Bitcoin tăng lên trên 53.000 đô la khi Musk quay trở lại tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Tỷ phú Elon Musk đã bảo vệ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla Inc. trên Twitter, gọi tiền điện tử này là một phiên bản tiền mặt “ít ngu ngốc hơn”.

“Khi tiền tệ chính thống có lãi suất thực âm, thì chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác” Musk nói khi đề cập đến lợi nhuận dưới 0 trên tiền mặt do nợ có lợi suất âm.

Các bình luận đã đẩy Bitcoin lên mức kỷ lục vào thứ Sáu, với giá tăng trên 53.000 đô la.

Theo một nghĩa nào đó, nhận xét của Musk tổng hợp một trong những vấn đề lớn mà thị trường phải đối mặt trong năm nay. Với rất nhiều tiền mặt được bơm vào hệ thống tài chính từ các chính phủ đang chống chọi với đại dịch, các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về lạm phát và tìm kiếm những nơi thay thế để đưa tiền của họ.

“Có một số Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, đủ mạo hiểm đối với một công ty thuộc S&P 500,” Musk viết và nói thêm rằng quyết định mua Bitcoin của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của ông.
“Bitcoin gần như là BullSh*** như tiền chính thống. Từ chính xác là “gần như” ” ông nói thêm.

Bitcoin đã tăng 2,4% lên $ 53,263 vào lúc 9:55 sáng Thứ Sáu tại New York. Chỉ trong tuần này, giá đã tăng khoảng 10%.

Các bài đăng của Musk nhằm đáp lại nhận xét của Giám đốc Changpeng Zhao của Binance Holdings Ltd. Trong một cuộc phỏng vấn trên Truyền hình Bloomberg, Zhao đã tự hỏi tại sao Tesla lại mua Bitcoin nếu anh ấy quá “ủng hộ” Dogecoin. Musk cho biết anh ấy là một kỹ sư, không phải nhà đầu tư và không sở hữu bất kỳ cổ phiếu giao dịch công khai nào ngoài Tesla.

Năm nay, tỷ phú đã tweet về các chủ đề liên quan đến tiền điện tử thường xuyên hơn, với các meme và trò đùa của ông về Bitcoin và Dogecoin – một loại tiền tệ kỹ thuật số thường xuyên di chuyển thị trường.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời