang dần thu hút sự quan tâm, vì nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi tiềm năng dự án trên công nghệ điện thoại thông minh và cơ hội mà giao thức có thể đóng vai trò quan trọng trong các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời