Tether tiếp tục in thêm số lượng lớn USDT, liệu giá BTC có tăng?

Đánh giá bài viết

Chỉ mới tuần trước Tether đã đẩy 30 triệu USDT ra thị trường và mới đây nhất Tether tiếp tục ‘bào’ thêm 20 triệu USDT.

Khoảng thời gian gần kết thúc năm 2019 thì hoạt động in thêm USDT của Tether diễn ra sôi nổi. Trong tuần trước, Tether – đồng stable coin phổ biến nhất hiện nay, đã phát hành thêm số lượng lớn USDT và mới đây nhất là 20 triệu USDT dự báo sẽ sớm được đẩy vào thị trường.

Đồng tiền Stablecoin

Trong tuần qua, đã có một sự tăng trưởng đáng kể trong việc phát hành USDT. Như đã báo cáo tuần trước, kho bạc Tether đã phát hành thêm 30 triệu USD vào ngày 20 tháng 12.

Mặc dù việc Tether liên tục in thêm USDT còn gây nhiều tranh cãi, nhưng mỗi đợt pump của Bitcoin đều có mối tương quan chặt chẽ với việc phát hành thêm USDT.

Trên thực tế, có 70% các đợt pump của bitcoin theo sau đều là Tether đẩy USDT vào thị trường. Vì vậy, giữa USDT và Bitcoin luôn có mối tương quan nhất định với nhau, điều này đã tạo ra nhiều đợt pump trong ngắn hạn cho bitcoin.

Mặc dù nguồn cung lưu thông của Tether vẫn tương đối ổn định trong nửa cuối năm 2019 nhưng đã phát hành thêm 50 triệu USDT chỉ trong vài ngày qua. Có một số bằng chứng cho thấy rằng Tether đang cảm thấy áp lực từ các đối thủ cạnh tranh khác, nhưng dù gì USDT vẫn đang là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên toàn thị trường. Và tầm quan trọng, ảnh hưởng của Tether trong thị trường tiền điện tử là rất lớn.

Ảnh chụp trên trang Tỷ giá Bitcoin

Tại thời điểm viết bài giá bitcoin dao động trong khoảng 7,300 USD và hầu như trong suốt một tuần qua không ghi nhận được bất kỳ đà tăng trưởng tích cực nào, trong khi phe bò đã rất cố gắng để giữ giá trên ngưỡng quan trọng 7,000 USD.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *