Bitcoin mở rộng quy mô $ 58K lần đầu tiên; YTD tăng hơn 98%

Đánh giá bài viết

Một ngày khác, một mức cao nhất mọi thời đại khác cho tiền điện tử hàng đầu.

  • Bitcoin (BTC) vào Chủ nhật đã thiết lập một mốc nước cao mới là 58.332,36 đô la, nâng mức tăng hàng năm của tiền điện tử hàng đầu lên hơn 100% trong vòng chưa đầy hai tháng trong năm. Trong cả năm 2020, BTC đã tăng 305%.
  • Tại thời điểm báo chí, giá đã ổn định trở lại $ 58,148,31, tăng 2,3% trong 24 giờ qua và cắt giảm mức tăng YTD xuống hơn 98%.
  • Một số cho rằng sự gia tăng chóng mặt là do nhu cầu to lớn từ những người mua tìm cách phòng ngừa lạm phát khi các chính phủ tiếp tục chi tiêu và các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền trong một nỗ lực tuyệt vọng để giữ cho nền kinh tế của họ trụ vững trong thời kỳ đại dịch Tuy nhiên, bất chấp tất cả việc in ấn và chi tiêu tiền pháp định, các chỉ số chính hoàn toàn không phản ánh lạm phát.
  • Thông qua áp lực bên mua vô độ từ các tổ chức phát hành quỹ giao dịch hối đoái (ETF), quỹ đóng và các tập đoàn đại chúng lớn bổ sung bitcoin vào vị trí của họ, nhu cầu đang vượt xa nguồn cung”, John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cho biết Blocktane.
  • Đợt tăng giá hiện tại của BTC đã được Tesla châm ngòi vào đầu tháng này, khi nhà sản xuất ô tô điện cho biết họ đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử cho kho bạc của mình. Điều này đã châm ngòi cho một vòng chơi “ai là người tiếp theo?” về việc đầu tư quỹ kho bạc vào BTC và kết quả là sự cường điệu đã giúp tập trung sự chú ý của các nhà đầu tư đường phố chính vào lĩnh vực này.
  • Một số người đã suy đoán rằng một loạt các mức cao nhất mọi thời đại đạt được trong vài ngày qua ít nhất là một phần do MicroStrategy đói BTC vào sáng thứ Sáu cho biết họ đã huy động hơn 1 tỷ đô la nợ để tài trợ cho nhiều giao dịch mua hơn của tiền điện tử. Giá BTC đã tăng hơn 5.000 đô la kể từ khi công ty công bố.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời