Shiba Inu (SHIB) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử SHIB

5/5 - (5 bình chọn)

Shib Inu (SHIB) là gì mà sao được nhiều người tìm kiếm và giá cứ tăng trưởng mạnh trong thời gian qua và sao được list trên nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới vậy? Cùng mình nghiên cứu về đồng tiền điện tử SHIB đầy những thú vị dưới đây nhé.

Shiba Inu (SHIB) là gì?

SHIB là một dự án thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung. SHIB là token đầu tiên của dự án và cho phép người dùng nắm giữ cả tỷ hoặc thậm chí cả nghìn tỷ SHIB và tự tin cho rằng đây sẽ là DOGECOIN KILLER, và được phát triển trên nền tảng ERC-20 và nó có thể vượt xa Dogecoin trong một khoảng thời gian ngắn (nói một cách tương đối).

Shiba Inu (SHIB)
Shiba Inu (SHIB)

Token SHIB đã được nhiều người trên thế giới biết đến và đã tăng lên hàng nghìn phần trăm, SHIB sẽ là đồng token đầu tiên được niêm yết và sử dụng làm reward trên ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung – sản phẩm của Shiba Inu.

Thông số kỹ thuật

 • Tên token: Shiba Inu.
 • Mã token: SHIB.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn: ERC20.
 • Decimals: 18.
 • Smartcontract: 0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE.
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000 SHIB (1 triệu tỷ).
 • Giá khi list sàn: $0.00000001/SHIB.
 • Sàn giao dịch: Binance, Huobi, Coinbase, KuCoin, Gate.io, OKEx, Uniswap, Poliniex, ShibSwap…

Phân bổ token

Đội ngũ đã khóa toàn bộ 50% tổng nguồn cung trên Uniswap vứt luôn private key để đảm bảo tính phi tập trung cho dự án, 50% còn lại đã được gửi cho Vitalik Buterin và chúng tôi là dự án đầu tiên phát triển theo phong cách này, vì vậy mọi người phải mua trên thị trường mở, đảm bảo phân phối công bằng và hoàn chỉnh, nơi các nhà phát triển không sở hữu mã thông báo của nhóm mà họ có thể bán cho cộng đồng.

Phân bổ SHIB Token
Phân bổ SHIB Token

Giá SHIB hôm nay


Biểu đồ giá SHIB


Các cách kiếm và sở hữu SHIB

Hiện tại, cách duy nhất để bạn có được Shiba Inu (SHIB) là mua SHIB trên các sàn giao dịch và lưu trữ trữ trực tiếp trên đó hoặc rút về ví phi tập trung.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch SHIB

 • Ví lưu trữ: SHIB được phát triển trên nền tảng Blockchain Ethereum, tiêu chuẩn ERC20, thế nên bạn dễ dàng lưu trữ SHIB trên nền tảng ví phi tập trung như: Trust Wallet, Metamask, MyEthereum, SafePal, ImToken,…và các sàn giao dịch đang hỗ trợ giao dịch SHIB.
 • Sàn giao dịch: Hiện tại SHIB đang được giao dịch trên rất nhiều sàn DEX cũng như CEX (Binance, Coinbase, Huobi, OKex, Kucoin, Gate.io, MEXC,…)

Đặc điểm nổi bật Shiba Inu

Điểm đặc biệt mà mình thấy về Shiba Inu (SHIB) đó là đội Dev hoàn toàn không nắm giữ token mà 50% xem như đã được khoá vĩnh viễn còn 50% thì giao cho người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin.

Thứ hai, cũng theo như thông tin từ website của dự án, đội ngũ tiết lọ rằng đã mời được 75 nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới để tham gia vào dự án NFT của Shiba.

Sự ra đời của Shiba Inu

Shiba được biết tới là một giống chó dễ thương nhưng không phải là giống dễ nuôi nhất. Và có rất nhiều chú chó Shiba bị bỏ rơi đang cần được giải cứu. Cũng vì lý do này mà người sáng lập ra Shiba đã phát động quỹ quyên góp. Bằng cách sử dụng tính trên Amazon Smile.

Phương pháp này hoàn toàn miễn phí, bất cứ thành viên nào của Shiba Inu nào có thể giúp giải cứu Shiba Inus. Khi đặt hàng trên Amazon và đưa tổ chức phi lợi nhuận vào Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu theo điều 501 (c) 3.

Một % giao dịch mua của thành viên trên Amazon sẽ được tự động chuyển đến quỹ hỗ trợ. Nhờ vào sức mạnh của Shiba để có thể Giải cứu Shibas!

Ngay từ khi được thành lập, dự án đã lấy hình ảnh chú chó Shiba vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất dữ dằn. Việc lấy hình tượng chú chó với khuôn mặt cau có, dữ tợn. Điều này đã phần nào thể hiện đang tham vọng của những người sáng lập dự án này.

Vì sao đồng coin SHIB tăng trưởng mạnh?

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá đồng coin SHIB lúc đạt đỉnh lên tới 0.000035030 USD, tức là tăng hơn 30.500 lần so với giá chào sàn, thật không thể tin nổi phải không nào. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, khi Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử điều chỉnh mạnh, SHIB cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Biểu đồ giá SHIB trên Coinmarketcap
Biểu đồ giá SHIB trên Coinmarketcap

Theo cá nhân mình, đà tăng giá “thần kỳ” của SHIB được thúc đẩy bởi hai lý do chính:

 • Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là chính là “hiệu ứng Dogecoin”, bắt nguồn từ một bài đăng vu vơ của tỷ phú Elon Musk trên Twitter. Bản thân Dogecoin cũng đã tăng hàng chục nghìn lần nhờ sự ủng hộ công khai của Musk trên mạng xã hội. Sau đó, hàng loạt dự án “ăn theo” đã ra mắt và nổi bật sớm nhất là Shiba Inu.
 • Thứ hai, được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance. Việc Binance thông báo list SHIB đã khiến rất nhiều người bất ngờ, vì đây là một đồng coin không tên tuổi thời điểm đó, và gần như chỉ là “niêm yết theo hiệu ứng DOGE” mà thôi. Chỉ một ngày sau khi lên Binance, khối lượng giao dịch của SHIB đã tăng lên hơn 6 tỷ đô la, qua đó khiến nó trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Mua Shiba Inu (SHIB) ở đâu?

Hiện tại, Shiba Inu (SHIB) đã đang giao dịch trên rất nhiều sàn CEX & DEX lớn như: Binance, Huobi, Coinbase, Uniswap, OKex, Kucoin, Gate.io, FTX, Ploloniex, LBank, oX Protocol,…ShibaSwap.

Hầu hết SHIB đã được list trên các sàn lớn trên thế giới và giao dịch nhiều trên sàn Binance với tổng khối lượng giao dịch chiếm hơn 40% lượng giao dịch SHIB.

Để sỡ hữu SHIB thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản sàn giao dịch Binance: https://reviewinvest.com/link/binance-exchange/

Bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance: https://reviewinvest.com/dang-ky-tai-khoan-binance/

Bước 2: Giao dịch cặp tiền SHIB/USDT trên sàn Binance.

Lúc này bạn có thể hold SHIB ngay trực tiếp trên Binance hoặc có thể rút SHIB về nền tảng ví phi tập trung như: Trust Wallet, Metamask, Imtoken,…

Sàn giao dịch ShibaSwap là gì?

Shibaswap là một AMM DEX – sàn giao dịch phi tập trung với cơ chế tạo lập thị trường tự động tương tự như Uniswap, Sushiswap. Ngoài việc swap tài sản trên Shibaswap, người dùng cũng có thể tham gia các hoạt động phổ biến khác như cung cấp thanh khoản, staking,…

ShibSawap là gì?
ShibSawap là gì?

Khi giao dịch trên AMM DEX như Shibaswap, người dùng sẽ Swap tài sản qua lại trong một Liquidity Pool theo công thức định sẵn của Smart Contract thay vì cơ chế Order-book (sổ lệnh) như các sàn giao dịch thông thường.

Có nên đầu tư vào Shiba Inu (SHIB) không?

Về bản chất, dự án Shiba Inu không có quá nhiều điểm khác biệt, chủ yếu được tạo ra theo trend “động vật”, ăn theo hiệu ứng của DOGE, chứ chưa có ứng dụng thực tế hay một sản phẩm nổi bật nào. Hơn nữa, hiện tại giá token này đã tăng vài nghìn lần, đây là một con số khổng lồ trong không gian tiền điện tử, những altcoin có mức tăng trưởng lớn cũng chỉ ở mức khoảng trăm lần.

Đà tăng trưởng của SHIB phụ thuộc phần lớn vào sự FOMO của thị trường hay sự ủng hộ từ những nhân vật có sức ảnh hưởng, chẳng hạn như Elon Musk. Do đó, rủi ro khi đầu tư SHIB coin là khá cao, hơn là cơ hội có thể kiếm lời. Nếu bạn không phải người có kinh nghiệm thì mình nghĩ nên chọn những đồng coin có biến động nhỏ hơn thay vì một đồng coin dễ bị “làm giá” như SHIB. Nó sẽ phù hợp hơn với những người có khả năng “lướt sóng” hay trade ngắn hạn.

Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại, không ai có thể nói trước được điều gì. Biết đâu Elon Musk lại chuyển sự chú ý sang SHIB, chỉ cần một tweet từ vị tỷ phú “lập dị” này cũng đủ làm một altcoin tăng vài chục phần trăm trong vài phút, hay một sự ủng hộ dài hạn – như cách ông đã làm với Dogecoin, có thể giúp SHIB lên một tầm cao mới.

Lời kết

Bên trên là bài viết chia sẻ thông tin về đồng tiền điện tử Shiba Inu (SHIB) và những quan điểm cá nhân về đồng tiền có lượng tổng cung “khổng lồ”. Tuy nhiên, SHIB vẫn được sự chú ý đông đảo từ cộng đồng Việt Nam và quốc tế.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu có nên đầu một ít vào SHIB hay không, quan điểm cá nhân nên không phải lời khuyên cho bạn đầu tư.

5/5 - (5 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời