StarBots (BOT) là gì? Phân tích game StarBots và đồng BOT token

5/5 - (1 bình chọn)

StarBots hiện đang là dự án Game play-to-earn phát triển trên nền tảng Blockchain Solana. Game xoay quanh hành trình lắp ráp chiến cơ và chiến đấu với các Robot để giành lấy phần thưởng là token có giá trị trong thực tế. Bên cạnh đó game còn ẩn chứa nhiều tính năng thú vị, đang đợi bạn khám phá. Nào! Cùng Review Invest tìm hiểu thêm về tựa game chiến binh robot gây cấn này nhé!

StarBots (BOT) là gì?

StarBots (BOT) là thể loại game NFT chiến đấu lấy cảm hứng từ BattleBots. Trong game người chơi có thể tạo ra những chiến binh robot một cách tự do để chiến đấu chống lại cái ác. Đồng thời thu thập các mã thông báo trong game và vật phẩm NFT để nâng cấp nhân vật hoặc giao dịch và kiếm tiền thực.

Để tạo nên một con robot hoàn chỉnh, người chơi cần thu thập 4 bộ phận chính là Cơ thể, vũ khí, thiết bị và bánh xe. Song song đó bạn cũng có thể gia tăng sức mạnh cho robot bằng các vật phẩm trong game. Khi tham gia thi đấu, hoàn thành nhiệm vụ và chinh phục những vùng đất mới, bạn sẽ nhận được phần thưởng là GEAR – tiền tệ sử dụng trong game.

StarBots (BOT) là thể loại game NFT chiến đấu
StarBots (BOT) là thể loại game NFT chiến đấu

Với game StarBots, bạn có thể kiếm tiền bằng rất nhiều cách, chẳng hạn như thi đấu PVP để giành giải vô địch, chinh phục các hành tinh trong PVE để kiếm BoxGEAR. Hoặc thu thập các bộ phận của robot và bán chúng trên Marketplace của game.

Thêm nữa, người sở hữu nhiều token quản trị BOT sẽ có quyền tham gia vào các quyết định quản trị trong trò chơi. StarBots được phát triển trên mạng lưới Solana. Vì thế người chơi được toàn quyền kiểm soát nhân vật và token của chính mình một cách minh bạch và hiệu quả.

Cốt chuyện của game StarBots

Trong Vũ trụ Plutonet, loài chó được đánh giá rất cao về mức độ thông minh. Nó đạt IQ cao hơn con người gấp 10 lần. Trong thế giới của chúng, để có được cuộc sống tốt đẹp, chúng cần đạt vương miện Ultimate Alpha Dog – danh hiệu chỉ có ở những chú chó tốt nhất!

Vì vậy, những chú chó này giành rất nhiều thời gian để xây dựng và thu thập các bộ phận, động cơ, lắp ráp ra những con robot tốt nhất nhằm mục đích làm vũ khí chiến đấu. Các chú chó đi từ hành tinh này sang hành tinh khác, những nơi chúng đi qua đề có mặt của tiếng âm thanh kim loại va chạm và lựu đạn nổ đùng đùng.

Tất nhiên ai trong số chúng cũng hiểu được rằng các trận chiến sẽ không dừng lại cho đến khi chỉ còn một người sống sót, người có khả năng chinh phục tất cả các vùng đất – Starbots King!

Starbots Gameplay Demo

Điểm đặc biệt của game StarBots

Starbots được sáng tạo để trở thành một cuộc đua thú vị giữa nhiều hành tinh khác nhau trong một thiên hà. Người chơi nhập vai vào game để trở thành nhân vật với Stardogs thông minh, có nhiệm vụ thu thập và lắp ráp các robot chiến đấu của riêng mình. Sau đó sử dụng chúng để tham gia các trận chiến và hoàn thành nhiệm vụ.

Trong suốt cuộc phiêu lưu, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều chế độ chơi phong phú mang tính giải trí cao, song song đó là cơ chế kiếm tiền hấp dẫn. Cụ thể game sở hữu những ưu điểm như:

 • Mỗi bộ phận trên cơ thể robot sẽ do chính người chơi thu thập và lắp ráp do đó sức mạnh của nó là tiềm ẩn và khó đoán, góp phần tạo nên những trận chiến gây cấn và kích thích.
 • Các thành phần trong game có rất nhiều cho phép người chơi tùy chỉnh robot một cách linh hoạt và tự do.
 • Các loại vũ khí, bộ phận cơ thể kết hợp cùng sự logic của người chơi có thể đem lại robot có khả năng chiến đấu và sức mạnh lớn.

Các chế độ trong game StarBots

PvE

Plutonet – một hành tinh đổ nát bị tàn phá bởi chiến tranh. Người chơi sẽ hóa thân thành một chú chó bị mất đi chủ nhân sau các trận chiến khốc liệt và tàn bạo. Các chú chó quyết tâm đứng lên chiến đấu để giành lại hòa bình cho Plutonet.

PvE - bạn cần chinh phục lần lượt các hành tinh khác trong Vũ trụ Plutonet
PvE – bạn cần chinh phục lần lượt các hành tinh khác trong Vũ trụ Plutonet

Trong game, người chơi cần chinh phục lần lượt các hành tinh khác trong Vũ trụ Plutonet là The Beaglerest, The Corgist, The Huskitory, The Goldenars và The Bullians. Mỗi hành tinh có từ 20 – 50 màn đấu. Khi vượt qua 5 cấp độ, người chơi sẽ phải chiến đấu với một Boss đặc biệt. Đánh bại Boss sẽ giúp bạn sở hữu phần thưởng lớn và cực hấp dẫn.

PvP

PvP là giải đấu giành chức vô địch giữa những người chơi. Hệ thống xếp hạng trong Starbots sẽ có 8 cấp độ. Mỗi cấp được chia thành 3 bậc là I, II, và III, tương ứng với các bậc cao, trung bình và thấp nhất.

Điểm Dog Point (DP) sẽ được nâng lên theo từng trận đấu và cấp độ. Đặc biệt nếu bạn đánh bại bại đối thủ có Xếp hạng đánh giá (MMR) cao hơn, điểm DP bạn nhận được càng lớn. Ngược lại bạn sẽ mất DP nếu bạn thua cuộc hoặc thoát ra giữa chừng khi đang chơi. Điều này cho thấy DPMMR có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Vào cuối mỗi giải đấu sẽ có danh sách bậc và thứ hạng của từng người chơi. Dựa trên số lượng và cấp độ đã hoàn thành, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng là Loot BoxGEAR. 

Gameplay StarBots

Garage

Nơi đầu tiên người chơi sẽ được đặt chân tới, do đó bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu trải nghiệm. Tại Garage, bạn sẽ quản lý tất cả các bộ phận cũng như tiến hành các công đoạn lắp ráp robot chiến đấu quan trọng. Có thể hiểu đây chính là xưởng chế tạo của riêng bạn.

Lắp ráp 

Lắp ráp tức là ghép nối các bộ phận cơ thể rời để tạo thành một con robot hoàn chỉnh có chức năng chiến đấu linh hoạt. Khi lắp ráp robot, bạn cũng sẽ trang bị thêm vũ khí, phụ kiện và bánh xe để tùy chỉnh robot của bạn. Một robot đủ điều kiện tham gia các trận chiến cần đảm bảo hai chỉ số là Sức khỏe Tấn công.

Năng lượng

Năng lượng càng cao càng cho phép người chơi lắp đặt thêm các chi tiết cần thiết như nâng cấp bộ phận cơ thể, vũ khí, vật phẩm… Từ đó tăng sức mạnh cho robot để tăng sức chiến đấu.

Nâng cấp

Người dùng sử dụng GEAR token của game để thực hiện nâng cấp Cơ thể và các bộ phận của robot. Mỗi cơ thể và bộ phận sẽ có 100 cấp độ đi từ thấp đến cao. Nếu đạt tới cấp 10, 40 và 80, bạn được yêu cầu sử dụng BOT token để mở khóa và nâng cấp cao hơn.

Vũ khí, các bộ phận và tiện ích trong game đều có thể nâng cấp
Vũ khí, các bộ phận và tiện ích trong game đều có thể nâng cấp

Pin

Người chơi sẽ có tối đa 5 pin và có thể phục hồi theo thời gian.

Phép thuật

Phép thuật là phần thưởng bạn có thể nhận được trong các trận chiến. Nó có thể ở các dưới dạng sau:

 • Thưởng % sức tấn công cho vũ khí.
 • Thưởng % HP cho Robot.
 • Thưởng cho từng bộ phận của robot.

Các trận chiến

Các trận chiến trong StarBots tập trung vào tính năng thiết kế và xây dựng các robot chiến đấu để cạnh tranh với nhau. Sau khi hoàn thành các cỗ máy chiến đấu, bạn tham gia vào từng chế độ trong game để trải nghiệm cảm giác hồi hộp và không kém phần vui nhộn.

Với vai trò là kỹ sư bậc thầy trong thiết kế, lắp ráp, người chơi được tự do chuẩn bị cho những trận đấu thực tế và giành chức vô địch thế giới.

Tháo rời

Người chơi có thể bán lại các bộ phận không sử dụng cho người chơi khác để lấy lại GEAR. GEAR kiếm được phục thuộc vào cấp độ, độ hiếm và giá trị của nó.

Các bộ phận trong game StarBots

Cấp bộ phận

Cấp độ bộ phận là thuộc tính quan trọng. Bởi nó cho biết quá trình phát triển sức mạnh của bộ phận đó. Để nâng cấp các bộ phận, bạn sẽ cần dùng đến GEAR token. Chi phí ban đầu là 100 GEAR.

Chi phí nâng cấp tiếp theo = chi phí ban đầu x 1,1 (Hệ số giá).

Cường độ sức mạnh hiện tại = Cường độ cơ bản + cường độ cơ bản * mức hiện tại * 0,1 (hệ số tăng công suất).

Đặc biệt, bạn có thể ứng dụng tính năng chế tạo thủ công được tích hợp sẵn trong game để tăng sức mạnh cho bộ phận, cũng như có cơ hội nhận được nhiều Phép thuật hơn. Tính năng này chỉ được mở khi bạn ghép bộ phận của mình với một bộ phận khác cùng bậc ở các cấp 10, 30, 50, 70 và 100.

Body

Để ghép các bộ phận khác lại với nhau, đầu tiên bạn cần lựa chọn một body có hình dạng và trọng lượng bạn muốn. Sau đây là các tính năng ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của robot:

 • Phép thuật: Số tiền thưởng theo tỷ lệ khác nhau.
 • Sức khỏe: Sức khỏe cơ bản của Robot.
 • Năng lượng: Người chơi muốn gắn thêm vũ khí và tiện ích trên robot đòi hỏi phải có năng lực lớn.
 • Số lượng khe cắm: Lắp ráp các khe cắm.

Bạn sẽ nhận được Body làm bằng chất liệu phổ biến hay hiếm phụ thuộc vào cấp bậc và độ hiếm của vật phẩm. Cụ thể sẽ có các loại Body sau:

 • Beetle

Body có dạng như một tảng đá, dễ dàng cuộn tròn và lấy lại vị trí cân bằng nhanh khi bị lật. Có thể sử dụng tuyệt chiêu cán qua đối thủ nếu sử dụng máy đẩy.

Beetle
Beetle
 • Sandstorm

Body có phần nhỏ hơn so với các Body khác. Sandstorm có dạng hình kim tự tháp, trọng tâm vững chắc, do đó nó rất khó bị tác động của lực đẩy trực tiếp.

Sandstorm
Sandstorm
 • Turbo

Loại thân nhỏ dốc xuống phía trước. Turbo thường ít máu, nhưng bù lại là khả năng chiến đấu tốt. Nó có thể né tránh thiết bị tấn công của kẻ thù nếu đặt quá cao

Turbo
Turbo
 • Battleship

Battleship có hình chữ nhật, điểm nhấn là các đầu bo tròn ở trước. Ngược với Turbo, hình dạng của nó rất khó lật. Thế nhưng khi lật cũng khó lấy lại trạng thái ban đầu.

Battleship
Battleship
 • Paragon

Paragon là kiểu thân cơ bản, với trọng tâm dồn về phía sau, kích cỡ bình thường, rất dễ bị lật bởi thiết bị nâng.

 • Colossus

Loại thân hình cao to lớn hơn hầu hết các loại còn lại. Nó thường có sức khỏe và sức mạnh vượt trội nhưng dễ bị lật.

 • Behemoth

Đây là kiểu body khó lăn qua nhất do lưng dốc và thân trước tròn trịa.

 • Gemstone

Đây là dạng Kim tự tháp ngược, khá hiếm và khó sử dụng. Nhưng nếu bạn biết cách nó sẽ rất mạnh mẽ.

Vũ khí

Số lượng vũ khí trong game đã vượt qua 20 loại. Mỗi loại có cơ chế và chức năng khác nhau, người chơi có thể tự do tùy chỉnh robot của mình sao cho phát huy tối đa sức mạnh của nó.

Cũng bởi sự khác biệt về vũ khí, đã giúp cho người chơi có nhiều phong cách chơi hơn để lựa chọn. Ví dụ như tấn công tầm xa, gây ra các vụ nổ, tác động cao, chết dần dần… Sẽ không có một loại vũ khí nào là mạnh nhất, do đó bạn cần chọn một loại thích hợp cho mỗi trận chiến.

Danh sách các vũ khí trong game StarBots gồm có:

 • Berserker

Quay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ ngay khi trận chiến bắt đầu, gây sát thương mỗi khi chạm vào đối thủ. Tốc độ trung bình, thuộc dạng vũ khí cận chiến.

Berserker
Berserker
 • Nano spear

Gây sát thương liên tục khi chạm vào đối thủ bằng mũi khoan dài. Tốc độ rất nhanh thuộc vũ khí cận chiến.

Nano spear
Nano spear
 • Battle Drill

Gây sát thương liên tục khi chạm vào đối thủ bằng một mũi khoan ngắn. Tốc độ rất nhanh thuộc vũ khí cận chiến.

Battle Drill
Battle Drill
 • Butcher Chainsaw

Gây sát thương liên tục khi chạm vào đối thủ bằng cưa ngắn. Tốc độ rất nhanh thuộc vũ khí cận chiến.

 • Rocket Launcher

Liên tục bắn tên lửa về phía trước, phát nổ và gây sát thương khi chạm địch. Tốc độ trung bình thuộc vũ khí tầm xa.

 • Split Rocket

Liên tục bắn tên lửa theo cả hai hướng, phát nổ và gây sát thương khi chạm địch. Tốc độ trung bình thuộc vũ khí tầm xa.

Split Rocket
Split Rocket
 • Jaw Beast

Liên tục cắn và gây sát thương sau mỗi lần cắn. Tốc độ trung bình thuộc vũ khí cận chiến.

 • Laser Baster

Bắn một chùm tia laze về phía trước gây sát thương khi nó chạm vào kẻ thù. Tốc độ rất chậm thuộc vũ khí tầm xa.

 • Gatling Gun

Liên tục bắn đạn về phía trước gây sát thương khi chạm địch. Tốc độ tăng dần sau khi bắn. Tốc độ rất nhanh thuộc vũ khí tầm xa.

Gatling Gun
Gatling Gun
 • Holy Shotgun

Bắn 5 viên đạn tỏa ra phía trước theo hình quạt, gây sát thương khi trúng kẻ thù. Tốc độ trung bình thuộc vũ khí tầm xa.

Holy Shotgun
Holy Shotgun
 • Inferno

Ném 1 bình xăng về phía trước sau mỗi x giây, phát nổ khi chạm trán với kẻ thù và gây ra hỏa hoạn. Tốc độ trung bình thuộc vũ khí tầm xa.

 • Boomerang

Ném về phía trước rồi lùi lại, gây sát thương mỗi khi nó chạm vào đối thủ. Tốc độ trung bình thuộc vũ khí tầm xa.

 • Death Light

Tỏa ra một chùm ánh sáng thiêu đốt kẻ thù. Tốc độ rất nhanh thuộc vũ khí tầm xa.

Death Light
Death Light
 • Pulse Cannon

Bắn một viên đạn cực mạnh có thể phát nổ và đánh bật kẻ thù. Tốc độ rất chậm thuộc vũ khí tầm xa.

Pulse Cannon
Pulse Cannon
 • Infinity Gauntlet

Tung nắm đấm mạnh mẽ để đẩy đối thủ ra xa. Tốc độ chậm thuộc vũ khí cận chiến.

Infinity Gauntlet
Infinity Gauntlet
 • Fire Buster

Phun lửa để đốt cháy kẻ thù. Tốc độ rất nhanh thuộc vũ khí cận chiến.

Fire Buster
Fire Buster
 • Razor

Bắn một luồng điện cực mạnh vào kẻ thù và gây sát thương. Tốc độ rất nhanh thuộc vũ khí tầm xa.

 • Double Laser

Bắn 2 tia laze theo cả hai hướng và gây sát thương. Tốc độ rất chậm thuộc vũ khí tầm xa.

Các tiện ích

Các tiện ích được sử dụng chủ yếu vì sở thích của người dùng. Có người sẽ muốn thiết bị nổ mạnh, hoặc có người thích tăng tính bền vững cho robot. Đôi khi, tính năng này có thể giúp chúng lật ngược tình thế.

Mỗi loại có một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như:

 • Plasma Booster – Khi trận đấu bắt đầu sau 1 giây, nó sẽ thúc đẩy một lực mạnh về phía sau
Plasma Booster
Plasma Booster
 • Reverse Booster – Khi bắt đầu trận đấu sau 1 giây, nó sẽ đẩy một lực mạnh về phía trước
Reverse Booster
Reverse Booster
 • Sonic Explosive – Phát nổ khi chạm vào đối thủ và đẩy đối thủ về phía sau.
Sonic Explosive
Sonic Explosive
 • Gyratory Forklift – Liên tục quay từ trước ra sau. Nâng đối thủ của bạn lên và làm cho họ lật.
Gyratory Forklift
Gyratory Forklift
 • Repair Kit – Sau khi lượng máu giảm đi một nửa, nó sẽ phục hồi một lượng máu trong vòng 3 giây.
Repair Kit
Repair Kit
 • Harpoon Gun – Súng hoạt động, móc và kéo mình về phía đối thủ sau đó gắn mình vào đối thủ trong 3 giây.
Harpoon Gun
Harpoon Gun
 • Lifter Mortar – Ngay lập tức bắn một tên lửa có móc vào đối thủ và kéo họ lên.
Lifter Mortar
Lifter Mortar

Wheel (Bánh xe)

Bánh xe ảnh hưởng rất nhiều đến chuyển động của robot. Một số bánh xe thậm chí còn có thêm bánh răng để tăng khả năng chiến đấu. Nếu kết hợp nhuần nhuyễn giữa bánh xe và các bộ phận robot, bạn sẽ có được chiến binh với sức chiến đấu mạnh mẽ.

Các loại bánh xe gồm có: Micro wheel, Minion, Lightspeed, Bigfoot, Climber, Twin và Apex.

Stardogs

Stardogs (avatar) là các nhân vật chính mà bạn sẽ hóa thân thành. Bạn có thể sở hữu cùng lúc nhiều Stardog và cho chúng điều khiển bất kỳ robot nào bạn muốn. Trong các trận chiến, Stardogs sẽ được bảo vệ an toàn bên trong robot. Stardogs được mua trên Marketplace.

Stardogs trong game
Stardogs trong game

Loot Box

Loot Box là một dạng box chứa một hoặc nhiều bộ phận cơ thể robot ngẫu nhiên, bao gồm:

 • Phần thân
 • Vũ khí
 • Tiện ích
 • Bánh xe

Loot Box có thể là phần thưởng nếu người chơi giành chiến thắng trong các trận Championship & Boss, hoặc có thể mua trên Starbots Marketplace. Bạn có tốn một lượng GEAR và BOT để mở Loot Box đầu tiên.

BOT Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: StarBots.
 • Ticker: BOT.
 • Blockchain: Solana.
 • Decimals: (Đang cập nhật).
 • Standard: SPL.
 • Contract: (Đang cập nhật).
 • Token type: Utility, Governence.
 • Total Supply: 200,000,000 BOT.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).
 • Exchange: (Đang cập nhật).

Phân bổ BOT

BOT được phân bổ như sau:

 • Ecosystem Development: 25%.
 • Team: 20%.
 • Private sale: 16%.
 • Game Reward: 15%.
 • Liquidity/ staking reward: 15%.
 • Advisors: 5%.
 • Public sale: 4%.
Phân bổ BOT
Phân bổ BOT

Token Sale

ICO Token (8/12/2021 – 12/1/2022)

 • Giá: 1 BOT = 0.1 USD.
 • Tổng tiền huy động: 4,750,000 BOT
 • Tổng Tokens: 200,000,000
 • Chấp nhận đồng: BUSD.

Token Release Schedule

BOT Release Schedule
BOT Release Schedule

Token Use Case

 • Staking để nhận thưởng bằng token.
 • Dùng để nâng cấp các bộ phận, tiện ích và vũ khí trong game.
 • Tham gia quản trị, bình chọn các tính năng trong game.

Giá BOT hôm nay

(Đang cập nhật).

Cách kiếm và sở hữu BOT

Bạn có thể kiếm BOT bằng cách:

 • Giành phần thưởng từ Starbots Championship, các giải đấu hàng ngày, hàng tháng.
 • Giành phần thưởng từ chế độ PvE.
 • Giành phần thưởng Lootbox và bán nó để nhận Token.

Ví lưu trữ 

BOT có thể lưu trữ trên ví sàn giao dịch, ví cứng hoặc ví phi tập trung là: Metamask, Trust Wallet, Myetherwallet, Coin98 Wallet,…

Sàn giao dịch

(Đang cập nhật).

Roadmaps

Tháng 10/2021

 • Cập nhật cách chơi game.
 • Ra mắt Whitepaper.

Tháng 12/2021

 • Bán các BOT NFTs.

Tháng 1/2022

 • Bán IDO

Quý 2/2022

 • Ra mắt chế độ PvP.

Quý 3/2022

 • Ra mắt chế độ PvE.

Năm 2023

 • Ra mắt Metaverse.
Roadmap game Starbots
Roadmap game Starbots

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển game Starbots
Đội ngũ phát triển game Starbots

Nhà đầu tư & Đối tác

Nhà đầu tư & Đối tác game Starbots
Nhà đầu tư & Đối tác game Starbots

Lời kết

Từ những phân tích kể trên có thể thấy, Starbots là một game NFT chiến đấu đa dạng tính năng và chế độ, đưa người chơi đến gần hơn với một thế giới tranh giành quyền lực và chinh phục những vùng đất mới. Từ đó thu được lợi nhuận cực hấp dẫn nếu có chiến lược chơi phù hợp và sáng tạo.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *