Hiệu ứng từ Square có thể kéo 250 tỷ USD đổ vào thị trường Bitcoin

Đánh giá bài viết

Trong tuần qua, công ty fintech Square vừa thông báo chuyển đổi 50 triệu USD giá trị tiền mặt của mình sang Bitcoin. Theo thống kê từ Bloomberg, con số trên tương ứng với 1% tổng giá trị tài sản (90 tỷ USD) hiện tại của giải pháp thanh toán này.

Hiệu ứng từ Square có thể kéo 250 tỷ USD đổ vào thị trường Bitcoin

Tuy nhiên, nhiều người lại nhìn vào con số 1% trên và cho rằng nó quá nhỏ để tạo nên một ảnh hưởng đủ lớn cho thị trường tiền điện tử. Song điều mà nhiều người không nhìn thấy, đó là làn sóng các công ty theo sau Square, những người một khi chuyển đổi tài sản sang Bitcoin, hoàn toàn đủ khả năng để đẩy giá đồng tiền này chạm ngưỡng kỷ lục.

Điều gì xảy ra nếu các công ty khác theo chân Square?

Theo nhà phân tích và đầu tư mạo hiểm Ian Lee, tổng giá trị tài sản của các công ty tại Mỹ là 25 nghìn tỷ USD.

Điều ngày đồng nghĩa với việc nếu các công ty khác làm theo Square, chuyển đổi 1% giá trị tài sản của mình sang Bitcoin, 250 tỷ USD sẽ ngay lập tức chảy vào thị trường BTC. 250 tỷ USD có thể là một con số nhỏ với nhiều người, nhưng một điểm đáng cân nhắc là vốn hoá hiện tại của Bitcoin chỉ đang dừng ở con số 200 tỷ USD.

Ngoài ra, cần phải nhắc đến hiệu ứng số nhân, khi một đồng USD bỏ vào thị trường Bitcoin, hoàn toàn có thể đẩy vốn hoá lên mức cao hơn con số 1 USD trên.

Chris Burniske, quản lý tại Placeholder Capital, cho biết công ty anh đang tính toán hệ số nhân trên dao động trong khoảng từ 2 đến 25 lần. Theo đó, 250 tỷ USD đổ vào có thể tạo ra hiệu ứng ngang với 1,2 nghìn tỷ USD và đủ sức đẩy giá Bitcoin lên 50.000 USD.

Phá vỡ rào cản

Dù cho lập luận trên của Lee hiện vẫn chỉ mang tính giả thuyết, song cần phải công nhận rằng động thái trên từ Square là yếu tố giúp việc tiếp cận Bitcoin trở nên dễ dàng và phổ biến hơn.

Trên thực tế, ngoài Square, MicroStrategy là đơn vị đi đầu trong việc tiếp nhận Bitcoin. Công ty này còn công bố trên website của mình tài liệu hướng dẫn cách thức để đầu tư và lưu trữ một lượng lớn BTC.

Cả hai công ty trên cũng đều giải thích cho lí do mình chọn Bitcoin cho xu hướng trong dài hạn của công ty. Trong quá khứ, Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square từng gọi Bitcoin là đồng tiền “bản địa” của thế giới Internet.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *