Square đổi thương hiệu thành Block, đang chuyển trọng tâm sang blockchain?

Đánh giá bài viết

“Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn như cũ. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế “, Jack Dorsey nói.

Square đổi tên thương hiệu sang Block

Công ty thanh toán Square đã thông báo rằng họ đã đổi tên công ty thành Block, dường như đang chuyển hướng sang công nghệ blockchain.

Trong một tweet hôm thứ Tư, Square cho biết việc đổi thương hiệu sẽ mang công ty thanh toán này cùng với Cash App, dự án trao đổi Bitcoin (BTC) phi tập trung tbDEX, nền tảng phát nhạc trực tuyến và Tidal. Một thông cáo tin tức kèm theo cho biết Square Crypto, chi nhánh tập trung vào tiền điện tử của công ty thanh toán, cũng sẽ đổi tên thành Spiral và gia nhập đại gia đình Block.

Square cho biết: “Block hướng đến các block lân cận nơi chúng tôi tìm thấy mục đích kinh doanh của mình, là blockchain, là một block với nhiều thể loại âm nhạc, các chướng ngại vật cần vượt qua, là một đoạn mã code, các block buildings và cuối cùng chính là các block vonfram. Chúng tôi đã làm việc để thực hiện sự thay đổi này trong hơn một năm và đây chỉ là thể hiện sự thay đổi tên công ty chính thức của chúng tôi; không phải mục đích của chúng tôi, tầm nhìn của chúng tôi, cấu trúc của chúng tôi hoặc cách chúng tôi vận hành.”

Việc đổi thương hiệu diễn ra chỉ hai ngày sau khi Square – hiện là Block – CEO Jack Dorsey từ chức tại Twitter, với lý do cần phải trao cho người thay thế, giám đốc công nghệ và thành viên hội đồng quản trị Parag Agrawal, không gian làm việc mà không ảnh hưởng của ông trên mạng xã hội người khổng lồ. Vào thời điểm đó, nhiều người suy đoán rằng Dorsey sẽ tham gia sâu hơn vào tiền điện tử và blockchain thông qua các hoạt động của Square, giống như cách Facebook chuyển hướng tập trung khỏi phương tiện truyền thông xã hội với việc đổi thương hiệu thành Meta.

Dorsey cho biết: “Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn giữ nguyên. “Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế”.

Square cho biết việc thay đổi tên pháp lý sẽ có hiệu lực “vào hoặc khoảng” ngày 10 tháng 12. Theo công ty, sẽ không có thay đổi về tổ chức đối với Block, Cash App, Tidal, Spiral hoặc tbDEX.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *