Square mua thêm 170 triệu đô la Bitcoin để tăng lượng nắm giữ tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Square (SQ) đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 170 triệu đô la để tăng thêm vị thế của mình.

Giao dịch mua mới từ công ty thanh toán điện tử này hiện nâng tổng số Bitcoin nắm giữ lên xấp xỉ 5% so với tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Tính trung bình, Square cho biết 3.318 bitcoin được mua sẽ cho biết mức giá trung bình khoảng 51.235 đô la cho mỗi bitcoin (BTC-USD). Tiền điện tử đã giảm xuống dưới 48.000 đô la vào thứ Ba tại thời điểm Square thông báo.

Để phù hợp với mục đích của công ty, Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tài chính của chính họ trong tương lai”, công ty viết trong một báo cáo trước cuộc gọi về thu nhập của mình . “Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với bitcoin và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào bitcoin so với các khoản đầu tư khác của mình.

Square trước đó đã mua khoảng 50 triệu đô la bitcoin vào tháng 10 năm 2020. Vào thời điểm đó, khoản mua này phải chiếm khoảng 1% tiền và các khoản tương đương tiền của công ty.

Để so sánh, việc Tesla mua 1,5 tỷ USD bitcoin chiếm khoảng 8% số tiền tương đương của Tesla khi nó được công bố trước đó vào tháng Hai. Vị trí đó đã tăng lên khoảng 1 tỷ đô la khi Bitcoin vượt qua 58.000 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi tiền điện tử này sụp đổ trong tuần này xuống khoảng 48.000 đô la. Cuối tuần này, CEO Elon Musk của Tesla đã tweet rằng giá bitcoin có vẻ “cao”.

Công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh MicroStrategy là công ty giao dịch công khai đầu tiên bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình vào năm ngoái. Giám đốc điều hành, Michael Saylor, nói với Yahoo Finance vào đầu tháng này rằng các doanh nghiệp khác có khả năng làm theo Tesla và Square trong việc bổ sung bitcoin vào lượng tiền mặt của mình. Ông đã đưa ra dự đoán của mình ngay sau khi tổ chức một hội nghị ảo với khoảng 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp và ngay trước khi công ty của ông nộp đơn huy động hơn 500 triệu đô la để mua thêm bitcoin. Saylor đã nhanh chóng đưa lên Twitter để ăn mừng Jack Dorsey dẫn đầu Square tăng gấp đôi bitcoin trong một tweet hôm thứ Ba.

Square đã thông báo hôm nay rằng họ đã mua tầm 3.318 bitcoin với giá mua tổng cộng là 170 triệu đô la. Kết hợp với giao dịch mua trước đó của Square trị giá 50 triệu đô la cho Bitcoin, con số này đại diện cho xấp xỉ 5% tổng tiền mặt, các khoản tương đương tiền và chứng khoán thị trường kể từ ngày 31/12/2020

Cổ phiếu Square đã giảm khoảng 5% trong giao dịch ngoài giờ sau khi báo cáo kết quả trái chiều. Bitcoin đã ít thay đổi sau thông báo của Square, dao động quanh mức 48.000 đô la.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời