Shiba Inu (SHIB) thông báo lập tổ chức DAO – Doggy DAO vào năm 2022

Đánh giá bài viết

Vào ngày 31/12, Shiba Inu (SHIB) đã triển khai phiên bản beta của tổ chức phi tập trung tự quản trị (DAO), nhằm trao thêm quyền quản lý cho cộng động.

Tối ngày 31/12, đội ngũ phát triển Shiba Inu (SHIB) thông báo ra mắt tổ chức DAO mang tên Doggy DAO.

Theo Shiba Inu, việc ra mắt tổ chức DAO sẽ trao quyền một số quyết định quan trọng liên quan đến dự án cho cộng đồng đầu tư SHIB. Từ đó mang đến tính phi tập trung và phân quyền đúng với bản chất của lĩnh vực crypto.

Doggy DAO sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, với giai đoạn beta đầu tiên mang tên “DAO 1” dự kiến ra mắt trong vài ngày nữa.


DAO 1 sẽ tập trung vào việc:

  • Cung cấp cho cộng đồng quyền quyết định dự án.
  • Quyết định cặp giao dịch crypto nào sẽ được thêm vào pool WOOF trên sàn DEX ShibaSwap.
  • Phân bổ token phần thưởng BONE cho các cặp giao dịch nói trên.

Trong khi đó, người dùng sẽ cần phải khóa token BONE lại trong một hợp đồng staking, nhận lại token tBONE đại diện cho quyền bỏ phiếu ở Doggy DAO.

Ngoài ra, để tránh tình trạng “cá voi” thao túng tổ chức DAO, các đề xuất niêm yết cặp giao dịch sẽ được thẩm định bởi hội đồng “the guardians”.

Sau khi giai đoạn đầu tiên kết thúc và thu thập ý kiến đóng góp từ cộng đồng, Shiba Inu sẽ tung ra phiên bản tiếp theo là DAO 2. Phiên bản này cho cộng đồng tham gia quyết định những đề xuất quan trọng hơn với dự án.

Shiba Inu (SHIB) là một trong số ít các dự án memecoin đang cố gắng phát triển theo hướng một hệ sinh thái hoàn thiện. Trong năm 2021, Shiba Inu đã lần lượt ra mắt sàn DEX ShibaSwap, hai token mới là BONE và LEASH. Còn có dự án NFT Shiboshis, cũng như tổ chức các hoạt động từ thiện.

Giá SHIB đã không có phản ứng tích cực trước thông tin dự án DAO, tiếp tục trượt dài kể từ khi lập đỉnh ATH vào ngày 28/10/2021.

Nguồn: ReviewInvest tổng hợp.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *