AlphaWallet hợp tác cùng UEFA để phát hành vé EURO 2020 bằng công nghệ blockchain

Đánh giá bài viết

Sự hợp tác chặt chẽ giữa UEFA và AlphaWallet sẽ lần đầu tiên cung cấp cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá cơ hội có thể mua vé Euro 2020 thông qua ứng dụng AlphaWallet.

AlphaWallet là công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain được quản lí trên mạng lưới Ethereum đồng thời cho phép người dùng có thể thu về lợi nhuận từ các hình thức DeFi như DAO, stablecoin và smart contract theo cơ chế ERC-20.

AlphaWallet hợp tác cùng UEFA để phát hành vé EURO 2020 bằng công nghệ blockchain

Theo đó, hơn 20.000 vé sẽ được token hoá và cung cấp cho các khách hàng lẫn nhà tổ chức cùng các đội ngũ tham gia. Các dịch vụ tiện nghi cũng như giao thông cũng được đính kèm.

Bước đi đầu tiên để phổ biến công nghệ blockchain

Phòng Quản lí Doanh thu UEFA sẽ cung cấp vốn, vé và thực hiện khâu xác thực trong khi phía AlphaWallet sẽ cung cấp công nghệ cần thiết.

Theo thống kê từ công ty này, 28 khách hàng, những người chưa từng sử dụng công nghệ blockchain trước đây, đã được thử nghiệm với dịch vụ này để trực tiếp vào sân thông qua loại vé điện tử nói trên.

Trong năm 2019, đã có 941.400.000 người sử dụng vé kĩ thuật số cho các sự kiện thể thao toàn cầu. Và sự kiện EURO sắp tới sẽ là bước đi lớn đầu tiên giúp mang công nghệ blockchain gần hơn với công chúng.

Token hoá sẽ giúp xử lí nhiều vấn đề

AlphaWallet đã thử nghiệm công nghệ token hoá tại World Cup 2018. Trong sự kiện toàn cầu này, công ty đã xử lí được vấn đề lớn nhất đó là nạn vé giá cũng như vé chợ đen. Vé có thể được xác thực thông qua địa chỉ Ethereum và bất cứ việc bán lại vé nào cũng sẽ được theo dõi trên mạng lưới giống như một giao dịch tiền điện tử bình thường.

Dù cho công nghệ này vẫn chưa được phổ biến, ông Zhang, CEO của AlphaWallet tin rằng đây là một bước tiến gần hơn với tương lai và vẫn còn rất nhiều thứ cần phải làm để công nghệ token hoá thực sự phát triển.

Dù vậy, thành thật mà nói, mô hình kinh doanh này vẫn chưa rõ ràng. Vào thời điểm hiện tại, các công ty vẫn chưa được hoàn toàn cấp quyền để có thể token hoá các vé sự kiện.

Theo AZCoinNews

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời