Skyward Finance là gì? Khám phá SKYWARD token và cách tham gia IDO trên Skyward Finance

5/5 - (1 bình chọn)

Các nền tảng IDO hiện đang là “miếng bánh” hấp dẫn đối với đa số các nhà đầu tư. Bởi lẽ với các dự án thành công, giá token có thể tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ gấp chục, trăm lần ban đầu. Hiểu được điều đó, hệ sinh thái NEAR quyết tâm xây dựng một Launchpad của riêng mình có tên là Skyward Finance.

Vậy Skyward Finance sở hữu những lợi thế vượt trội nào? Cách tham gia IDO trên Skyward Finance ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Review Invest nhé!

Skyward Finance là gì?

Skyward Finance là một nền tảng gọi vốn IDO được xây dựng trên blockchain Near Protocol. Skyward hỗ trợ các dự án huy động vốn một cách đơn giản, nhanh chóng, tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng. Ngược lại người tham gia cũng được phân chia token công bằng và có cơ hội kiếm lợi nhuận đáng kể từ việc này.

Skyward Finance - nền tảng IDO đầu tiên của blockchain Near Protocol.
Skyward Finance – nền tảng IDO đầu tiên của blockchain Near Protocol.

Điểm nổi bật của nền tảng Skyward Finance

Đấu giá và liên tục

Skyward Finance hoạt động theo hình thức “đấu giá” và “liên tục”. Đấu giá ở đây tức là trong thời gian diễn ra IDO, ở phiên cuối cùng của buổi đấu giá, người nào trả tiền nhiều nhất cho token dự án sẽ được mua token đó. Thế nhưng, theo nhận định của các chuyên gia, cơ chế này có phần bất hợp lý vì phần lớn chỉ có “cá mập” mới có khả năng đấu giá cao.”Cá mập” sở hữu nhiều token sẽ gây nguy hiểm cho sự tăng trưởng lâu dài của dự án.

Còn Liên tục, nghĩa là thay vì đấu giá kéo dài trong một phiên duy nhất, Skyward Finance sẽ tổ chức thành nhiều phiên đấu giá nhỏ. Các nhà đầu tư có thể tham gia nhiều phiên cũng nhau tăng mức staking dựa vào thị trường qua các phiên đấu giá.

Tối ưu lợi ích cho cộng đồng và nhà đầu tư

Tại Skyward Finance, sẽ không có bất kỳ đợt bán trước hay private nào diễn ra, thay vào đó nền tảng hoạt động theo cơ chế phân phối mã thông báo bình đẳng thông qua quá trình mở bán công khai. Khi nắm giữ $SKYWARD, bạn cũng đang tự tạo ra thu nhập 1% từ tất cả các đợt IDO ở hiện tại lẫn tương lai.

Tính năng của Skyward Finance

Cơ chế Streaming time-based auction

Streaming time-based auction là một cơ chế độc đáo, có khả năng phân phối một lượng token đầu ra nhất định để đổi lấy lượng token đầu vào thông qua hình thức đấu giá trực tuyến. Như đã nói ở trên, để hạn chế tình trạng đấu giá có lợi cho các nhà đầu tư lớn trong một phiên duy nhất, Skyward Finance đã chia nhỏ thành các phiên với tỷ lệ khác nhau.

Giả sử Skyward Finance đang mở IDO cho một dự án nào đó và tiến hành đấu giá bằng các mốc tỷ lệ như 25%, 20%, 15%, 10%, 10%, 10%. Mỗi phiên diễn ra trong 1 tuần. Bằng cách này có thể giảm được áp lực bán token đi một lần trong thời gian ngắn. Đồng thời loại bỏ được các vấn đề thao túng giá.

Skyward Finance hoạt động theo cơ chế đấu giá trực tuyến
Skyward Finance hoạt động theo cơ chế đấu giá trực tuyến

Không cần hold SKYWARD để dùng cho Token Sales

Khác với các Launchpad khác, người tham gia IDO không nhất thiết phải hold SKYWARD để tham gia các đợt token sale. Mà chỉ cần staking một loại token đầu vào (hầu hết là NEAR) là được.

Nhận phần thưởng khi giới thiệu nền tảng

Người tham gia có thể kiếm thưởng là SKYWARD token khi giới thiệu dự án IDO cho người khác tham gia thông qua một liên kết giới thiệu riêng của bạn. Cả bạn và người được giới thiệu sẽ nhận được 0,5% phí cho mỗi người.

Trả 1% phí từ mỗi giao dịch

Treasury là một pool riêng trong Skyward Finance. Mọi giao dịch dù bán hay mua của người tham gia cũng được tính phí 1%, vì thế pool Treasury sẽ không ngừng tăng lên. Bạn có thể quy đổi SKYWARD sang NEAR theo tỷ lệ 1:4 thông qua pool Treasury. Lượng SKYWARD đổi trong pool sẽ được đốt vĩnh viễn khỏi cung lưu thông. Từ đó tạo nên tính khan hiếm cho token.

Cơ chế IDO trên Skyward Finance

Cơ chế IDO trên Skyward Finance hoàn toàn khác với những Launchpad khác, do đó để giúp bạn hình dung dễ dàng, chúng tớ sẽ minh họa bằng một ví dụ đơn giản sau:

Sắp tới có đợt mở bán $SKYWARD, bạn cần staking 100 $NEAR vào hợp đồng trước khi bắt đầu cuộc đấu giá. Tỷ lệ hoán đổi dự kiến ​​cho cặp $ NEAR : $ SKYWARD có thể thay đổi ít nhiều. Chẳng hạn, số token NEAR trong ngày đầu tiên là 118.197, thì tỷ lệ hoán đổi 1 $ SKYWARD = 0,472767 $ NEAR. Nếu ngày thứ hai số lượng NEAR tăng lên 256,205,7 token, thì tỷ lệ lúc này sẽ thay đổi khoảng 1 $ SKYWARD = 1,024822 $ NEAR.

Tỷ lệ hoán đổi dự kiến ​​cho cặp $ NEAR : $ SKYWARD minh họa
Tỷ lệ hoán đổi dự kiến ​​cho cặp $ NEAR : $ SKYWARD minh họa

Khi đợt đấu giá bắt đầu, NEAR sẽ tự động hoán đổi thành SKYWARD và bạn có thể claim SKYWARD tức thời bằng cách chọn mục “Rút tiền”. Tuy nhiên, bạn cần đợi tới cuối đợt để rút về một lần tương ứng với tổng số tiền NEAR đã staking. Thông thường, một đợt IDO sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày.

Đặc biệt, bạn có thể rút hoặc nạp thêm NEAR token trong quá trình diễn ra IDO tùy ý để mua thêm hoặc giảm bớt token muốn mua.

Hướng dẫn tham gia IDO trên Skyward Finance

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản ví Near Wallet.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký ví Near Wallet chi tiết

Bước 2: Truy cập vào website của Skyward Finance theo đường link https://app.skyward.finance/ để tham gia IDO, nhấp chọn Sign in with Near Wallet.

Nhấn Sign in with Near Wallet để kết nối ví
Nhấn Sign in with Near Wallet để kết nối ví

Bước 3: Khi kết nối ví thành công, bạn sẽ thấy giao diện mở bán token như hình, lúc này nhấp chọn Deposit NEAR để gửi NEAR.

Chọn Deposit NEAR để gửi NEAR
Chọn Deposit NEAR để gửi NEAR

Bước 4: Thời gian IDO kết thúc thì bạn bấm claim và nhận token về lại ví là hoàn thành.

SKYWARD Token là gì?

Thông tin kỹ thuật

 • Name token: Skyward Finance.
 • Ticker: SKYWARD
 • Blockchain: NEAR.
 • Decimals: (Đang cập nhật).
 • Standard: NEP-21
 • Contract: (Đang cập nhật).
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000 SKYWARD.
 • Circulating Supply: (Đang cập nhật).
 • Exchange: Ref Finance.

Phân bổ SKYWARD

SKYWARD token được phân bổ như sau:

 • Skyward sale: 41%
 • Bootstrap sale: 24%
 • Ecosystem: 15%
 • Founder: 10%
 • Mining: 5%
 • DEX: 5%
Phân bổ SKYWARD

Token Sale

(Đang cập nhật).

Token Release Schedule

Token Release Schedule SKYWARD
Token Release Schedule SKYWARD

Token Use Case

Token SKYWARD được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Mua token đấu giá trong các pool riêng.
 • Thanh toán phí giao dịch trên nền tảng.
 • Phí hoa hồng khi người tham gia giới thiệu thành công một người khác vào IDO.

Giá SKYWARD hôm nay

Cách kiếm và sở hữu SKYWARD

Để kiếm SKYWARD token, bạn có thể tham gia Airdrop của dự án, mua token sale và mua trên sàn giao dịch.

Ví lưu trữ 

Ví lưu trữ SKYWARD token là Near Wallet và ví sàn giao dịch.

Sàn giao dịch

Hiện nay mới chỉ có 1 sàn giao dịch niêm yết SKYWARD token là Ref Finance.

Roadmaps

(Đang cập nhật).

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

(Đang cập nhật).

Nhà đầu tư & Đối tác

(Đang cập nhật).

Lời kết

Skyward Finance là nền tảng IDO đầu tiên được phát triển trên giao thức Near. Với cơ chế đấu giá trực tuyến Streaming Time-based Auction, Skyward Finance hứa hẹn tạo nên sự phân bổ token một cách công bằng cho các nhà đầu tư, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị tấn công, bán trước hoặc thao túng giá.

Mong rằng với những thông tin chi tiết về điểm nổi bật, cách thức tham gia IDO trên Skyward Finance trên đây, bạn sẽ nắm rõ từng bước để có sự khởi đầu đúng đắn và tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời