Báo cáo của JPMorgan xác nhận phân bổ 1% cho Bitcoin như một hàng rào

Đánh giá bài viết

Bitcoin sẽ đóng vai trò là hàng rào chống lại sự biến động của các tài sản truyền thống.

Các chiến lược gia tại ngân hàng khổng lồ JPMorgan ở Phố Wall đã gợi ý rằng phân bổ danh mục đầu tư một phần trăm cho Bitcoin sẽ đóng vai trò như một hàng rào chống lại những biến động của các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa.

Một phân bổ theo tỷ lệ phần trăm nhỏ để giảm thiểu rủi ro của bất kỳ sự suy giảm lớn nào về giá trị của tài sản kỹ thuật số. Bitcoin đã giảm 20% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là hơn 58.000 đô la vào ngày 21 tháng 2 nhưng nó đã tăng 60% kể từ đầu năm nay.

Theo Bloomberg, các chiến lược gia của JPM là Joyce Chang và Amy Ho đã nêu trong một lưu ý cho khách hàng:

Trong một danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể có thể thêm tới 1% phân bổ của họ cho tiền điện tử để đạt được bất kỳ lợi nhuận hiệu quả nào trong lợi nhuận tổng thể được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.

Sự chứng thực đến từ các khoản đầu tư lớn vào Bitcoin của Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller, Tesla và MicroStrategy. Báo cáo cho biết thêm rằng BNY Mellon (Bank of New York Mellon Corporation) cũng đã công bố kế hoạch nắm giữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Các nhà phân tích của JPMorgan nói thêm rằng tài sản tiền điện tử nên được coi là phương tiện đầu tư chứ không phải tài trợ cho các loại tiền tệ như USD hoặc JPY. Các bình luận dường như trai ngược với những nhận xét được đưa ra vào đầu tháng này bởi các chiến lược gia khác tại ngân hàng đầu tư, những người đã tuyên bố rằng “tài sản tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào bảo vệ kém nhất đối cho các khoản rút vốn trong cổ phiếu”.

Phát biểu với CNBC vào ngày 17 tháng 2, Cathie Wood của Ark Investment Management đã quan sát thấy rằng nếu tất cả các tập đoàn bỏ 10% tiền mặt của họ vào Bitcoin, nó sẽ tăng thêm 200.000 đô la vào giá tài sản.

Mua tiền điện tử đã tăng vọt vào năm 2021 và không chỉ các tổ chức đang tải lên. Công ty giao dịch Robinhood đã báo cáo rằng khoảng 6 triệu người dùng mới đã mua tiền điện tử trên nền tảng này chỉ trong hai tháng đầu năm nay.

Các con số đã giảm so với năm trước cho thấy động lực tăng giá từ lĩnh vực bán lẻ vẫn còn mạnh mẽ bất chấp sự điều chỉnh gần đây. Vào thời điểm viết bài, BTC đã giảm thêm 7% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 47.100 đô la.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *