Xu hướng hold Bitcoin tăng mạnh và những kì vọng từ sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ

Đánh giá bài viết

Dữ liệu gần đây cho thấy, động thái giá mới nhất của Bitcoin đang thúc đẩy các holder hoạt động sôi nổi hơn, đồng thời kì vọng mạnh mẽ vào một chu kỳ tăng giá sắp tới.

Xu hướng hodl Bitcoin tăng mạnh và những kì vọng từ sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo nhà phân tích dữ liệu trên chuỗi Willy Woo, chỉ số “reflexivity” đang tăng mạnh trong những tháng gần đây. Woo giải thích rằng chỉ số trên đo đạc khả năng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục giữ Bitcoin một khi giá tiếp tục tăng. Đây là một giải pháp khác để đánh giá hoạt động hodl của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đợt tăng giá sắp tới sẽ “vượt mặt” các chu kỳ trước đây

Có nhiều lý do vì sao giới đầu tư cá nhân sẽ chọn tiếp tục giữ Bitcoin, thậm chí là còn nhiều hơn so với chu kỳ tăng giá lần trước.

Lượng vốn hoá tăng lên trên mỗi USD được đầu tư. Xanh: Vốn hoá, Vàng: Vốn hoá thực

Nếu Bitcoin tăng mạnh trong năm 2021, nhiều nhà đầu tư sẽ coi đây là động thái tăng giá hậu halving. Trong quá khứ, BTC thường tăng mạnh trong 12 đến 15 tháng sau sự kiện Halving và thường hình thành đỉnh kỷ lục trong thời gian này. Dựa trên xu hướng đó, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ chọn tiếp tục giữ coin để không để lỡ cơn sóng tăng mạnh này.

Bitcoin cũng chứng tỏ mình hoàn toàn vững vàng trước những thông tin xấu gần đây. Sau sự kiện lao dốc thảm hại hồi tháng 03 và những tác động mạnh mẽ do Covid-19, Bitcoin vẫn ổn định trên ngưỡng 10.000 USD dù xuất hiện nhiều sự kiện có tác động tiêu cực gần đây.

Thị trường Bitcoin chỉ giảm giá nhẹ sau thông tin về CFTC và BitMEX. Sau thông báo từ CFTC, giá Bitcoin giảm dưới ngưỡng 10.500 USD nhưng nhanh chóng bật lên vùng hỗ trợ 10.700 USD.

Trong quý 04 này, sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ cũng có thể là yếu tố giúp giá Bitcoin tiếp tục đà tăng.

Bầu cử tổng thống và Bitcoin

Bầu cử tổng thống và Bitcoin

Nhiều lãnh đạo trong ngành và nhà đầu tư nổi tiếng kì vọng sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ trong tháng tới có thể sẽ là thông tin tích cực cho Bitcoin.

Su Zhu, CEO của Three Arrows Capital, cho biết nếu đảng Dân Chủ thắng thế, nhiều yếu tố vĩ mô sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho giá Bitcoin. Lãnh đạo này còn cho biết, thậm chí một nhiệm kỳ nữa của Trump cũng là một thông tin hết sức đáng giá:

“Ông Biden hoàn toàn ủng hộ BTC vì đảng Dân Chủ có thể sẽ tin vào Chính sách Hệ thống Tiền tệ mới, song song với việc đồng USD yếu đi và nhiều khoản thâm hụt đang phình to.”

Như Cointelegraph đã đưa tin trong đầu tuần, nhiều trader bao gồm Peter Brandt cũng tin rằng các khung thời gian dài chỉ ra xu hướng tăng rõ rệt cho Bitcoin. Kết hợp nhiều yếu tố từ nền tảng cho đến vĩ mô, đây có thể là một tuần tích cực cho thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *